• redribbons07
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meaw459@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 2516
  • จำนวนผู้ชม : 2671948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 712 คน
Redribbons:Taloktoktak
Hello:Have a nice day.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07
วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2561
Posted by redribbons07 , ผู้อ่าน : 1188 , 06:15:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ลาดพร้าวซอยสิบสอง โหวตเรื่องนี้

นายกฯ นำคณะอวยพรปีใหม่ "ป๋าเปรม"

 

"ป๋าเปรม" เปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ ให้ "นายกฯ-ครม.-ผบ.เหล่าทัพ" อวยพรปีใหม่ ฝาก "บิ๊กตู่" เห็นต่างฝ่ายค้านอย่างมิตร อย่ามองเป็นศัตรู ชี้ รบ.- คสช. บริหารงานราบรื่น

 วันที่ 27 ธ.ค. 2561 ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดบ้านให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะ ครม. และ ผบ. เหล่าทัพ เข้าอวยพรและรับพรเนื่องในวันปีใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคล ตามธรรมเนียมที่ปฎิบัติสืบต่อกันมา เพื่อเป็นการขอพรจากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองที่ทุกคนให้ความเคารพและนับถือ อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้นำเหล่าทัพ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า กราบเรียน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่รักและเคารพ วันนี้นับเป็นโอกาสอันเป็นมงคลอีกครั้งหนึ่งที่พวกเราได้มีโอกาสมาอวยพรวันปีใหม่พุทธศักราช 2562 อีกครั้งหนึ่งที่จะมาถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ขอกราบเรียนว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพวกเราได้ปฏิบัติตามแนวทางในการบริหารงานราชการแผ่นดิน ในงานของเราทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร ในการใช้ศาสตร์ และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และได้ใช้พระราโชบายของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในเรื่องสืบสาน รักษา ต่อยอด ซึ่งการทำสิ่งต่างๆของพวกเรา เพื่อให้บ้านเมืองของเรามีความสุขเรียบร้อยและพัฒนาทุกๆด้านได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งและใช้แนวทางของ พณฯ ท่าน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ในเรื่องของความซื่อสัตย์อดทนและจงรักภักดี ซึ่งในสิ่งต่างๆนี้และยึดถือยึดมั่นอยู่ในใจของพวกเรา และนำไปสู่การปฏิบัติเสมอมา

 

 

 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อย่างใดก็ตามการทำงานของเราในช่วงที่ผ่านมา ปัญหาต่างๆได้รับการแก้ไขในหลายเรื่องด้วยกัน บางเรื่องก็คงต้องแก้ไขต่อไปในระยะยาว เราก็จะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด โดยรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนและที่สำคัญที่สุดทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยเพื่อนำพาประเทศไปสู่ประธานอาเซียนในปี 2562 ซึ่งถือเป็นวาระสำคัญของประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง ขอกราบเรียนว่าพวกเราทุกคนจะยึดมั่นในสิ่งต่างๆที่คณะท่านประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษได้ทำไว้ตั้งแต่อดีต และในปัจจุบันที่ยังคงเป็นที่ยึดมั่น ที่ระลึกของพวกเราเสมอมา

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในโอกาสอันเป็นมงคลนี้พวกตนขอกราบอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายขอเดชะบารมีอันแผ่ไพศาลเห็นสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่พะนะท่านเคารพนับถือของฝากอำนวยพรประทานพรให้กับประธานองคมนตรีมีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งวันนี้พวกเราก็ดีใจที่พวกท่านแข็งแรงเหมือนเดิมและขอให้แข็งแรงตลอดไปประสบความสำเร็จในทุกหน้าที่ ในวาระนี้ก็ขอพร ซึ่งเป็นไปตามธรรมเนียมการมาพบผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือวันขึ้นปีใหม่ 2562 เพื่อเป็นกำลังใจในการทำหน้าที่ต่อไป

 

ขณะที่ พล.อ.เปรม กล่าวให้และรับพรว่า ขอขอบคุณนายกฯและพวกเราที่กรุณามาให้พรกันในวันปีใหม่ ตนคิดว่าสิ่งสำคัญที่บ้านเมืองของเราไปได้ราบรื่น ในการบริหารของนายกฯและรัฐบาลชุดนี้ เนื่องจากเราเป็นมิตรกัน นายกฯก็เป็นมิตรกับตน ลุงป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นมิตร ทั้งหมดเป็นมิตรกัน สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ ตนคิดว่าถ้านักการเมือง ที่เรียกว่า ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน เห็นแก่ความเป็นมิตร ทุกอย่างก็จะราบรื่น และไปได้สวยงาม ต้องพูดว่า เห็นต่างกันด้วยความเป็นมิตรจะดีมาก เพราะทุกคนเป็นมิตรกันและเห็นต่างกันแค่นั้น

 

 

