*/
  • สีน้ำฟ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-01
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 106644
  • จำนวนผู้โหวต : 72
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
windthrough

phi phi island

View All
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าจะรวมเล่มเป็นหนังสือสักเล่ม.. คุณว่าแนวไหนดี
ใคร ใคร ก็ไปกู้ชาติ
4 คน
ตกแต่งบล็อกง่ายๆ สไตล์สีน้ำฟ้า
2 คน
อย่าทำเลย เศรษฐกิจไม่ดี
0 คน
อะไรก็ได้..รออ่านอยู่ (จริงดิ) [^__^]
4 คน

  โหวต 10 คน
วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม 2551
Posted by สีน้ำฟ้า , ผู้อ่าน : 1237 , 14:27:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒ ธันวาคม ๒๕๕๑

และแล้วนาทีที่เลิกรา ณ ทำเนียบรัฐบาลก็มาถึง พันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตยหลายคนที่ช็อค เนื่องจากท่านพลตรีจำลอง ประกาศขอให้คนที่ปักหลักพักค้าง ออกจากพื้นที่ ในคืนวันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๕๑  ไปสมทบเพื่อนพันธมิตรที่สุวรรณภูมิและดอนเมือง

สีน้ำฟ้าก็ออกนะ แต่ขนของไปไว้ที่โรงแรมใกล้ๆ  ขอนิ่งอยู่ตรงจุดนี้.. ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรอคอย และสังเกตการจัดการต่อไป ว่าทางแกนนำพันธมิตรจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

เย็นวานกลับเข้ามาหลังจากจัดการตัวเองเรียบร้อยแล้ว เห็นทางเทศกิจมาเก็บกวาดแถวๆ ถนนมัฆวาน และด้านในก็มีการ์ดอาสาซึ่งลุงจำลอง ขอไว้เป็นกลุ่มสุดท้ายที่จะเดินทางออกจากบริเวณนี้

สอบถามพี่การ์ด ได้ความว่า คืนนี้จะมีการ์ดอาสาส่วนหนึ่งเฝ้าพื้นที่ไว้ เพื่อมิให้พวก นปช. เข้ามาทำลายทำเนียบ แล้วโยนความผิดให้ทางพันธมิตร

(ภาพประกอบจากเว็บผู้จัดการออไลน์)

สายๆ วันนี้ เดินไปดูทำเนียบ ที่รกร้าง แต่ว่างเปล่า ด้านประตู ๕  หรือด้านหลังของทำเนียบ พี่ทหารที่คุมเชิงอยู่ที่ประตู ไม่เปิดให้เข้าไป โดยให้เหตุผลว่าให้เข้าได้เฉพาะคนที่มาเก็บของ เนื่องจากเมื่อวานติดอยู่ที่ชุมนุมจุดอื่น เพื่อป้องกันความปลอดภัย

จึงเดินลัดเลาะไปทางด้านข้างแถบที่ติดคลองผดุงฯ ถนนทั้งเส้น มีเพียงตัวเอง กับแม่ยกพันธมิตร พี่ผู้หญิงคนหนึ่งที่มาจากกระบี่ด้วยกัน ใจเด็ด ไม่ยอมกลับไปพร้อมคนอื่นๆ  อาสาอยู่เป็นเพื่อนสีน้ำฟ้า เพราะความห่วงใย ไม่ยอมให้เราอยู่สังเกตการณ์ที่นี่เพียงลำพัง 

ประตู ๗  ที่เคยคึกคัก ผู้คนเดินเข้า-ออกตลอดเวลา ตอนนี้ถูกปิดเงียบไปแล้ว เหลือแต่ซากบังเกอร์ ทำจากกระสอบทราย วงล้อรถยนต์เก่าๆ และลวดหนาม ว่างเปล่า ไร้ผู้คน

