• redribbons07
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meaw459@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 2516
  • จำนวนผู้ชม : 2671024
  • ส่ง msg :
  • โหวต 712 คน
Redribbons:Taloktoktak
Hello:Have a nice day.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07
วันเสาร์ ที่ 2 มีนาคม 2562
Posted by redribbons07 , ผู้อ่าน : 680 , 16:50:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน redribbons07 โหวตเรื่องนี้

พลังประชารัฐกับนโยบาย Bangkok OK ..คลองสู่คลอง กทม.. พัฒนาตลาดน้ำพหุวัฒนธรรมและที่พัก Long Stay

Bangkok OK..คลองสู่คลอง กทม.. พัฒนาตลาดน้ำพหุวัฒนธรรมและที่พัก Long Stay

วันนี้ (2 มี.ค 62) ผมพร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค ดร.สันติ กีระนันท์ นายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์และผู้สมัคร สส. กทม เขตสวนหลวงประเวศ คุณธันวา ไกรฤกษ์ เบอร์ 6 ลงพื้นที่คลองพระโขนงเชื่อมคลองประเวศบุรีรัมย์เพื่อพบปะกับพี่น้องในพื้นที่ครับ

หลังจากที่พรรคพลังประชารัฐได้มีการเปิดตัวแคมเปญ "Bangkok OK" ไปเมื่อวันก่อน มีนโยบายหนึ่งที่น่าสนใจมากๆก็คือ "กรุงเทพน่าเที่ยว"

วันนี้เราจะแสดงให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐนั้นพูดจริง ทำจริง และทำเร็ว นอกจากจะมาพบปะพี่น้องประชาชนแล้ว เรามาสำรวจพื้นที่ทำโครงการแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนด้วย

ในเขตสวนหลวงและเขตประเวศ มีคลองศักยภาพที่เชื่อมถึงกัน ซึ่งสามารถพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำได้ คือคลองพระโขนงและคลองประเวศบุรีรมย์ และยังไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่เมื่อเทียบกับตลาดน้ำบางน้ำผึ้งที่ไม่มีคลองใหญ่เลยด้วยซ้ำ แต่สามารถทำตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงระดับประเทศได้ ดังนั้น "ตลาดน้ำวัดมหาบุศย์ แม่นาคพระโขนง" ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

โดยอาศัยจุดแข็งที่วัดมหาบุศย์เป็นวัดดังและมีผู้มาเยี่ยมเยือนมากมายอยู่แล้วในวันเสาร์-อาทิตย์ ทั้งโครงสร้างพื้นฐานทุกอย่างครบหมด เราเพียงเติม สร้างบรรยากาศ ให้นักท่องเที่ยวที่มาได้สัมผัสถึงบรรยากาศ อารมณ์ ความรู้สึกแบบตลาดน้ำไทยๆเท่านั้น นอกจากนี้ต้องมีการเชื่อมโยงกับตลาดน้ำอีกแห่งหนึ่งซึ่งน่าทำมากๆ คือ "ตลาดน้ำวัดกระทุ่มเสือปลา" ในเขตประเวศ ตั้งอยู่ติดริมน้ำคลองประเวศบุรีรมณ์ รวมถึงคลองนี้เป็นคลองพหุวัฒนธรรม มีทั้งวัด, มัสยิดและศาลเจ้าที่สวยและมีเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างมากมายเลยทีเดียวครับ โดยสองตลาดน้ำนี้สามารถนั่งเรือเชื่อมถึงกันได้ เป็นจุดขายสำคัญที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเหมือนล่องคลองตลาดน้ำอัมพวา

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด ตลาดน้ำทั้งสองแห่งควรให้ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการค้าขาย ซึ่งในเขตสวนหลวงและเขตประเวศมีชุมชนรวมกันกว่า100แห่ง ทุกชุมชนจะได้สิทธิ์ในการเปิดร้านค้า1-2ร้าน และสองฝั่งคลองสามารถพัฒนาเป็นห้องพัก LongStay ให้นักท่องเที่ยวเข้าพักได้อีกด้วยเป็นการเปิดโอกาสให้ชุมชนมีพื้นที่ขายสินค้าโอทอปหรือสินค้าอื่นๆตามความถนัด รวมถึงพวกขนมหวานและอาหารไทยโบราณซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ซึ่งงบประมาณดำเนินการไม่มากเลย บางส่วนเป็นเรื่องการสร้างการมีส่วนร่วมจากเอกชนที่อยากมาค้าขาย บางส่วนมาจากชุมชนเอง

