• redribbons07
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meaw459@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 2516
  • จำนวนผู้ชม : 2672451
  • ส่ง msg :
  • โหวต 712 คน
Redribbons:Taloktoktak
Hello:Have a nice day.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07
วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2561
Posted by redribbons07 , ผู้อ่าน : 1000 , 12:37:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

"พลังประชารัฐ" ระดมทุนโต๊ะจีนได้เกิน 600 ล้านบาท

 

ฝ่ายความมั่นคงยืนยันนักการเมืองหาเสียงได้อย่างอิสระในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่พรรคพลังประชารัฐจัดเลี้ยงโต๊ะจีนระดมทุนเลือกตั้ง เมื่อวานนี้ (19 ธ.ค.) ได้เงินบริจาคเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ 600 ล้านบาท

เมื่อวานนี้ (19 ธ.ค.2561) พรรคพลังประชารัฐ จัดงานระดมทุนภายใต้คอนเซ็ปต์ "ประเทศไทยหนึ่งเดียว" ที่อิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี โดยมีการแสดงของศิลปินจากหลากหลายค่าย และจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีน จำนวน 200 โต๊ะ ราคาโต๊ะละ 3 ล้านบาท แต่มีผู้บริจาคจำนวนหนึ่งที่บริจาคเกินกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า ได้ยอดเงินบริจาคเกินกว่า 600 ล้านบาทตามที่ตั้งเอาไว้แล้ว และหลังจากนี้จะตรวจสอบ เพื่อรายงานต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งต่อไป

 

ทั้งนี้ ตามกฎหมายลูกว่าด้วยพรรคการเมืองกำหนดเรื่องผู้บริจาคระดมทุนให้แก่พรรคไว้ในมาตรา 66 ว่าบุคคลจะบริจาคเงินหรือทรัพย์สินให้แก่พรรคการเมืองเกิน 10 ล้านบาทต่อปีไม่ได้ และกรณีนิติบุคคลไม่เกิน 5 ล้านบาท

สำหรับแกนนำรัฐมนตรีทั้ง 4 คน ได้แก่ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค, นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค ต่างไปร่วมงานอย่างครบถ้วน และมีนักการเมืองจากพรรคการเมืองอื่นๆ มาร่วมงานด้วย อาทิ นายสุวัจน์ ลิปพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.), นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค, นายนิกร จำนง ผอ.พรรคชาติไทยพัฒนา, นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีตแกนนำ กปปส. และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ภายในงานได้ใช้วิธีการสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อลงทะเบียนผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมงาน และทางสำรวจความเห็น 5 ปัญหาของประเทศที่ต้องการให้แก้ไขมากที่สุด และมีการแสดงจากศิลปินนักร้องดัง อาทิ โก้ มิสเตอร์แซกแมน, รัดเกล้า อามระดิษ, ทาทา ยัง, วงนูโว สร้างสีสันภายในงาน

ก่อนหน้านี้ วันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา พรรครวมพลังประชาชาติไทย นำโดย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้ง จัดงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ระดมทุนไป เป็นโต๊ะจีน 240 โต๊ะ โต๊ะละ 1 ล้านบาท ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีไม่ได้ร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ เพราะเป็นไข้หวัด ยืนยันว่าไม่ได้ไปช่วยระดมทุมให้พรรคพลังประชารัฐ พร้อมกล่าวถึงกรณีฝ่ายความมั่นคง ตรวจสอบอาวุธสงคราม และกลุ่มผู้มีอิทธิพล เพื่อความเรียบร้อยในการเลือกตั้งที่จะมาถึง โดย พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่าขณะนี้นักการเมืองสามารถหาเสียงได้อย่างอิสระ รวมทั้งทำกิจกรรมในช่วงปีใหม่ เพราะ คสช.ได้ปลดล็อกการเมืองแล้ว แต่เป็นหน้าที่ของ กกต.ที่ตรวจสอบหากพบความผิดปกติ และ คสช.จะไม่ใช้ มาตรา 44 แก้ไขกฎหมาย เพื่อให้หมายเลขผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.เป็นแบบพรรคเดียว เบอร์เดียว ตามที่พรรคเพื่อไทยเรียกร้อง

 ขอขอบคุณข่าวจากไทยพีบีเอส 20/12/2561

http://news.thaipbs.or.th/content/276421

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
redribbons07 วันที่ : 20/12/2018 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ก่อนหน้านี้ วันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา พรรครวมพลังประชาชาติไทย นำโดย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้ง จัดงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ระดมทุนไป เป็นโต๊ะจีน 240 โต๊ะ โต๊ะละ 1 ล้านบาท ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


.

ความคิดเห็นที่ 3 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
redribbons07 วันที่ : 20/12/2018 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

และอีกหนึ่งคอมเมนต์จากบล็อกเกอร์ธนธัช ที่ได้คอมเมนต์ไว้ในเฟสของข้าพเจ้า

"จะโต๊ะละสิบล้านร้อยล้านมันเป็นสิทธิ์ของพรรคการเมือง แล้วแต่เขาจะกำหนด มันไม่อยู่ในหมวดหมู่ที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคกำหนดว่าต้องเท่าไหร่ไม่เกินเท่าไหร่ ฉะนั้นต้องเคารพในสิทธิ์อันนั้นของเขา".

ความคิดเห็นที่ 2 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
redribbons07 วันที่ : 20/12/2018 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

การบริจาคนี้ข้อกฎหมายกำหนดให้ทำได้

แต่คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย

............................................

ความคิดเห็นส่วนตัวของเจ้าของบล็อก คิดว่า...

พรรคการเมืองต้องใช้เงินเป็นกิจกรรมในการดำเนินงาน

ถ้าผู้บริจาคไม่ลงทุนเพื่อการเอาคืน

และพรรคการเมืองเปิดเผยชื่อชัดเจนก็เป็นมิติใหม่

ดีกว่าการไปให้ใต้โต๊ะ

และการไปเอาคืนบนโต๊ะเวลาประมูลงาน

.

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
redribbons07 วันที่ : 20/12/2018 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ทั้งนี้ ตามกฎหมายลูกว่าด้วยพรรคการเมืองกำหนดเรื่องผู้บริจาคระดมทุนให้แก่พรรคไว้ในมาตรา 66 ว่าบุคคลจะบริจาคเงินหรือทรัพย์สินให้แก่พรรคการเมืองเกิน 10 ล้านบาทต่อปีไม่ได้ และกรณีนิติบุคคลไม่เกิน 5 ล้านบาท


.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณมาเยี่ยมบล็อก Redribbons07 จากสื่อใด
เป็นสมาชิกบล็อก oknation และอ่านประจำ
94 คน
จาก Icon comment ของ redribbons07
29 คน
จาก forward mail
8 คน
เพื่อนแนะนำ
9 คน
อื่น ๆ
68 คน

  โหวต 208 คน