พักใหญ่มีน้องนักข่าวสองคน เดินตามมาเห็นได้แต่ไกล เราเดินช้าลงจนน้องเขาเดินตามมาทัน ทักทายกันเพียงรอยยิ้ม แล้ววนไปทางหน้าประตู ๑  ช่วงหัวโค้งพบพี่การ์ดอาสากลุ่มหนึ่ง ก็หยุดทักทายกันด้วยความคุ้นชินหน้าตา แม้ว่าไม่เคยสอบถามชื่อกัน คุยกันได้พักใหญ่  สรุปสถานการณ์ว่า พี่ๆ เขารอหัวหน้าสาย หากสั่งไปสมทบจุดไหน ก็จะตามไปทันที  ขณะที่คนของเต้นท์ใกล้เคียง ก็เก็บข้าวของกันพัลวัน

เดินต่อไป พบนักข่าวกลุ่มหนึ่ง จ่ออยู่ที่ประตูทำเนียบ คงมารอทำข่าวบ่ายนี้ ส่วนเราสองคนเดินเข้าไปด้านใน พบพี่การ์ดอาสาอีกคน บอกว่ายังไม่ได้พักผ่อน คนนี้เป็น "เขยกระบี่"  ก็พอได้คุยกัน  ทราบคร่าวๆ ว่าเมื่อคืนมีการป้องกันที่นี่ขันแข็ง นอกจากการ์ดอาสา ก็มีทหารกลุ่มหนึ่งด้วย

และจับคนที่จะมาลอบวางเพลิง พร้อมน้ำมันได้   หลังจากพอทราบคร่าวๆ ก็ถ่ายภาพบรรยากาศเวิ้งว้างของทำเนียบ เวทีกำลังถูกรื้อ ขยะที่เกิดจากพลาสติก และกล่องกระดาษที่ซึ่งเคยมีค่ามากสำหรับพวกเราๆ  ที่ใช้รองนั่ง รองนอน เกลื่อนพื้นที่

ออกมาพบคุณยายวัย ๘๐ กว่าปี คนที่รำสวยๆ ซึ่งเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ว่าเดิมยายเคยอยู่แถวจุดที่ระเบิดลงเมื่อคืนก่อน แต่บังเอิญคืนนั้นคุณยายไปสุวรรณภูมิเสียก่อน  สนทนาปราศัยกันตามประสาเพื่อนพันธมิตร จนกระทั่งมีคนมาเรียกคุณยายขึ้นรถกลับบ้านที่สามพราน นครปฐม

เราสองคนหยุดมองทำเนียบรัฐบาลแห่งนี้ด้วยความรู้สึกที่แตกต่างกันไป แล้วเดินจากมา คิดถึงคำให้สัมภาษณ์ของคุณสุริยะใส  กตะศิลา  เมื่อเย็นวาน บอกว่าทางพันธมิตรพร้อมรับผิดชอบหากค่าเสียหายที่ทางรัฐบาลเรียกร้องมาจำนวนไม่มากนัก  แต่ถ้าหากมากเกินไป ก็คงไม่สามารถจ่ายได้  หลายคนแซวว่า.. "ไม่หนี ไม่มี ไม่จ่าย" 

ตกบ่ายเราสองคนกลับเข้าที่พัก เพื่อรอคอยคำตัดสินคดียุบพรรคฯ  ซึ่งก็น่าจะเดาได้อยู่แล้ว ในเมื่อนักการเมืองเหล่านั้นผิดจริง


เสียงมือตบดังกึกก้อง ผู้คนกระโดดร้องไชโย บางคนร้องไห้ออกมาความดีใจ

เมื่อพิธีกรบนเวทีชั่วคราว ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ได้แจ้งว่าศาลได้ตัดสินคดีได้อ่านแถลงการณ์ ยุบพรรคพลังประชาชน พร้อมตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรค เป็นเวลา ๕ ปี  และเฮต่ออีก เมื่อมัชฌิมาธิปไตย กับพรรคชาติ ถูกยุบไปอีกตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม วันนี้บรรยากาศที่แตกต่างกันระหว่างที่สนามบินดอนเมือง  สนามบินสุวรรณภูมิ หน้าศาลฯ ที่ กลุ่ม นปช. ไปปักหลักล้อมไว้ หวังจะมิให้ศาลฯ ได้ทำหน้าที่อันควร แตกต่างกันกับทำเนียบรัฐบาล อย่างสิ้นเชิง

ที่ทำเนียบรัฐบาล เหลือไว้เพียงเศษขยะ และเสี้ยวแห่งความทรงจำ ขณะนี้เหล่าการ์ดอาสา, คนของกองทัพธรรม, เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง, และสื่อมวลชนกลุ่มหนึ่ง กำลังขะมักเขม้นกับงานของตน

การเคลียร์ขยะ และซ่อมแซมทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมวลชนมากินอยู่หลับนอน มานานนับเดือน กำลังรอการเข้ามาตรวจรับจากคนของอดีตคณะรัฐบาล  สมาชิกวุฒิสภา, และตัวแทนจากคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนฯ

ผลปรากฎออกมา หลายคนเชื่อแล้วว่าแกนนำตัดสินใจไม่ผิด ที่ย้ายมวลชนออกจากทำเนียบ ไปสมทบกับเพื่อนพันธมิตรที่ชุมนุมอยู่อีก ๒ จุด เพื่อให้หลายๆ ฝ่ายได้ดำเนินการจัดการ ทำเนียบรัฐบาล เตรียมพร้อม และหวังว่าทุกอย่างจะเสร็จเรียบร้อยทันงานเฉลิมฉลอง วันครบรอบ ๕ ธันวามหาราชนี้

คนเรา..วาสนา บารมี ไม่เท่ากันจริงๆ  นายสมชาย  วงศ์สวัสดิ์ นายกฯ นอกทำเนียบ ที่ไม่แม้แต่จะมีโอกาสได้เข้าเหยียบย่างทำเนียบรัฐบาล ตราบจนกระทั่งได้รับการตัดสินยุบพรรค

เวรกรรมไม่ต้องรอชาติหน้า จริงๆ


ขากลับ..  เดินผ่านโรงเรียนวัดโสมฯ  สงสัยคุณครูคงสอนเด็กๆ เสียงเพลงสรรเสริญพระบารมีดังลอดออกมา เสียงเด็กๆ ที่ประสานกัน ฟังรู้สึกแปลบ..ลึก ลงไปในหัวอก น้ำตาซึมออกหัวตา

เรารักในหลวง และพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ชุมนุมกันเพราะเหตุนี้.. ขอเวลาอีกสักนิด.. แล้วแกนนำคงให้สลายการชุมนุม

งานเลี้ยงกำลังจะเลิกราเร็วๆ นี้ แน่นอน

สีน้ำฟ้า

ณ จุดที่เคยเป็นที่ชุมนุม ทำเนียบรัฐบาลอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แมวเฒ่า วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oldtigger
@#@# อ ย า ก ม า ก ทุ ก ข์ ม า ก #@#@


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ตาเรน วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

ใจหายครับ...แต่ผมว่า อีกไม่นาน..อาจจะต้องมาพบกันอีก..เพราะเชื้อชั่วไม่ตาย...กำลังรวมตัวกันใหม่...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะตั้งใจว่าจะอยู่กรุงเทพฯ ถึง ๕ ธันวา เพื่ออยู่ในงานเฉลิมฉลอง ๕ ธันวามหาราช

ค่อยกลับกระบี่..

มีที่ใช้เน็ต แต่ไม่มีการ์ดรีดเดอร์ สำหรับลงภาพค่ะ
ไว้ค่อยลงภาพตามหลังนะคะ..


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

มีสองขา

แต่ไม่มีแผ่นดินเดินความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน