• resstory
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : resstory@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 229699
  • ส่ง msg :
  • โหวต 397 คน
resstory
วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2550
Posted by resstory , ผู้อ่าน : 678 , 00:50:26 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผู้ชายเผยไต๋...ตอนสัญญานอันตราย
ความจริงเรื่องนี้ผู้ชายไม่ได้อยากจะเผยไต๋ออกมาเลย อยากจะปิดไว้เป็นความลับเฉพาะพวกผู้ชายๆด้วยซ้ำไป แต่พอไปออดอ้อนเข้าหน่อยว่า เปิดเผยเป็นวิทยาทานให้พวกน้องสาว..ลูกสาวหน่อยเป็นไร เฮียก็เลยใจอ่อน แง้มๆมาให้ฟังและหวังว่า ยายแก่ที่บ้านคงไม่ได้อ่านหรอกนะ

คนที่คู่สร้างนี่มีอยู่คู่หนึ่ง คั่วกันมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัย พอจบก็แต่งงานกัน อยู่กันมาได้สองสามปี ฝ่ายหญิงตรวจดูใบเสร็จค่าโทรศัพท์อยู่เกิดไปสะดุดเบอร์โทรศัพท์เข้าเบอร์หนึ่ง จำได้ว่าเป็นเบอร์ของเพื่อนที่อยู่หอเดียวห้องเดียวอีกต่างหากสมัยที่เรียนมหาว ิทยาลัย แล้วก็ยังจำได้ว่าไม่ได้เป็นคนที่โทรศัพท์หาเธอมาตั้งหลายเดือนแล้วนี่นา

พอไปถามคุณสามีดู ทีแรกก็ปฏิเสธคอเป็นเอ็นว่าไม่ได้เป็นคนโทรศัพท์ แต่พอโดนยืนยันเข้า ก็เปลี่ยนเรื่องไปเป็นรับสารภาพว่า โทรศัพท์ไปคุยเรื่อยเปื่อยเพราะเธอคนนั้นคุยสนุกดี แต่คุณภรรยาเธอไม่เชื่อเสียแล้ว เธอเชื่อว่าคุณสามี”โกหก” อย่างแน่นอน

หลังจากทั้งปลอบทั้งขู่ เขาก็สารภาพว่า ความจริงแล้ว เขาหลอกลวงเธอตั้งแต่สมัยยังเรียนหนังสืออยู่ เขาจีบยายคนนี้ซ้อนกับเธอมานานแล้ว ชะล่าใจเพราะตอนโทรฯคุยกันเป็นชั่วโมงก็เลือกเวลาแล้วว่าปลอดภัย นึกไม่ถึงว่าคุณนายละเอียดจะจับได้ เห็นไหมคะความละเอียดช่วยคุณได้ กรณีนี้หากปราศจากหลักฐานคือบิลโทรศัพท์แล้ว จ้างให้ก็ยอมสารภาพหรอก เพราะคุณผู้หญิงเธอไม่เคยรู้สึกสัญญานอันตรายนี้มาก่อนเลย จับได้โดยบังเอิญแท้ๆ

แต่ถึงมันจะยากลำบากที่จะจับโกหกผู้ชาย พวกเฮียๆที่นี่เขาก็แนะนำว่า มันก็มีสัญญานเตือนภัยที่พอเชื่อได้อยู่บ้างสามสี่อย่างดังที่จะจารนัยให้ฟังต่ อไปนี้ คือ.......

1) แกล้งเฉไฉไปเรื่อยเปื่อย ถ้าผู้ชายที่บ้านจู่ๆก็ตามหาตัวและร่องรอยไม่เจอ ตอนที่คุณอยากจะตามตัวมากินข้าวกลางวันด้วยกัน แล้วก็มีคำตอบที่รับฟังไม่ได้ เช่น มือถือมันไม่มีสัญญาน หรือว่า เจ้านายไม่อนุญาตให้ออกนอกที่ทำงานตอนกลางวัน โอกาสที่จะเป็นไปได้คือ เขาออกไปกินกลางวันกับผู้หญิงอื่นซะแล้วก่อนที่คุณจะพยายามโทรศัพท์ไปนัดหมาย

แต่เรื่องนี้มาใช้กับดิฉันไม่ได้นะคะ เพราะดิฉันเป็นคนที่ชอบลืมมือถือไว้ที่บ้าน ลืมมือถือไว้ในรถยนต์ หรือว่าลืมไว้ในลิ้นชักโต๊ะแล้วไปประชุมแต่ตัวและแฟ้ม แต่สำหรับผู้ชายของคุณที่มีอาชีพที่คนทั่วไปต้องเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง เช่น นักธุรกิจ นักข่าว เซลแมน ผู้จัดการธนาคาร ผู้จัดการโรงแรม ฯลฯ บางคนต้องมีทั้งมือถือ ทั้งเพจเจอร์ มิฉะนั้นจะเสียลูกค้าและธุรกิจ แบบนี้เชื่อได้ว่าเป็นสัญญานอันตรายว่าเขากำลังเริ่มโก หกคุณแน่นอน ต้องกำลังไปกินข้าวกับผู้หญิงอื่นอย่างแน่นอน ชัวร์แบบไม่มั่วนิ่มเลย..ขอบอก

2) หลุดปากออกมาโดยบังเอิญ แบบนี้ต้องสังเกตมากๆหน่อย บางทีก็ในช่วงเวลาที่ไม่น่าเกิด แต่มันก็เผอิญหลุดปากออกมาได้ เช่น ครั้งหนึ่งในชั่วโมงแห่งเสน่หายาใจ ปรอทกำลังขึ้นสูง คุณผู้ชายเธอก็หลุดปากออกมาว่า “แม่เสือดาวตัวน้อยของผม” ชะงักเลยค่ะ ปรอทลดฮวบก็พี่แกไม่เคยเรียกเราว่าอย่างนี้มาก่อนเลยนี่นา

สองคืนต่อมา พี่แกหลุดซ้ำสอง ชวนออกไปกินข้าวเย็นนอกบ้าน แต่ดั๊นชวนไปกินอาหารทะเล บอกว่าภัตตาคารนี้ก้ามปูเขาเจ๋งมากแบบที่เราชอบไง เลยจับได้เลยที่นี้ เพราะว่า ข้อแรก-มันเป็นสถานที่ๆเราไม่เคยไปกินด้วยกันมาก่อนเลยแน่ๆ และข้อสอง-ฮีคงลืมไปแล้วว่า เรามันแพ้อาหารทะเลแบบสุดๆเลย เรียกว่า กินไม่ทันหมดจานก็คันคะเยอไปทั้งตัว ตานี้ก็เลยต้องสารภาพว่า เคยพาผู้หญิงอื่น(ที่ชอบกินปู)มากินข้าวเย็นที่นี่

3) ทำเย็นชาไม่น่าซบ ถ้าความรักที่เคยอบอุ่นหรือว่าร้อนแรงกลายเป็นเฉยชาไม่น่าซบและซุกไซ้ มันก็อาจจะเป็นไปได้ว่า คุณผู้ชายของเราเธอได้พบรักใหม่ในรังรักอื่นซะแล้ว

ถ้าปกติแล้วก่อนหลับเขาต้องดึงคุณไปซุกหลับในอ้อมอกแล้วกลับกลายเป็นว่า พอเข้านอนเขาก็หันหลังให้คุณแล้วกลับไปกอดหมอนข้างหลับไปแทนเสียเฉยๆ แบบนี้ต้องได้กลิ่นไม่ดีแล้วระแวงไว้ก่อนได้เลยว่า ต้องมีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นแล้วแน่ๆ แต่ระวังตัวเองไว้ด้วยว่า ถ้าลืมไปซุกอกเขาหลับไปเขาก็จะคิดว่าคุณมีคนใหม่ได้เหมือนกันนะ

4) เกิดเป็นคุณชายรักความสะอาดขึ้นมาแบบไม่น่าเชื่อ เรื่องนี้มันเหมือนกับเรื่องโฆษณาผงซักฟอกที่พ่อกับลูกชายช่วยกันรีบซักผ้าก่อน ที่แม่จะมาเห็นเบอร์โทรศัพท์น่ะแหละ สัญญานอันตรายตัวนี้บอกว่า ถ้าผู้ชายที่บ้านของคุณออกอาการคุณชายสะอาดขึ้นมาแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน อาทิ รีบเอาเสื้อผ้าเข้าเครื่อง ลงมือซักและปั่นเอง ขยันล้างรถแบบถี่เกินเหตุ แถมยังดูดฝุ่นผมเอ๊ยผงในรถเสียเกลี้ยง แล้วก็หมั่นลบอีเมลล์หรือจดหมายอีเล็คโทรนิคส์ก่อนที่คุณจะไปแอบดูเข้า โอกาสที่เป็นไปได้ก็คือ เขากำลังแอบซ่อนหรือปกปิดอะไรบางอย่างจากคุณ

ผู้ชายที่บ้านของเพื่อนเราเป็นคนแบบไม่เคยสนใจเรื่องอะไรพวกนี้มาก่อนเลย แต่แล้ววันหนึ่งภรรยาเขาเล่าว่า คุณสามีกลับกลายเป็นคนกลับบ้านเสียมืดค่ำตะวันรอนหรืออาทิตย์ตกหายไปนานถึงกลับ มาบ้านได้ มาถึงก็รีบกระโจนเข้าไปอาบน้ำซักชุดที่ใส่มาจนเรียบร้อย แถมซักมือในห้องอาบน้ำนั่นละไม่ต้องรอให้ซักด้วยเครื่องอีกต่างหาก

แต่เจ้ากรรมจริงๆ ตอนเก็บเสื้อผ้ามารีด คุณภรรยาเกิดล้วงในกระเป๋าเจอเอาจดหมายรักหวานจ๋อยเย็นเจี๊ยบเข้า ควักมาอ่านแล้วพลันให้เข้าใจว่าท ำไมคืนก่อนคุณสามีถึงรู้สึกว่าตัวเองสกปรกบาปหนาต้องรีบอาบน้ำชำระล้างกายให้สะ อาดก่อนจะมากอดภรรยาที่เคารพได้

ตอนนี้เฮียเขาก็เผยมาแค่นี้ ไม่แน่ว่าเฮียที่บ้านของคุณอาจจะมีสัญญานอันตรายแบบอื่นๆที่แปลกออกไป ก็เล่ามาแลกเปลี่ยนกันบ้างก็ได้ เพราะถ้าผู้หญิงเราเกิดรู้เท่าทันขึ้นมา เฮียเขาก็ต้องพัฒนาเทคนิคใหม่ๆต่อไป เราก็ต้องตามดูกันต่อไป เพราะผู้หญิงเราก็คู่กับผู้ชายอยู่แล้ว แต่ที่แน่ๆมีคนส่งข้อความเตือนใจมาให้ทางอินเตอร์เน็ตว่า “ถ้าจับได้ว่าผู้ชายของเรามีผู้หญิงคนใหม่ วิธีแก้แค้นที่ดีที่สุดก็คือ ยกเขาให้อีตัวร้ายนั่นไปเลย แล้วจะได้รู้สึก” รับรองว่าเขาได้รู้สึกแน่ๆทั้งผู้หญิงคนใหม่และผู้ชายคนเก่าของเรานั่นด้วยอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nomer วันที่ : 29/08/2007 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/birdsanook


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
pookcl วันที่ : 29/08/2007 เวลา : 00.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pookcl
Why am I feeling so strange

ผู้ชายถึงบอกไง...ไม่ชอบผู้หญิงรู้ทัน
จะได้โดนพวกมันหลอกต่อไปไง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เด็กมหัศจรรย์ 6 ขวบ แต่ร้องเพลงได้ประทับใจ น้ำตาไหล กันเลยทีเดียว

เด็กมหัศจรรย์ 6 ขวบ แต่ร้องเพลงได้ประทับใจ น้ำตาไหล กันเลยทีเดียว

View All
<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณว่า..เด็ก เเว๊นนน ชอบฟังเพลงใคร
Retrospect
80 คน
So Cool
57 คน
Dan And Beam
10 คน
Golf and Mike
13 คน
Rain
3 คน
Four and Mod
8 คน

  โหวต 171 คน