*/
  • ผู้หญิงตัวเล็ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-25
  • จำนวนเรื่อง : 165
  • จำนวนผู้ชม : 99363
  • จำนวนผู้โหวต : 295
  • ส่ง msg :
  • โหวต 295 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2559
Posted by ผู้หญิงตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 1570 , 14:55:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , bene และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

ฉันชอบอ่านหนังสือก็จริง แต่ที่เลือกมาอ่านส่วนใหญ่คือหนังสือวรรณกรรม อาจจะดูเป็นเด็กไปหน่อย เพราะเพื่อนๆฉันยังทักเลยว่าโตป่านนี้แล้ว ยังอ่านอะไรเป็นเด็กๆไปได้ (ฉันยังแอบนึกเถียงว่า เอ้า..หน้าปกเขาไม่ได้เขียนห้ามผู้มีอายุมากกว่า 25 ปี อ่านนี่นา)   \^ ^/

เพอร์ซี่ย์ แจ็กสัน (Percy jackson) เป็นหนังสือวรรณกรรมแฟนตาซีที่มีด้วยกันทั้งหมด 5 เล่ม เล่มที่จะเขียนถึงคือเล่มแรกเป็นตอน "เพอร์ซี่ย์ แจ็กสันกับสายฟ้าที่หายไป" เป็นการพิมพ์ครั้งที่ 8 (ปี 2553) อ่านจบแล้วก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็น วรรณกรรมที่ได้รับการสร้างเป็น ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ และสร้างยอดขายกว่า แปดล้านเล่มทั่วโลก 

เพอร์ซี่ย์ แจ็กสัน เป็นเรื่องของเหล่าเทพที่พบรักกับมนุษย์และได้ให้กำเนิดบุตรธิดาที่มีความพิเศษแตกต่างจากเด็กมนุษย์ธรรมดาทั่วไป และเพอร์ซี่ย์ ก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่เขาก็เพิ่งมารู้ตัวเอาเมื่อตอนอายุสิบสองปีว่าตนเองเป็นมนุษย์กึ่งเทพ

หลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งเป็นการต่อสู้ระหว่างลูกของซุส (เทพแห่งท้องฟ้า) และโพไซดอน (เทพแห่งมหาสมุทร) ฝ่ายหนึ่ง และลูกของฮาเดส (เทพแห่งนรกใต้พิภพ) อีกฝ่ายหนึ่ง การต่อสู้ในครั้งนั้นฝ่ายที่ชนะคือซุสและโพไซดอนได้บังคับให้ฮาเดสร่วมสาบานกับพวกเขาว่าต่อไปนี้จะไม่มีสัมพันธ์กับหญิงสาวที่เป็นมนุษย์อีกเด็ดขาด เพื่อจะไม่ให้กำเนิดมนุษย์กึ่งเทพออกมาอีกแล้ว เพราะลูกๆของพวกเขาต่างทรงพลังเกินไป และมีบทบาทต่อเหตุการณ์บนโลกมนุษย์อย่างมาก แต่ทั้งซุสและโพไซดอนก็ผิดคำสัญญาด้วยกันทั้งคู่

เพอร์ซี่ย์ แจ็กสัน บุตรของเทพแห่งมหาสมุทรจึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมีภารกิจที่ต้องรับผิดชอบคือ การเดินทางตามหาสายฟ้าที่สูญหายไป ภารกิจของเพอร์ซี่ย์เริ่มต้น ที่ค่ายฮาล์ฟบลัด ซึ่งเป็นสถานที่ที่เด็กมนุษย์กึ่งเทพแบบเขาจะมารวมตัวกันทุกฤดูร้อน ภารกิจเพื่อยับยั้งสงครามระหว่างมหาเทพอันจะส่งผลมหาศาลต่อโลกมนุษย์นั้น เป็นบททดสอบสำคัญที่ต้องอาศัยความกล้าหาญ สติปัญญา และจิตใจ อันเข้มแข็ง ซึ่งฉันก็เอาใจช่วยเพอร์ซี่ย์ไปทุกบททดสอบที่เค้าต้องเจอเลยล่ะ และเชื่อว่าคงไม่ต่างกับผู้อ่านทุกคนเช่นกัน

"สายฟ้าแห่งซุส ถูกมือดีขโมยไป มหาเทพทั้งสามซึ่งต่างก็คานอำนาจกันอยู่ในที ต่างกล่าวหาอีกฝ่ายว่าเป็นตัวการ ร่ำๆ จะบานปลายเป็นสงครามสามทัพ"

"ถึงคราว เพอร์ซี่ย์ แจ็กสัน ต้องตามเอาสายฟ้าที่หายไปกลับคืน เพื่อยุติข้อบาดหมางระหว่างท้องฟ้า มหาสมุทร และนรกใต้พิภพ ก่อนที่โลกจะถูกใช้เป็นสังเวียนให้พี่น้องทะเลาะกันชนิดฟ้าถล่มดินทลาย"

"ภารกิจการเดินทางจากฝั่งหนึ่งข้ามไปยังอีกฝั่งของสหรัฐอเมริกา ดูจะไม่ใช่เรื่องที่เด็กชายอายุเพียงสิบสองปี ที่เพิ่งค้นพบว่าตนเองเป็นมนุษย์กึ่งเทพได้ไม่นาน แถมยังไม่ทันปรับตัวนั้นจะทำมันสำเร็จลุล่วงได้โดยง่าย ไหนจะเป็นที่เกลียดชังของเหล่าเทพและปีศาจเพราะกำเนิดของตน ไหนจะถูกอสูรกายดุร้ายในรูปลักษณ์อันยากจะมองออกคอยขัดขวาง"

"ภายในระยะ เวลาอันกระชั้น เพอร์ซี่ย์จะนำสายฟ้ากลับคืนสู่ยอดเขาโอลิมปัสบนชั้น 600 ของตึกเอ็มไพร์ สเตส สำเร็จและทันการณ์หรือไม่ นี่คือภารกิจแรกสู่หนทางแห่งวีรบุรุษของเด็กชาย" (อ้างอิง: จากปกหนังสือเพอร์ซี่ย์ แจ็กสัน กับสายฟ้าที่หายไป)

ความสนุกสนานและมีสีสันทุกๆบทในวรรณกรรมแฟนตาซีเล่มนี้ ชวนให้ติดตามอ่านบทต่อๆไปอย่างมาก ฉันอดทึ่งไม่ไ่ด้กับจินตนาการเหลือล้ำของผู้เขียน

และเมื่ออ่านจบฉันก็เริ่มจะสงสัยเหมือนผู้แปลวรรณกรรมเรื่องนี้ไม่ได้ว่า ถ้าบรรดาคนดังในสังคมของเราเป็นพวกเลือดผสม พวกเขาแต่ละคนจะเป็นลูกหลานของเทพหรือเทพีองค์ไหนกันน่ะ สงสัยจะอินกับวรรณกรรมแฟนตาซีไปแล้วสิ 55++   

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 ผู้หญิงตัวเล็ก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Gaby วันที่ : 15/01/2016 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Gaby

ได้ดูหนังแล้วทั้งสองตอน แล้วก็เลยไปซื้อหนังสือมาอ่านทั้งสามภาคเลย ชอบอ่านมากดว่าค่ะ จินตนาการบรรเจิดดี

ความคิดเห็นที่ 5 ผู้หญิงตัวเล็ก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 14/01/2016 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เรื่องนี้ดูหนังค่ะ. สนุกดี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 14/01/2016 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

ความคิดเห็นที่ 3 คุณbene หนังทำไปแล้ว 2 ภาค ไม่แน่ใจว่าภาค 3 จะทำต่อมั้ยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 ผู้หญิงตัวเล็ก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
bene วันที่ : 14/01/2016 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

ตามในหนัง ค่ะ ..สองตอน อีกตอนเป็นอะไร? (ลืม) แต่ก็สนุกดีนะ

มีหนังสือห้าเล่ม ...ทำเป็นหนังมีก่ภาคคะ?

ความคิดเห็นที่ 2 ผู้หญิงตัวเล็ก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 14/01/2016 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรื่องนี้ ได้ดูหนังด้วยครับ
แต่เด็กๆบอกว่า หนังสือสนุกกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ผู้หญิงตัวเล็ก , bene ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 14/01/2016 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

หนังสืออะไรก็อ่านเถอะครับ
ส่วนตัวนะ ผมยังชอบแนะนำน้องๆบางคนให้อ่านนิยายหรือวรรณกรรม
เพราะถ้าสังเกตุ ส่วนใหญ่จะจบแบบ"ธรรมะชนะอธรรม"
ผมว่ามันจุงใจให้คนทำดีนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน