• redribbons07
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meaw459@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 2516
  • จำนวนผู้ชม : 2672544
  • ส่ง msg :
  • โหวต 712 คน
Redribbons:Taloktoktak
Hello:Have a nice day.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07
วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2561
Posted by redribbons07 , ผู้อ่าน : 538 , 08:58:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดินหน้าพัฒนาโครงข่ายเน็ตประชารัฐชัยภูมิ 637 หมู่บ้าน เพิ่มศักยภาพจำหน่ายสินค้าเห็นผล

ชัยภูมิ - กระทรวงดิจิทัลฯ ลุยตรวจเยี่ยมติดตามประเมินผลโครงข่ายเน็ตประชารัฐ ช่วยสร้างเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิต ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ดึงชุมชนเพิ่มศักยภาพสร้างความเข้มแข็งด้านไอทีช่วยกระจายจำหน่ายสินค้าของชุมชนเริ่มเห็นผลในแต่ละท้องที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

      ( 1 ธันวาคม 2561 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ นางวรรณพร  ลีฬหาชีวะ  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักขายภาครัฐ  ได้เป็นตัวแทนรองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เดินทางมาตรวจเยี่ยมโครงการเน็ตประชารัฐของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่ชุมชนบ้านห้วยบง หมู่ 8 อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการใช้ประโยชน์จากโครงข่ายเน็ตประชารัฐ ในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนชุมชนในพื้นที่ ในการสร้างโอกาสสร้างรายได้ให้กับตนเองและชุมชน โดยการเพิ่มศักยภาพให้กับผู้ประกอบวิสาหกิจในชุมชนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมผ่านโครงข่ายเน็ตประชารัฐ

 

ซึ่งจะเป็นอีกยุทธศาสตร์สำคัญในการเข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพ ปรับปรุงพัฒนาสินค้า ให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยมี นายประยุตต์ บุญญาศิริ ผู้ช่วยกรรมการใหญ่สำนักงานขายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่ 2 พร้อมนายพชรพล  วรพล นายก อบต.ห้วยบง ร่วมการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้

 

โดยนางวรรณพร  ลีฬหาชีวะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักภาคขายรัฐ กล่าวว่า โครงการเน็ตประชารัฐเป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมหลักของประเทศ ในยุค 4.0 ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และมีเป้าหมายในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนตามหลักธรรมาภิบาล โดยมีวิสัยทัศน์ เพื่อให้ประชาชนในประเทศไทยมีความมั่นคม มั่งคั่งยั่งยืน เป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ด้วยการพัฒนาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

โดยครั้งนี้จ.ชัยภูมิ ได้รับการติดตั้งอินเทอร์เน็ตผ่านเคเบิ้ลใยแก้วนำแสงครอบคลุม พื้นที่ทั้งหมดในเฟสแรกครบ 100 % แล้วในจำนวน 637 หมู่บ้าน โดยประชาชนในพื้นที่โครงการเน็ตประชารัฐจะได้รับประโยชน์โดยตรงในการใช้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อขยายโอกาสในการเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร และบริการต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม และเพิ่มศักยภาพจำนวนสินค้าทางออนไลน์ได้เพิ่มมากขึ้นเป็นจำนวนมากในหลายพื้นที่ในปัจจุบัน

 

 

และล่าสุดยังส่งผลให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ โดยในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ได้มีกลุ่มชุมชนบ้านโคกน้อย อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ที่ได้ใช้ประโยชน์จากโครงข่ายเน็ตประชารัฐ ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ด้วยการค้นหาข้อมูลในการพัฒนาคุณภาพดิน และระบบการขายออนไลน์ จึงเกิดการเพิ่มผลผลิตที่มากขึ้น อาทิ ข้าว ฟักทอง และพริก โดยภายหลังเกิดการรวมกลุ่มเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ และมีการค้าขายออนไลน์ ทำให้ชุมชนมีความยั่งยืน เข้มแข็ง มากขึ้นได้เป็นอย่างดีในปัจจุบันอีกด้วย

นอกจากนั้น ยังมีศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาหม่อนไหม บ้านห้วยสะแบง ต.ห้วยบง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งได้ใช้ประโยชน์จากโครงข่ายเน็ตประชารัฐ ซึ่งได้รับการอบรมจาก บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ในการใช้สื่อสังคมออนไลน์ อบรมการใช้งานอินเทอร์เน็ต มาพัฒนาอาชีพดั้งเดิมในพื้นที่ มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์นอกจากการทอผ้าไหมแล้ว ได้ขยายผลิตภัณฑ์ไปสู่ธุรกิจอื่น เช่น การทำน้ำมัลเบอรี่ และสบู่สมุนไพร สามารถสร้างรายได้ให้แก่กลุ่มเพิ่มมากขึ้น 

 

สำหรับโครงการเน็ตประชารัฐขอกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม เองในปัจจุบันได้ดำเนินการเป็น 2 ส่วนคือ 1. การติดตั้งขยายโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (FTTX) จำนวน 24,700 หมู่บ้าน 2. การติดตั้งให้บริการอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง (Free Wi-fi) โดยไม่คิดค่าใช้บริการกับประชาชน ชุมชนอย่างน้อยหมู่บ้านละ 1 จุด ที่ระดับความเร็วไม่ต่ำกว่า 30 Mbps /10 Mbps โดยปัจจุบันมีประชาขนลงทะเบียนใช้งานเน็ตประชารัฐ สูงมากขึ้นต่อเนื่องรวมกว่า 4.5 ล้านราย ในปัจจุบัน

 

ขอขอบคุณข่าวจาก คมชัดลึก 1 ธ.ค. 2561 18:11 น.
http://www.komkhaotuathai.com/content/6178?qu=
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณมาเยี่ยมบล็อก Redribbons07 จากสื่อใด
เป็นสมาชิกบล็อก oknation และอ่านประจำ
94 คน
จาก Icon comment ของ redribbons07
29 คน
จาก forward mail
8 คน
เพื่อนแนะนำ
9 คน
อื่น ๆ
68 คน

  โหวต 208 คน