• researchthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tong-sngs@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-20
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 62943
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
การวิจัยการศึกษา
การวิจัย เป็นสิ่งที่ใก้ลตัวตลอดเวลา ดังนั้นการวิจัยจึงเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/researchthai
วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2550
Posted by researchthai , ผู้อ่าน : 655 , 16:06:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดินชนคนแปลกหน้า ฉันเอ่ยขอโทษ ไม่ตั้งใจ เขากลับตอบ "ขออภัย ผมเองไม่ทันเห็นคุณ" เราต่างสุภาพ ถ้อยทีถ้อยอาศัย แสดงน้ำใจ แม้ไม่รู้จักกัน แต่ที่บ้านเย็นวันนั้น ฉันทำอาหารอยู่ในครัว ลูกสาวตัวน้อยแอบมายืนข้างหลัง ไม่ทันระวัง ฉันหันกลับมาชน เธอล้มลง "อย่ามายืนเกะกะ" ฉันดุใส่ ลูกสาวเดินจากไป หัวใจเธอปวดร้าว และคืนนั้นฉันได้ยินเสียงกระซิบจากเบื้องลึกของหัวใจ "กับคนแปลกหน้าเจ้าสุภาพได้ กับลูกรักชิดใกล้ ทำไมทำไ....

อ่านต่อ

Posted by researchthai , ผู้อ่าน : 831 , 16:05:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องมีอยู่ว่า มีพ่ออยู่คนหนึ่งได้ต้นเชอรี่พันธุ์ดีมา ก็เอามาปลูกไว้ที่บ้านและสั่งให้ทุกคนในบ้านช่วยกันดูแล เพื่อว่าเมื่อต้นเชอรี่โตขึ้นทุกคนจะได้กินผลที่อร่อยจากต้นเชอรี่พันธุ์ดีนี้และคุณพ่อเองก็เฝ้ารดน้ำ ใสปุ๋ย ดูแลมันอย่างดีเป็นเชอรี่ต้นโปรดของคุณพ่อทีเดียว อยู่มาวันหนึ่งขณะที่คุณพ่อออกไปทำงาน ลูกชายชื่อจอร์จซึ่งได้ขวานเล็ก ๆ อันใหม่มา ด้วยความซนก็ฟันนู่นฟันนี่ แล้วก็ไปโดนต้นเชอรี่แสนรักของคุณพ่อ....

อ่านต่อ

Posted by researchthai , ผู้อ่าน : 707 , 16:04:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิทยากรที่มีชื่อเสียงด้านการบริหารเวลาผู้หนึ่ง บรรยายให้กับนักศึกษาฟัง ท่านวิทยากรหอบเอาโถแก้ว และก้อนหินใหญ่น้อยมาวางไว้ที่หน้าชั้นเรียน แล้วจึงเริ่มกระบวนการสอน.. เริ่มต้นด้วยการใส่หินลงไปในโหลแก้วโดยใส่หินก้อนใหญ่ลงไปจำนวนหนึ่ง แล้วก็ถามผู้ที่เข้าฟังว่าโถนี้เต็มหรือยัง นักศึกษาก็บอกว่ายังไม่เต็ม วิทยากรจึงให้ผู้ฟังลองใส่หินก้อนเล็กๆลงไปอีกหลายก้อนแต่ยังมีช่องว่างเหลืออยู่ระหว่างหิน จึงเททรายใส่ลงไ....

อ่านต่อ

Posted by researchthai , ผู้อ่าน : 956 , 16:04:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้าเด็กชายตัวน้อยของเราเข้าไปหาแม่และส่งกระดาษให้ หลังจากแม่เช็ดมือกับผ้ากันเปื้อนแล้ว เธอก็ก้มลงอ่าน ค่าตัดหญ้า 5.00 บาท ค่าทำความสะอาดห้องของผมอาทิตย์นี้ 1.00 บาท ค่าซื้อของให้แม่ 2.50 บาท ค่าดูแลน้องชาย 2.50 บาท ค่าเอาขยะไปทิ้ง 1.00 บาท ค่าได้คะแนนดี 5.00 บาท ค่าทำความสะอาดและกวาดสนาม 2.00 บาท รวมค้างชำระ 19.00 บาท แม่มองลูกชายที่ยืนอยู่ตรงนั้นอย่างคาดหวัง เธอหยิบปากกาขึ้นมา พลิกกระดาษ ไปด้านหลัง....

อ่านต่อ

Posted by researchthai , ผู้อ่าน : 576 , 16:03:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาจจะมีคนเคยอ่านแล้ว อ่านอีกครั้งก้อได้คิดอีกครั้ง มีเรื่องเล่าว่า วันหนึ่ง คุณครูเดินเข้ามา แล้วชูกระดาษขึ้นมาแผ่นหนึ่ง มันเป็นกระดาษขาวที่มีจุดสีดำอยู่ตรงกลาง แล้วครูจึงถามนักเรียนว่า เธอเห็นอะไร นักเรียนจึงตอบว่าเห็นจุดสีดำ คุณครูพูดว่า แล้วเธอไม่เห็นกระดาษขาวแผ่นนี้เหรอ? นักเรียนจำเรื่องนี้ได้จนกระทั่งโตเป็นผู้ใหญ่เลย เรื่องนี้จะเห็นได้ว่า คนส่วนมากมักจะมองเห็นสิ่งไม่ดีมากกว่าสิ่งที่ดี ซึ่งที่จริ....

อ่านต่อ


/5