• Sydneychocolatier
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : gprclr@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 29599
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
คิดถึงวันวาน
คิดถึงอดีตที่ไม่ย้อนกลับคืน คิดถึงวันที่สวยงาม หรือแม้แต่วันที่ขมขื่น เก็บเอาไว้เตือนใจตน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/remind
วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by Sydneychocolatier , ผู้อ่าน : 2453 , 03:26:50 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมื่อสองวันก่อนผมได้ไปดูหนังเรื่อง The Warlords หรือชื่อไทยว่า “ สามอหังการ์เจ้าสุริยา” หนังฟอร์มยักษ์จากผลงานกำกับของปีเตอร์ ชาน ที่มีดาราระดับแม่เหล็กของเอเชียนำแสดงถึงสามคนคือ เจ๊ท ลี หรือ หลี่เหลี๋ยนเจี๋ย หลิวเต๋อหัว และ ทาเคชิ คาเนชิโร่ หรือชื่อจีนของเขาคือ จินเฉิงอู่       The Warlords เป็นเรื่องที่สร้างจากเรื่องจริงในแผ่นดินจีนเมื่อ 150 ปีก่อน สมัยราชวงศ์ชิง ( ช่วงปีคศ. 1850 หรือพศ. 2393 อันต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2550
Posted by Sydneychocolatier , ผู้อ่าน : 952 , 03:34:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        อืมม..... ขอบอกว่าอึ้งไปเลยครับ กับ Tag ของคุณพี่เรือรบที่ยิงตรงมาที่ผมเป็นรายสุดท้าย ไม่ทราบว่าคุณพี่มีญาณใดดลใจให้เลือกผมกับ Tag รักครั้งแรก คุณพี่ครับ คุณพี่ช่างสรรหาแถกที่หนักมากๆให้ผมเลยนะครับ ให้ผมหาข้อมูลเขียนเรื่องอาหารธิเบตหรืออาหารชนเผ่าอาปาเช่ยังง่ายเสียกว่านะครับ                 แต่จะให้ผมนิ่งเฉยต่อแถกและน้ำใจของพี่เรือรบที่เต็มใจมอบให้ คงไม่เป็นการดีแน่ครับ ไหนๆก็เปิดตัวเสียขนาดน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by Sydneychocolatier , ผู้อ่าน : 6366 , 00:43:52 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ผมมีหนังสือภาพเก่าอยู่เล่มหนึ่งที่ได้รับจากพ่อเมื่อยี่สิบห้าปีที่แล้ว ด้วยพ่อเห็นว่าผมชอบเขียนรูปลายเส้นและชอบสะสมของเก่า ที่มาของหนังสือภาพเล่มนี้ไม่ชัดเจนเท่าไหร่เพราะพ่อผมเองท่านก็จำไม่ได้แล้วว่าได้มาอย่างไร ลักษณะของหนังสืออายุประมาณ 80 ปีเห็นจะได้ คงจะหลังสงครามโลกครั้งที่1 เพราะเทคนิคการพิมพ์ภาพถ่ายลงหนังสือจะเริ่มมีแพร่หลายหลังจากสงครามฯ ปกในมีลายมือเจ้าของเดิมเขียนด้วยปากกาหมึกซึมที่ปก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2550
Posted by Sydneychocolatier , ผู้อ่าน : 3451 , 01:47:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     กลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้งครับ หลังจากที่นั่งลุ้นนอนลุ้นผลโหวตของโครงการเปิดกรุประสานรักของคุณเฟิงสุ่ย เสียงโหวตที่รับมาจากเพื่อนๆทุกท่านจะเป็นกำลังใจอย่างดีให้ผมเขียนสาระดีๆสนุกๆต่อไป (แม้ว่าจะนอนดึกก็ยอมล่ะครับ ) อ่านเรื่องของคนช่างเก็บอย่างผมแล้ว วันนี้จะมีของเก่าเก็บอีกอย่างมาให้ชม เป็นของที่ผมเก็บต่อจากก๋งผมอีกที กว่าจะมาถึงมือผมก็เปื่อยไปเยอะแล้วล่ะครับ              รูปถ่ายโบราณ คือสิ่งที่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2550
Posted by Sydneychocolatier , ผู้อ่าน : 7898 , 04:51:57 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สมุทธานุภาพจากห้วงทะเลลึก สู่ท้องฟ้านภากาศที่กว้างใหญ่       แผ่ไพศาลกว้างไกลในพื้นปฐพี....  เหตุการณ์ขณะที่เรือบิสมาร์คยิงถล่มเรือฮู้ดของอังกฤษ ทำให้ฮู้ดจมตั้งแต่กระสุนชุดแรกๆ  แสนยานุภาพน้อยๆส่วนตัวของผมที่ไม่มีใครเทียบเทียมได้ ลองนึกดูสิครับ ว่าถ้าเมืองไทยมีแสนยานุภาพอย่างของผมล่ะก็ อเมริกาหรือฝรั่งชาติไหนๆคงไม่กล้ามาชี้นิ้วสั่งเป็นแน่แท้ และถ้ากองทัพไทยใช้งบประมาณเพื่อใช้จ่ายในแสนยานุภาพใกล....

อ่านต่อ


/2