มะเขือเทศสีแดงจัด
ความเพ้อฝันของคนบ้าระดับสามัญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/redtomato
วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม 2552
Posted by มะเขือเทศสีแดงจัด , ผู้อ่าน : 1189 , 10:22:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“อี้-แทนคุณ” ยกนิ้ว สนพ.“ฟรีมายด์”                                                      เปิดตัวหนังสือดี..ดร.อาจอง “ด้วยรักบันดาล นิทานสีขาว”ฉบับคัดสรร !!!

                       “อี้-แทนคุณ จิตต์อิสระ” พิธีกร - ดาราคุณธรรมยกนิ้ว สนพ.ฟรีมายด์ ร่วมกับ ร้านบุ๊คสไมล์ เปิดตัว หนังสือดีจากให้แง่คิดเยาวชน “ด้วยรักบันดาล นิทานสีขาว” ฉบับคัดสรร ซึ่งเป็นผลงานจากการเล่านิทานของ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา โดยมีสื่อมวลชน และ เยาวชนที่รักการอ่านเข้าร่วมงาน ณ ร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาสยาม สแควร์ ซ. 2 ในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง

                   โดยในงาน “อี้-แทนคุณ” ได้ตั้งคำถามถึงที่มาที่ไปกว่าจะมาเป็นนิทานสีขาว ฉบับคัดสรรที่อยู่ในมือของทุกคน ซึ่ง ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ก็ได้เล่าย้อนไปถึงความสำเร็จของ“ด้วยรักบันดาล นิทานสีขาว” ฉบับเต็มอิ่มทั้งชุด 4 เล่มในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาว่า ทางสำนักพิมพ์ฟรีมายด์เป็นผู้ที่ได้รวบรวมและเรียบเรียงนิทานเรื่องต่างๆ มากมายที่ท่านได้เล่าให้นักเรียนทุกคนได้ฟังเป็นประจำทุกวัน ไม่ซ้ำกันเลยสักเรื่อง ซึ่งเป็นกิจกรรมยามเช้าก่อนเข้าเรียน ณ โรงเรียนสัตยาไส จ.ลพบุรี เพื่อเป็นการปลูกฝังให้นักเรียนทุกคนได้แง่คิดคุณธรรมผ่านการเล่านิทานด้วยตัวท่านเอง จนออกมาเป็นหนังสือชุด “ด้วยรักบันดาล...นิทานสีขาว” มาถ่ายทอดให้ผู้อ่านได้อ่านกันอย่างเต็มอิ่มถึง 4 เล่มด้วยกัน นิทานแต่ละเรื่องจะให้แง่คิดคุณธรรมในด้านที่แตกต่างกันไป ซึ่งหนังสือชุดดังกล่าวนั้นได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทางศูนย์หนังสือจุฬาฯ ในการจัดจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ และได้รับการตอบรับจากผู้อ่านอย่างล้นหลาม

                                จึงเป็นไอเดียต่อเนื่องสำหรับ “คุณสานุพันธ์ ตันติศิริวัฒน์” และ “คุณอิศวเรศ ตโมนุท” สองผู้บริหารคนหนุ่มรุ่นใหม่แห่ง สนพ. ฟรีมายด์ ที่ได้เล็งเห็นถึงคุณค่าในการแบ่งปันเรื่องเล่าดีๆ นี้ สู่ผู้อ่านอีกครั้ง จึงได้ทำการคัดสรรนิทานออกมาทั้งหมด 14 เรื่อง จัดพิมพ์รวมเล่มในขนาดกระทัดรัด โดยในปีนี้ได้รับความร่วมมือจาก ร้านหนังสือ “บุ๊คสไมล์” ภายใต้การดูแลของ  บริษัท ซีพี ออล จำกัด (มหาชน) เป็นผู้เผยแพร่หนังสือเล่มนี้ออกไปถึงมือผู้อ่านทั่วประเทศผ่านทางร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น โดยเน้นไปที่ราคาย่อมเยาที่ผู้ปกครองสามารถเป็นเจ้าของได้ ซึ่งถือเป็นนโยบายที่ตรงกันระหว่างสองหน่วยงานนี้ ที่ต้องการมอบหนังสือคุณภาพดีราคาถูกให้กับผู้อ่าน และเมื่อเล่าถึงที่มาที่ไปกันพอหอมปากหอมคอแล้ว “ดร.อาจอง” ก็ร่ายมนต์สะกดผู้ฟังด้วยนิทานสองเรื่อง ที่ทำเอาผู้ฟังอิ่มอกอิ่มใจเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปอยู่ในบรรยากาศแห่งความสุข และ จินตนาการที่สดใสในวัยเด็กอีกครั้งก่อนจะจบพิธีบนเวที จากนั้น “ดร.อาจอง” ก็ได้แจกลายเซ็นให้กับบรรดาหนอนหนังสือนักอ่านตัวยงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ที่เรียงแถวต่อคิวกันยาวเลยทีเดียว

                                 ซึ่ง “อี้-แทนคุณ” ก็ได้เปิดใจว่า “หลายครั้งที่ผมสังเกตได้ว่า จินตนาการแบบเด็กๆ กับ ความสุขที่หาได้ง่ายๆของตัวเองหายไปกับการงาน และ ชีวิตที่เคร่งเครียด การได้อ่านนิทานอีกครั้ง ทำให้ผมย้อนนึกไปถึงบรรยากาศสมัยเด็กๆ ที่พ่อแม่ เล่านิทานให้ฟัง สมัยก่อนนิทานส่วนใหญ่จะให้แง่คิด และ สอนให้เด็กเป็นคนดี มีน้ำใจแบ่งปัน อีกทั้งยังเป็นส่วนที่เชื่อมความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งวัฒนธรรมแบบนี้ มันหายไป เด็กๆสมัยนี้ ส่วนใหญ่ติดเกมส์ติดทีวี ไม่ได้มีกิจกรรมที่ใกล้ชิดพ่อแม่ ซึ่งถ้ามีหนังสือนิทานดีๆแบบนี้ออกมา พ่อแม่ ก็มีวิธีเชื่อมความสัมพันธ์กับลูก ทำให้ครอบครัวได้ใกล้ชิดกัน เด็กๆก็โตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ ผมเองก็เล่านิทานให้ลูกฟังอยู่เป็นประจำเลยครับ” 

                                ติดตามหนังสือนิทานคุณภาพ “ด้วยรักบันดาล นิทานสีขาว” ฉบับคัดสรร ได้ที่ร้าน สะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ ราคา 49 บาทรายได้ส่วนหนึ่งนำไปสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนในมูลนิธิ สัตยาใส และ อย่าพลาดผลงานหนังสือดีๆที่ สนพ.ฟรีมายด์ นำมามอบให้ผู้อ่านในราคาพิเศษสุดๆที่ งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูธ M10 โซนซี 1 ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. – 6 เม.ย. 2552
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 23/03/2009 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

นิทานผู้ใหญ่ด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน