• recon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : recon_lp@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 115614
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ต่างกันที่ เวลา อายุ ทัศนะคติ
อุดมการณ์ ตามฝันใฝ่ หาให้เจอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/recon
วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by recon , ผู้อ่าน : 1694 , 00:33:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หากจะกล่าวถึงเจ้าพ่อเดี่ยวไมโคโฟนของเมืองไทยแล้ว คงจะเป็นใครที่ไหนไปไม่ได้นอกจากชายผู้นี้ อุดม แต้พานิช ผู้ประศาสตร์วิชาคลายเครียดให้กับมวลชนชาวไทยมาแต่ดั้งแต่เดิม มาวันนี้ขอกล่าวอะไรถึงเขาผู้นี้สักหน่อย          ผมติดตามเดี่ยวของพี่โน้ตอุดม มาตั้งแต่เดี่ยว1 ทุกวันนี้เดี่ยว7 แล้ว สาเหตุที่ต้องมาพูดถึงเดี่ยวในวันนี้ก็เพราะว่า ความตั้งใจของผู้ชายคนนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆมากมายในสังคมไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by recon , ผู้อ่าน : 478 , 23:48:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หลังจากรายการนายกพบประชาชนทางช่อง11(NBT) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้ผมเข้าใจว่านายกเองไม่ได้มาพบประชาชนแต่นายกเองจะมาเล่าเรื่องที่นายกอยากจะเล่าให้ฟังมากกว่า โดยแบบเดิมๆที่จะใช้กันคือเล่าถึงนโยบายและเรื่องผลงานของตัวเอง หากรายการนี้จะทำให้สมบูรณ์แบบจริงๆ ควรจะเปิดโอกาสให้ประชาชนมีช่องทางในการติดต่อกับนายกได้ในเวลาที่รายการออกอากาศ      จะทำให้สามารถสื่อสารได้ทั้งสองทาง(Twoway com)จะทำให้เกิดความเ....

อ่านต่อ

Posted by recon , ผู้อ่าน : 558 , 23:24:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิทยุชุมชน(ทำไมถึงอยากดัง)     เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อผมได้มีโอกาสเข้าไปทำงานให้กับสถานีวิทยุชุมชนในจังหวัดแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผมเองและตัวผมเองมีความตั้งใจที่จะทำงานในฐานะสื่อมวลชนอย่างเต็มที่และสมบูรณ์แบบตามจริยธรรมและจรรยาบรรณของสื่อมวลชน การทำงานของผมที่ผ่านมาทำให้ผมกับเจ้าของสถานีทำงานด้วยกันไม่ค่อยได้ เพราะเจ้าของสถานีเองมีความคิดที่ต้องการทำทุกอย่างให้เหมือนกับสถานีอื่นๆเป็น ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by recon , ผู้อ่าน : 717 , 20:08:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมเองเฝ้ามองปัญหาอยู่หลายวันเกี่ยวกับทีวีสาธารณะไทยพีบีเอส ที่ทางรัฐบาลเองประกาศว่าจะหาทีวีช่องใหม่มาแข่งกับไทยพีบีเอส โดยคุณจักรภพ เพ็ญแข ได้ออกมาพูดถึงเรื่องการจัดระเบียบสื่ออย่างน่ากังวล รัฐบาลเองบอกว่าจะไม่แทรกแซงไทยพีบีเอส แต่ด้วยความกังวลใจของผมเกี่ยวกับรัฐบาลทุนของนายกสมัคร ที่อาจจะหาช่องทางในการแทรกแซงไทยพีบีเอสผ่านบริษัทโปรดักชั่นที่รับทำรายการให้กับไทยพีบีเอส     ซึ่งถ้ามองกันแล้ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by recon , ผู้อ่าน : 329 , 10:36:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ผมในฐานะผู้ที่ติดตามละครเรื่องสงครามนางฟ้า เพราะทนต่อกระแสข่าวไม่ไหวจึงทำให้ต้องติดตามดูละครเรื่องนี้ (ก็รู้ทั้งรู้ว่าเป็นแผนประชาสัมพันธ์ของละครเรื่องนี้และได้ผล) ในช่วงแรกๆที่ติดตามละคร ก็รู้สึกว่าในบางครั้งมีฉากที่แสดงถึงความรุนแรงและไม่เหมาะสมจริงๆ ตามที่มีการนำเสนอผ่านสื่อมวลชน      แต่เมื่อวันจันทร์ที่11 ที่ผ่านมาละครเรื่องนี้ทำให้ผมรู้สึกประทับใจ ในฉากที่ตัวนางเอกและนางอิจฉามีเรื่องที่ไม่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by recon , ผู้อ่าน : 350 , 13:46:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมในฐานะสุนัขเฝ้าบ้านที่ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์เรื่องของการจัดตั้งทีวีสาธารณะ ไทยพีบีเอส จนใกล้เวลาที่จะออกอากาศจริงเต็มทีแล้ว ในทางกลับกันเมื่อสองวันที่ผ่านมามีข่าวเรื่องของการจัดตั้งทีวีอิสระ      ซึ่งท่านายกสมัครได้พูดผ่านสื่อมวลชน โดยให้เหตุผลว่าจะต้องมีทีวีที่เป็นอิสระไม่รับเงินจากรัฐปีละ 2,000 ล้านบาท(พาดพิงถึงไทยพีบีเอสชัดเจน) มุมกลับกันเหตุผลของท่านนายกกล่าวไว้ว่าการตั้งทีวีอิสระของท....

อ่านต่อ


/7