พล.อ.เปรม กล่าวต่อว่า ขอให้นายกฯเห็นว่าฝ่ายค้านเห็นต่าง ก็เห็นต่างอย่างมิตร แต่อย่าเห็นต่างเป็นศัตรูกัน ซึ่งไม่มีประโยชน์ ขอให้คิดว่าความเห็นต่างต้องมี แต่มีอย่างมิตร ขอให้นายกฯช่วยทำตรงนี้ อย่าเห็นต่างกับฝ่ายค้าน ซึ่งก็โอเคทั้งนี้ ต้องเห็นต่างอยู่แล้ว แต่ต้องเห็นต่างอย่างมิตร ตนอยากให้นายกฯทำตัวอย่างว่า ผมเห็นต่างกับคุณ แต่ผมก็เป็นเพื่อนกับคุณ ก็จะทำเหตุการณ์ต่างๆไปได้ราบรื่น ขอฝากนายกฯไว้อาจจะต้องจำไปใช้ตามที่ตนพูดไว้ก็ได้ เพราะตนเคยใช้มาแล้ว

 

 

พล.อ.เปรม กล่าวว่า ขอชมเชยนายกฯที่บริหารประเทศมา ด้วยความโลดโผนความมุ่งมั่น ที่จะทำให้ชาติบ้านเมืองของเรามีความสงบสุข คนไทยจะได้หายากจนไปบ้าง เป็นการกระทำที่ได้บุญได้กุศลและเป็นตัวอย่างที่ดีของผู้นำประเทศที่จะทำเช่นนั้น ทุกคนอยากให้คนไทยมีความสุข นายกฯก็ต้องการให้คนไทยมีความสุข คนไทยก็อยากมีความสุข ขอให้ทำให้คนไทยมีความสุข อย่างน้อยก็มีเงินพอใช้สอย ซึ่งนายกฯกำลังทำอยู่ ซึ่งคิดว่าจะได้ผลพอสมควร ขอขอบคุณนายกฯอีกครั้งและขอฝากไว้ว่าเห็นต่างกันอย่างมิตรเป็นสิ่งที่น่าจะนำไปใช้ ขอบคุณมากและขอให้นายกฯและพวกเราทุกคนมีความสุขสวัสดีมีอายุยืนยาวตลอดไปบริหารประเทศด้วยความเป็นมิตรและด้วยความรักคนไทยอย่างที่นายกฯกำลังทำ ขอเป็นผลสำเร็จให้ปรากฏในสายตาของคนไทยและคนต่างประเทศตลอดไป

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ แนะนำ ผบ.เหล่าทัพ ให้ พล.อ.เปรม ได้รู้จัก ก่อน จะกล่าวตอบ พล.อ.เปรมว่า ตนเป็นมิตรกับทุกคน ไม่ได้เห็นใครเป็นศัตรู ประเทศไทยกำลังเดินหน้า เราถึงจำเป็น ต้องมียุทธศาสตร์ชาติ หากรัฐบาลชุดใหม่ดำเนินการตามยุทธศาตร์ชาติ รัฐบาล และ ฝ่ายค้านก็เดินไปตามแนวทาง ส่วนความเห็นต่างอีกเรื่องหนึ่ง จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เดินเข้าพูดคุยกับ พล.อ.เปรม ภายในบ้านพัก ประมาณ 5 นาที ก่อนจะกลับออกมา แล้วพูดกับสื่อมวลชน "ผมเป็นมิตร"

 

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมาตรการด้านการรักษาความปลอดภัยได้มีการตรวจสื่อมวลชนที่เข้ามาทำข่าวภายในบ้านพักสี่เสาเทเวศร์อย่างเข้มงวด โดยมีการตรวจเป็นรายบุคคลอย่างละเอียด

 

โดยก่อนหน้านี้ ในช่วงเช้า ทนายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหว ได้เดินทางมา ที่บริเวณด้านข้างบ้านสี่เสาเทเวศร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจะนำของขวัญมาให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โดยได้มีการกางโปสเตอร์ปฏิทินปี 2562 ที่มีรูปของ พล.อ.ประวิตร พร้อมนาฬิกาหรู  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบจาก สน.สามเสน มาควบคุมตัวนายเอกชัยไว้ เพื่อไม่ให้เข้ามาบริเวณด้านหน้าบ้านพัก ก่อนเชิญตัวเข้าไปพูดคุยที่ สน.สามเสน

 

 

 

ขอขอบคุณข่าวจากคมชัดลึก 27/12/2561

http://www.komchadluek.net/news/politic/357056

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
redribbons07 วันที่ : 28/12/2018 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

@คุณอุ๋ม

สวัสดีปีใหม่ 2562 ค่ะ ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ มีความสุขมากๆ

สุขภาพแข็งแรงนะคะความคิดเห็นที่ 1 redribbons07 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 28/12/2018 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

มาสวัสดีปีใหม่ 2562 นะคะ มีความสุขมากมาก สุขภาพแข็งแรงค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณมาเยี่ยมบล็อก Redribbons07 จากสื่อใด
เป็นสมาชิกบล็อก oknation และอ่านประจำ
94 คน
จาก Icon comment ของ redribbons07
29 คน
จาก forward mail
8 คน
เพื่อนแนะนำ
9 คน
อื่น ๆ
68 คน

  โหวต 208 คน