*/
  • ผู้หญิงตัวเล็ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-25
  • จำนวนเรื่อง : 165
  • จำนวนผู้ชม : 102291
  • จำนวนผู้โหวต : 295
  • ส่ง msg :
  • โหวต 295 คน
วันจันทร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 2849 , 10:15:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  เห็นวางอยู่บนชั้นในร้านหนังสือครั้งแรก ฉันก็สะดุดตากับชื่อหนังสือเลย คือ อดสงสัยไม่ได้ว่า เป็นผู้ชายแสนดี แล้วมันไม่ดีตรงไหนเหรอ จริงๆ มันน่าชื่นชม และควรอนุรักษ์ไว้เลยไม่ใช่ แทนที่จะบอกว่า พอกันทีผู้ชายแสนดี No More Mr. Nice Guy (พอกันที!! ผู้ชายแสนดี) ได้รับการแปลเป็นภาษาฝรั่งเศส อิตาลี สเปน และเล่มภาษาไทย ที่ฉันกำลังอ่านอยู่นี่ พออ่านจบทำให้เข้าใจขึ้นเยอะเลยว่า ทำไมผู้เขียน (Dr. Robert A. Gl....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2559
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 1720 , 14:55:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ฉันชอบอ่านหนังสือก็จริง แต่ที่เลือกมาอ่านส่วนใหญ่คือหนังสือวรรณกรรม อาจจะดูเป็นเด็กไปหน่อย เพราะเพื่อนๆฉันยังทักเลยว่าโตป่านนี้แล้ว ยังอ่านอะไรเป็นเด็กๆไปได้ (ฉันยังแอบนึกเถียงว่า เอ้า..หน้าปกเขาไม่ได้เขียนห้ามผู้มีอายุมากกว่า 25 ปี อ่านนี่นา)   \^ ^/ เพอร์ซี่ย์ แจ็กสัน (Percy jackson) เป็นหนังสือวรรณกรรมแฟนตาซีที่มีด้วยกันทั้งหมด 5 เล่ม เล่มที่จะเขียนถึงคือเล่มแรกเป็นตอน "เพอร์ซี่ย์ แจ็กสันกับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มิถุนายน 2554
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 998 , 10:26:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เพราะเห็นตรงกันว่าเป็นเรื่องที่ดีและสมควรทำเป็นอย่างยิ่งที่จะทำประโยชน์ให้กับสังคม ชุมชน ที่ตนเองอาศัยอยู่บ้าง ฉันและพี่ๆทีมงานวิทยากรจึงได้ไปรับหน้าที่เป็นครูอาสาโรงเรียนใกล้บ้านมาค่ะ สำหรับฉันเองชอบอยู่กับเด็กๆน่ะ รู้สึกว่าโลกของเด็กสดใสร่าเริงและไม่มีอะไรซับซ้อนจนเข้าไม่ถึงมากนัก ครั้นจะไปเป็นครูประจำสอนนักเรียนเลย ฉันก็ไม่ได้จบมาทางด้านการศึกษาโดยตรง แล้วก็กลัวว่าตัวเองจะไปทำให้ระบบบริหารจัดการ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 มิถุนายน 2554
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 7978 , 00:56:28 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ได้ดู Pirates of the Caribbean 4: On Stranger Tides ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก ไปเมื่ออาทิตย์ก่อน เป็นความตั้งใจของฉันเลยที่จะต้องไปดูหนังเรื่องนี้ให้ได้ไม่ว่าจะสร้างออกมาอีกกี่ภาค เพราะพี่เดปป์ (จอห์นนี่ เดปป์) เนี่ยเป็นขวัญใจคนนึงของฉันเลยล่ะนอกจากที่ปลื้มๆพี่เดปป์เป็นการส่วนตัวจนต้องตามดูหนังแทบทุกเรื่องที่พี่แกเล่นให้ได้แล้ว ที่ฉันสนใจอีกอย่างในหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ได้อ่านเรื่องย่อก่อนจะไปนั่ง....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอังคาร ที่ 5 เมษายน 2554
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 1959 , 22:04:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

วันนี้มีเวลาว่างๆทำให้นึกถึงโต๊ะพูลตัวเล็กที่พ่อเคยซื้อให้เมื่อนานมาแล้ว ฉันเองให้ความสนใจแต่เฉพาะเมื่อตอนได้มาใหม่ๆ หลังจากนั้นก็เอาผ้าคลุมตั้งทิ้งไว้อย่างนั้นมานานหลายปีแล้ว และฉันก็ลืมวิธีการเล่นไปหมดแล้วอีกด้วย อาจจะดูแปลกๆหน่อยที่พ่อจะซื้อโต๊ะพูลให้ลูกสาวไว้เล่น มันน่าจะเป็นตุ๊กตาหรือของเล่นอะไรสวยๆน่ารักๆที่เหมาะกับเด็กผู้หญิงมากกว่าน่ะ แต่เพราะฉันเองคงเหมือนเด็กผู้ชายมากกว่าล่ะมั้ง เปิดผ้าคลุม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 2171 , 02:01:03 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

.Australia เป็นหนังที่ยาวมาก แต่ก็ดูจนจบไปสองรอบน่ะ ประทับใจกับภาพที่สวยมากมาย ดูเรื่องนี้แล้วมีประเด็นที่ต้องไปหาข้อมูลอ่านต่อ คือ เรื่องเชื้อชาติระหว่างคนผิวขาวชาวอังกฤษกับชาวอะบอริจินผิวดำ.เรื่องราวในหนังจะเป็นช่วงเวลาที่คนผิวขาวชาวอังกฤษเข้าไปตั้งรกรากบนดินแดนออสเตรเลีย ซึ่งในขณะนั้นมีชนพื้นเมืองอะบอริจินอาศัยอยู่ ชาวอะบอริจินจึงอยู่ในฐานะเป็นแค่เพียงผู้ถูกขับไล่เท่านั้น เนื่องจากไม่มีเอกสารสิทธิ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 17 มกราคม 2554
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 1586 , 16:33:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

 ได้รับหนังสือ "เดินป่าเสาะหาชีวิตจริง" พร้อมกับหนังอีกสองเรื่องมาจากพี่ชายใจดีเมื่ออาทิตย์ก่อน เพราะข้อความบนโน้ตใบเล็กของคนส่งมาให้ ทำให้ฉันเลือกอ่านหนังสือก่อนเลย ขอบคุณมากน่ะค่ะ ฉันอ่านเดินป่าเสาะหาชีวิตจริง รวดเดียวจบเลยล่ะ และกลับมาอ่านซ้ำอีกหลายครั้งตรงเนื้อหาที่ประทับใจ ด้วยเพราะฉันเองก็สนใจในเรื่องการเมืองอยู่พอสมควร แม้ว่าฉันกับการเมืองเราจะทำความรู้จักกันแค่เพียงผิวเผินมากกว่าการรู้จักสนิท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กันยายน 2553
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 2562 , 06:57:04 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การได้มาอยู่ในไร่เป็นเวลานานๆ ทำให้ฉันมองเห็นความเป็นไปของชีวิตมากขึ้น จะว่าลำบากมั๊ย ก็ยังไม่ถึงขั้นนั้น จะว่าสะดวกสบายก็คงไม่ใช่ แต่รู้สึกว่าถ้าไม่ตัดสินใจมาใช้ชีวิตชาวไร่ที่นี่คงน่าเสียดายไม่น้อย ชีวิตนี้คงพลาดที่จะได้เรียนรู้และมีประสบการณ์ที่ดีๆไปหลายอย่างเมื่อชีวิตเดินมาถึงทางที่ต้องเลือก ระหว่างการทำงานที่ได้ใช้วิชาความรู้ด้าน HRD. ที่สู้อุตส่าห์ร่ำเรียนมาหลายปี กับอีกทางเลือกคือการทำไร่มันสำป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤศจิกายน 2552
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 1330 , 12:50:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. เหตุการณ์น่ากลัวมาถึงหน้าบ้านเมื่อคืนนี้เอง จนถึงตอนนี้ฉันยังตกใจ ตื่นเต้น และยัง กลัวอยู่เลย ไม่คิดว่าวันนึงตัวเองจะต้องเจอกับสถานการณ์แบบนี้หรอกน่ะ แล้วก็ไม่เคย คิดไว้ก่อนล่วงหน้าด้วย ว่าถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วจะต้องทำยังไง และยิ่งไปกว่านั้น คือ ไม่คิดมาก่อนอีกเหมือนกันว่าตัวเองจะทำในสิ่งที่ทำไปแบบนี้ได้ เมื่อคืนประมาณตีสองกว่าๆ ฉันได้ยินเสียงเจ้ากัตโต้ สุนัขบ้านตรงกันข้ามร้องครางอยู่ น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 สิงหาคม 2551
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 4060 , 08:29:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.........................................................การปฏิวัติสีส้ม (ไม่ใช่สีเหลืองน่ะ) คือช่วงเวลาอันน่าทึ่งในประวัติศาสตร์ของชาวยูเครน ประชาชนธรรมดามาชุมนุมกันโดยไม่รู้แน่ชัดว่าตนเองต้องเผชิญสิ่งใดในเมืองบ้าง...............................แรงกระตุ้นเริ่มมีมากขึ้น เมื่อมหาชนในประเทศไม่ได้ออกมาดูเพียงอย่างเดียว แต่ยังเข้าร่วมการประท้วงด้วย องค์กรนักศึกษาต่างออกมายืนปักหลัก คนจำนวนหลายร้อยตัดสินใ....

อ่านต่อ


/1