หัวใจสำคัญของโครงการจากคลองสู่คลองกทม..เป็นการช่วยเพิ่มรายได้ให้กับชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวในกทม. ซึ่งหากรัฐวิสาหกิจหรือบริษัทเอกชนรายใหญ่ต่างๆอยากทำCSR ก็สามารถเข้ามาสนับสนุนได้ ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งได้เห็นนักท่องเที่ยว นั่งเรือทัวร์ชมคลองนี้แล้วนึกเสียดาย ที่คนไทยเองกับไม่ได้ชื่นชมกับบรรยากาศริมสองฝั่งคลองเลยทีเดียวครับ

ในอนาคตเรามองไปถึงแนวทางการพัฒนาริมฝั่งคลองทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ตรงวัดมหาบุศย์ ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ ยาวไปจนถึงฉะเชิงเทรา 
ทุกสายน้ำเชื่อมโยงกันได้ หากเปิดประตูระบายน้ำบ้าง จะสามารถพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้อีกหลายจุด และรองรับการจัดการน้ำเมิ่อน้ำมาก น้ำล้น ป้องกันน้ำท่วมให้กับกทม.ชั้นในได้อีกด้วยครับ

ผลิตโดย
ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์
รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ
พรรคพลังประชารัฐ 130/1 ซอยรัชดาภิเษก 54 ถนนรัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10990 จำนวน 1 ชุด ตามวันเวลาที่ปรากฏ ที่ส่งมาในครั้งนี้
.
#พลังประชารัฐ #พลังประชารัฐกรุงเทพ #BangkokOK #รุ่นใหม่ก่อการใหญ่#PPRPThailand #Phalangpracharath #ทีมพลังประชารัฐกรุงเทพฯ #พปชร #กาพลังประชารัฐ #ก้าวข้ามความขัดแย้ง

 
 
 
 
 
แชร์จาก เฟสบุ๊ก ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

https://www.facebook.com/drsuvitpage/posts/1680039065636150?__tn__=K-R
 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
redribbons07 วันที่ : 03/03/2019 เวลา : 06.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ขอขอบคุณที่ช่วยแก้ไขให้สามารถใส่รูปในบล็อกได้นะคะ


.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
redribbons07 วันที่ : 02/03/2019 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ไม่ทราบ oknationblog นี่ยังมีเจ้าหน้าที่ดูแลไม่ไหมคะ


รู้สึกหน้าเพจเรื่องที่มีคนอ่านมาก ไม่ได้อัพเดทมาตั้งแต่วันที่ 12

กุมภาพันธ์ และ วันนี้ลงรุปนึงให้ลงอีกรูปนึง

.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 02/03/2019 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

พลังประชารัฐ ผุดไอเดีย คลองสู่คลอง กทม. พัฒนาตลาดน้ำ-ที่พักลองสเตย์

"สุวิทย์" รองหัวหน้าพลังประชารัฐ ผุดไอเดีย คลองสู่คลอง กทม. พัฒนาตลาดน้ำพหุวัฒนธรรมและที่พัก Long Stay ในเขตสวนหลวงและเขตประเวศ เล็งดัน ตลาดน้ำวัดมหาบุศย์ แม่นาคพระโขนง ให้เปรี้ยง...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.2562 นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค ดร.สันติ กีระนันทน์ นายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์ และผู้สมัคร ส.ส. กทม เขตสวนหลวงประเวศ คุณธันวา ไกรฤกษ์ เบอร์ 6 ลงพื้นที่คลองพระโขนงเชื่อมคลองประเวศบุรีรัมย์

นายสุวิทย์ กล่าวว่า หลังจากที่พรรคพลังประชารัฐได้มีการเปิดตัวแคมเปญ "Bangkok OK" ไปเมื่อวันก่อน มีนโยบายหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ ก็คือ "กรุงเทพน่าเที่ยว" วันนี้เราจะแสดงให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐนั้นพูดจริง ทำจริง และทำเร็ว นอกจากจะมาพบปะพี่น้องประชาชนแล้ว เราจะมาสำรวจพื้นที่ทำโครงการแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนด้วย ในเขตสวนหลวงและเขตประเวศ มีคลองศักยภาพที่เชื่อมถึงกัน ซึ่งสามารถพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำได้ คือ คลองพระโขนงและคลองประเวศบุรีรมย์ และยังไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ เมื่อเทียบกับตลาดน้ำบางน้ำผึ้งที่ไม่มีคลองใหญ่เลยด้วยซ้ำ แต่สามารถทำตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงระดับประเทศได้

รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวต่อว่า ดังนั้น "ตลาดน้ำวัดมหาบุศย์ แม่นาคพระโขนง" ก็สามารถทำได้เช่นกัน ด้วยการอาศัยจุดแข็งที่วัดมหาบุศย์เป็นวัดดังและมีผู้มาเยี่ยมเยือนมากมายอยู่แล้วในวันเสาร์-อาทิตย์ ทั้งโครงสร้างพื้นฐานทุกอย่างครบหมด เราเพียงเติม สร้างบรรยากาศ ให้นักท่องเที่ยวที่มาได้สัมผัสถึงบรรยากาศ อารมณ์ ความรู้สึกแบบตลาดน้ำไทยๆ เท่านั้น นอกจากนี้ต้องมีการเชื่อมโยงกับตลาดน้ำอีกแห่งหนึ่งซึ่งน่าทำมากๆ คือ "ตลาดน้ำวัดกระทุ่มเสือปลา" ในเขตประเวศ ตั้งอยู่ติดริมน้ำคลองประเวศบุรีรมณ์ รวมถึงคลองนี้เป็นคลองพหุวัฒนธรรม มีทั้งวัด, มัสยิด และศาลเจ้าที่สวยและมีเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างมากมาย

นายสุวิทย์ กล่าวอีกว่า ทั้งสองตลาดน้ำนี้นั่งเรือเชื่อมถึงกันได้ เป็นจุดขายสำคัญที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเหมือนล่องคลองตลาดน้ำอัมพวา เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด ตลาดน้ำทั้งสองแห่งควรให้ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการค้าขาย ซึ่งในเขตสวนหลวงและเขตประเวศมีชุมชนรวมกันกว่า 100 แห่ง ทุกชุมชนจะได้สิทธิ์ในการเปิดร้านค้า 1-2 ร้าน และสองฝั่งคลองสามารถพัฒนาเป็นห้องพัก LongStay ให้นักท่องเที่ยวเข้าพักได้อีกด้วย เป็นการเปิดโอกาสให้ชุมชนมีพื้นที่ขายสินค้าโอทอป หรือ สินค้าอื่นๆ ตามความถนัด รวมถึงพวกขนมหวานและอาหารไทยโบราณ ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว โดยงบประมาณดำเนินการไม่มาก บางส่วนเป็นเรื่องการสร้างการมีส่วนร่วมจากเอกชนที่อยากมาค้าขาย บางส่วนมาจากชุมชนเอง

หัวใจสำคัญของโครงการจากคลองสู่คลอง กทม.เป็นการช่วยเพิ่มรายได้ให้กับชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวในกทม. ซึ่งหากรัฐวิสาหกิจหรือบริษัทเอกชนรายใหญ่ต่างๆ อยากทำ CSR ก็สามารถเข้ามาสนับสนุนได้ ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่ง ได้เห็นนักท่องเที่ยว นั่งเรือทัวร์ชมคลองนี้แล้วนึกเสียดาย ที่คนไทยเองกับไม่ได้ชื่นชมกับบรรยากาศริมสองฝั่งคลองเลย ในอนาคตเรามองไปถึงแนวทางการพัฒนาริมฝั่งคลองทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ตรงวัดมหาบุศย์ ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ ยาวไปจนถึงฉะเชิงเทรา ทุกสายน้ำเชื่อมโยงกันได้ หากเปิดประตูระบายน้ำบ้าง จะสามารถพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้อีกหลายจุด และรองรับการจัดการน้ำเมื่อน้ำมาก น้ำล้น ป้องกันน้ำท่วมให้กับ กทม.ชั้นในได้อีกด้วย.

https://www.thairath.co.th/content/1509238

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณมาเยี่ยมบล็อก Redribbons07 จากสื่อใด
เป็นสมาชิกบล็อก oknation และอ่านประจำ
94 คน
จาก Icon comment ของ redribbons07
29 คน
จาก forward mail
8 คน
เพื่อนแนะนำ
9 คน
อื่น ๆ
68 คน

  โหวต 208 คน