*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indexthai2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-28
  • จำนวนเรื่อง : 607
  • จำนวนผู้ชม : 666779
  • จำนวนผู้โหวต : 199
  • ส่ง msg :
  • โหวต 199 คน
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 30 กรกฎาคม 2551
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 627 , 18:41:16 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ดร. วีรพงษ์ รามางกูร

สื่อ.. นำเสนอดร.โกร่ง เป็นบวก มาโดยตลอด
แต่คนในอินเตอร์เนทไม่เชื่อ ...ดูที่ความคิดเห็น
(หมายเหตุ เจ้าของบล๊อก)

...............................................................

1) เอกชนเชื่อมือ'ดร.โกร่ง'แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

30 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 15:59:00

ภาคเอกชนเชื่อมั่นฝีมือ "ดร.โกร่ง" แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับรัฐบาล หลังมีข่าวถูกทาบนั่งที่ปรึกษาเศรษฐกิจ สมัคร4

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ในฐานะนายกสมาคมบริษัทจดทะเบียน (บจ.) กล่าวว่า การปรับคณะรัฐมนตรีถือว่าเป็นเรื่องปกติของการเมืองไทย แต่การปรับ ครม.ในครั้งนี้ถือว่าเป็นความหวังที่ดีให้กับนักลงทุนและผู้ประกอบการ เพราะน่าจะทำให้เกิดความเชื่อมั่นมากขึ้น เพราะขณะนี้ธุรกิจในสมาคมยังมีปัญหาจากการเมืองที่ไม่ชัดเจน

ทั้งนี้ ภาคการเมืองน่าจะทำให้การเมืองมีเสถียรภาพ ทั้งนี้เพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้

ส่วนการที่ ดร.วีรพงษ์ รามางกูร อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะมาเป็นทีมปรึกษาด้านเศรษฐกิจของรัฐบาล น่าจะทำให้มีความเชื่อมั่นมากขึ้น เพราะนายวีรพงษ์เป็นผู้มีความรู้ความสามารถในด้านเศรษฐกิจและเป็นที่รู้จักกันในแวดวงนักธุรกิจ ซึ่งน่าจะทำให้การแก้ปัญหาเศรษฐกิจดีขึ้นได้

นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวว่า ได้ตัดสินใจงดเดินทางไปอินเดีย เพื่อดูกิจการรถไฟของอินเดียซึ่งได้พัฒนาจากผลขาดทุนให้กลับมามีกำไรได้อย่างรวดเร็ว เมื่อ ร.ต.(ญ) ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ลาออกไปจึงมอบหมายให้ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังเดินทางไปแทนเพื่ออยู่ดูแลการทำงานในกระทรวงการคลัง
ส่งต่อให้ผู้อื่น  พิมพ์ข่าวหน้านี้ บันทึกข่าวลงเครื่อง 
 

..............................................

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบ
ติด แบลลิส เพราะติดบัญชีดำ จ่ายบัตรเครดิตไม่ครบป่าว น่าจะเอาคนใหม่ๆ มามั่งอ่ะ ดร โกร่ง หม่อมอุ๋ย คุณโฆสิต ดร โอ เบรื่อ อยากให้มีเวทีสำหรับคนใหม่ๆ บ้างค่ะ
เง้ออ 58.10.96.84 18:06:30
...........................................
ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบ รายย่อยล้างพอร์ทด่วนโกร่งมาแว้ว
สส 58.8.47.251 17:22:372) โกร่ง'อัดแบงก์ชาติแก้ปัญหาศก.ผิดพลาด

30 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 17:20:00
http://www.bangkokbiznews.com/2008/07/30/news_280911.php

วีรพงษ์ รามางกูร:"ดร.โกร่ง"อาศัยเวทีสัมมนากระทรวงการคลัง อัดธปท.ดำเนินนโยบายการเงินแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ผิดพลาดหลายครั้ง จี้เปลี่ยนแนวคิดวิธีการบริหารจัดการ

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : ดร.วีรพงษ์ รามางกูร  อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  กล่าวในงานสัมมนา  “อนาคตเศรษฐกิจไทยภายใต้ภูมิทัศน์ใหม่ทางเศรษฐกิจ”  ว่า  การแก้ปัญหาเศรษฐกิจในขณะนี้  สิ่งแรกที่ต้องดำเนินการคือ  การปรับเปลี่ยนแนวคิดในการแก้ปัญหา   เพราะยอมรับว่า  การปรับเปลี่ยนแนวคิดของคนเป็นเรื่องลำบากมากกว่าการแก้ปัญหาอีกหลายด้าน

"ขณะนี้ไทยอยู่ในสภาวะที่ไม่ปกติ  ทั้งราคาน้ำมันแพง  อัตราเงินเฟ้ออยู่ในระดับสูง ต้องยอมรับว่า การตัดสินใจแก้ปัญหาเศรษฐกิจด้วยนโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศไทย  (ธปท.)  หลายครั้งมีความผิดพลาด และสร้างปัญหาให้เกิดวิกฤติเศรษฐกิจมาแล้วหลายครั้ง"

ดร.โกร่ง กล่าวว่า หลายคนมักจะกลัวว่า กระทรวงการคลัง ซึ่งดูแลนโยบายการเงิน  และรัฐมนตรีมาจากการเมือง  จะทำให้เกิดปัญหามีการแทรกแซงหลายด้าน  แต่นโยบายการคลังไม่เคยทำให้เกิดปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ  และยังแนะให้จับตาดูวิกฤติเศรษฐกิจครั้งต่อไป  ธปท.จะเป็นผู้ทำให้เกิดปัญหาอีกเหมือนที่ผ่านมา  เพราะหลายครั้งที่มีปัญหาและไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นจากคนอื่น 

ดร.โกร่ง กล่าวว่า ที่สำคัญต้องดูแลประเทศ  อย่าให้นำไปเข้าโครงการดูแลของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ  (ไอเอ็มเอฟ)  เป็นอันขาด เพราะไทยได้รับความเจ็บปวดมาแล้ว  เพราะมีหลายเรื่องที่ไอเอ็มเอฟไม่เข้าใจสภาพเศรษฐกิจประเทศไทย  โดยไม่สนใจภาคการผลิต และให้ความสนใจด้านการจ้างงานน้อยเกินไป

อดีตรมว.คลัง กล่าวอีกว่า สำหรับการขาดดุลบัญชีเดินสะพัด ขณะนี้ไม่เกิน 5% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี)  และทุนสำรองระหว่างประเทศไทยยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง  ดังนั้น  หากไม่ต้องการให้ขาดดุลบัญชีเดินสะพัดเกินกว่า 5%  ก็ควรไปดูแลเป้าหมายอื่น

 ..............................................


ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบ
ผมคิดว่านายโกร่งพูดความจริงไม่หมด วิกฤติเศรษฐกิจในปี40ไม่ได้เกิดจากธปท.ล้วนๆเพียงแต่เจ้าหน้าที่ระดับสูงไม่เข้มแข็งและขาดความสามัคคีกัน จึงกลายเป็นแพะรับบาปของฝ่ายการเมือง คุณเริงชัยถูกฟ้องเรียกค่าเสียหายหลายแสนล้านบาท(คงต้องใช้เวลาอีกหลายชาติจึงจะใช้หมด) และที่นายโกร่งบอกว่ากระทรวงการคลังไม่เคยทำผิดพลาดนั้น ผมอยากถามว่าที่ธปท.สมัยนั้นเสนอให้ครม.เปลี่ยนระบบอัตราแลกเปลี่ยนเดิมที่คงไว้ที่25บ.ต่อ1ดอลล่าร์แต่คุณชวลิตบอกให้รอดูสถานการณ์ไปก่อนไม่กล้าตัดสินใจ จนในที่สุดไทยโดนโจมตีค่าเงินจากพวกเฮดฟันด์
คนกรุงแท้ 125.25.92.231 18:21:06

..............................................

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบ
10ปีก่อนยังจำได้โกร่งออกรายการกับสิทธิชัยหยุ่นบอกแล้วต้องกู้IMFเพื่อไม่ให้เลือดไหลหมดตัว ทำเป็นความจำเสื่อมไปได้ เก่งแต่ทำงานด้วยน้ำลายฟูมปาก
พพพ 58.8.54.85 18:00:19

..............................................

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบ
55555 ในทีสุดวันนี้ที่ รอคอยหลังจากชะเง้อมานาน เพราะว่า รัฐบาลนี้ไม่มีไรจะเสียอีกแย้ว เข้ามาร่วมหากไม่มีผลงาน ก็โทษทั้งคณะ ฟลุกๆ เศรษฐกิจโลกมันดี ก็โอ่ไปเลย ว่า เพราะตรู เอง อิอิอิ ใกล้ถึงวัน ก็เลยโชว์ฟอร์มซะเลย ไหนๆ ก็ได้เป็นตัวเก็ง การคลัง แล้วนี่ เฮ้อ ในที่สุด ตะกวด ก็ได้ร่วมวงเสพสังวาสกะฝูงแย้ คงอิ่มแปล้
เม้ง มาแว้ววว 58.64.107.46 17:48:16

..............................................

ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบ
แล้วโกร่งละทำอะไร ให้ประเทศเสียหายจำไม่ได้เหรอ ยังร่วมมือปล้นบริษัทของคนอืน พีทีไอ จริงมะโกร่ง
555**************** 58.9.95.151 17:34:44


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นักฆ่าเงินเฟ้อ วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dome
FLATION   KILLER

คนในอินเตอร์เนท ไม่เชื่อฝีมือ โกร่ง

แสดงความคิดเห็น

แต่ผมเห็นด้วยกับ ดร. โกร่ง เรื่องไม่ควร ขึ้น "ดอกเบี้ย"

เพราะดอกเบี้ยไม่ได้ช่วย ลด ภาวะเงินเฟ้อ อย่างมี "นัยสำคัญ"


ดร. ท่านนี้มีแนวคิด เรื่องเงินเฟ้อ คล้าย ๆ กระผมนะ

เหอะ ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
officemom วันที่ : 30/07/2008 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

เค้าชอบใส่กางเกงแดงด้วยป่าวคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน