• redribbons07
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meaw459@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 2516
  • จำนวนผู้ชม : 2671916
  • ส่ง msg :
  • โหวต 712 คน
Redribbons:Taloktoktak
Hello:Have a nice day.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07
วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2562
Posted by redribbons07 , ผู้อ่าน : 952 , 11:01:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

เวทีรำลึก 11 ปีหมอสงวน ประชันนโยบายสุขภาพ พปชร.ชูยกเครื่อง 3 กองทุนสุขภาพ ขณะที่“หญิงหน่อย-อภิสิทธิ์-ธนาธร”หนุนนำระบบบิ๊กดาต้าและเทคโนโลยีไอทีมาใช้บริหารจัดการ 

 

"บิ๊กการเมือง”ขึ้นเวทีรำลึก 11 ปีหมอสงวนประชันนโยบายสุขภาพ

พปชร.ชูยกเครื่อง 3 กองทุนสุขภาพ แก้ปัญหาบัตรคิวนัดแพทย์ ขณะที่ “หญิงหน่อย-อภิสิทธิ์-ธนาธร”หนุนนำระบบบิ๊กดาต้าและเทคโนโลยีไอทีมาใช้บริหารจัดการ 

 

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่โรงแรมมิราเคิล กรุงเทพฯ ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวเสวนาในเวทีพรรคการเมืองกับการสร้างหลักประกันสุขภาพเพื่อคนไทยทุกคน เนื่องในโอกาสงานรำลึก 11 ปี นพ.สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ ตอนหนึ่งว่า พัฒนาการของระบบประกันสุขภาพถ้วนหน้าในประเทศไทยหรือบัตรทองในช่วง 16 ปีที่ผ่านมา ทำให้ภาคีสุขภาพต่าง ๆ มารวมกัน
ขณะเดียวกันยังมีประเด็นท้าทาย คือ คนไทยทุกคนมีสิทธิประกันสุขภาพผ่าน 3 กองทุน คือ บัตรทอง ประกันสังคม และสวัสดิการข้าราชการ แต่ทุกคนเข้าถึงสิทธิหรือไม่ การบริการทางการแพทย์มีความเหมาะสมหรือไม่เพียงใด และการบริหารจัดการระบบต่าง ๆ มีประสิทธิภาพหรือไม่อย่างไร

“การไปสู่รัฐสวัสดิการเป็นเป้าหมายที่ต้องไปให้ถึง พรรคพลังประชารัฐมีแนวทางที่จะทำให้ 3 กองทุนสุขภาพมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องเท่าเทียมและครอบคลุม เพราะ 3 กองทุนมีความลักหลั่นในเรื่องค่าหัวและค่ารักษา ขณะที่คนบางกลุ่ม เช่น ข้าราชการเกษียณที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถใช้สิทธิจากกองทุนข้าราชการได้ ดังนั้นพรรคจะแก้ปัญหาโดย

1.ขยายสิทธิขั้นพื้นฐานของแต่ละกองทุนให้มีความเท่าเทียมกัน 

2.กำหนดให้มีสิทธิประโยชน์เสริมเพิ่มเติมตามความต้องการ และ

3.กำหนดให้มีสิทธิประโยชน์เสริมพิเศษที่มากขึ้น เช่น การซื้อประกันสุขภาพ เป็นต้น” รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุ

และว่า พรรคจะยึดหลักปรับเปลี่ยนเพื่อความเท่าเทียมและยั่งยืน เชื่อมโยงกับภาคีทุกภาคส่วน ยกระดับคุณภาพบริการและการบริหารจัดการกองทุน และขับเคลื่อนเพื่อให้เกิดสุขภาพที่ดีทุกช่ วงวัย

ดร.สุวิทย์ กล่าวอีกว่า เรื่องสำคัญทำอย่างไรให้มีนโยบายเน้นการรักษาขั้นปฐมภูมิ เน้นหมอครอบครัว ทำให้โรงพยาบาลไม่แออัด ใชเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน มาช่วยบริหารจัดการเรื่องการนัดคิวพบแพทย์ ประวัติการใช้ยา ประวัติการแพ้ยา การปรับระบบงบประมาณให้ค่าตอบแทนอย่างเหมาะสมกับบุคลากรทางการแพทย์ทุกสาขา การป้องกันแพทย์ถูกฟ้องร้องทางละเมิด ต้องทำให้ระบบของโรงพยาบาลมีอิสระในการบริหารงาน ขยายผลและความเชื่อมั่นของระบบการรักษาผู้ป่วยฉุกเฉิน การทำให้กระทรวงสาธารณสุขมีข้อมูลสุขภาพของคนไทยในระดับดีเอ็นเอ เพื่อยกระดับการให้บริการและลดต้นทุนการให้บริการผ่านเทคโนโลยี.

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า พรรคจะต่อยอดโครงการบัตรทองรักษาทุกโรค โดยนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารจัดการทางการแพทย์ เช่น การจัดคิวนัดหมอ สร้างระบบป้องกันสุขภาพไม่ให้คนป่วย สร้างโครงการไทยแพทย์กู๊ดดอกเตอร์ เป็นต้น

 

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยกับการยุบรวม 3 กองทุน โดยนำบิ๊กดาต้าและเทคโนโลยีมาบริหารจัดการระบบการบริหารจัดการกองทุนสุขภาพต่าง ๆ ใช้แก้ปัญหาของประชาชน ไม่ต้องมาเข้าคิว การจ่ายยาเหมาะสม ระบบส่งต่อที่มีความราบรื่น

 

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า อยากให้มีการนำปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอเข้ามาจัดการปัญหาต่าง ๆอยากเห็นองค์การเภสัชกรรมที่มีกำไรปีละ 800 ล้านบาท ลงทุนในการวิจัยเพื่อผลิตยาใหม่ ๆ มากขึ้นเพื่อลดเงินตราต่างประเทศ และสร้างการกระจายอำนาจ ยุติการรวมศูนย์การปกครองโรงพยาบาลทั่วประเทศโดยส่วนกลาง 

ขอขอบคุณข่าวจากโพสต์ทูเดย์ .https://www.posttoday.com/politic/news/576673?fbclid=IwAR2cG0vCZvFd-yzs_a_GAFJnekGGvAKWdDXUuomckuWfcipdW7SizTPX7AI

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณมาเยี่ยมบล็อก Redribbons07 จากสื่อใด
เป็นสมาชิกบล็อก oknation และอ่านประจำ
94 คน
จาก Icon comment ของ redribbons07
29 คน
จาก forward mail
8 คน
เพื่อนแนะนำ
9 คน
อื่น ๆ
68 คน

  โหวต 208 คน