*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indexthai2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-28
  • จำนวนเรื่อง : 607
  • จำนวนผู้ชม : 649614
  • จำนวนผู้โหวต : 198
  • ส่ง msg :
  • โหวต 198 คน
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2552
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 722 , 11:20:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


แบบว่า... ไม่มีเมล์ นายก ฯ

 
เรียน คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
ฉบับที่ ๑

ควรช้า ในกาลที่ควรช้า
ควรเร็ว รอบคอบ ในกาลที่ควรเร็วและรอบคอบ
จะตีดาบให้ขึ้นรูปได้เป็นดาบที่งดงามได้ก็ต้องตอนที่เหล็กกล้าร้อนจนแดงฉานเท่านั้นแหละความร้อนจากเหล็กกล้าที่โดนเผาจนแดงฉานย่อมเกิดโดยแท้
 
ฝาก...ตรองให้จงดีอย่าได้ทำให้ใจตนต้องมีความกดดันในการตัดสินใจด้วยสติ – สัมมปัญญาและความถูกต้อง ฯลฯ
 
ความเห็นต่อสถานการณ์บ้านเมือง ณ ปัจจุบัน เมื่อมองด้วยใจที่เป็นธรรมพบว่า...อย่างน้อย จุดบกพร่องจนทำให้เกิดการบานปลาย...มาจากการขาดวุฒิภาวะ และอ่อนด้อยในการเลือกบุคคลากรในทีมงานเพื่อชาติ เพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์ในการรับตำแหน่ง ฯ อย่างน้อย

ในด้านความมั่นคงและด้านสื่อสาร...โดยเชิงรุกที่ถูกต้อง ซึ่งอาจเป็นผลมาจากเหตุ...ที่มาแห่งการแรกตั้งรัฐบาล เพราะรู้หน้าไม่รู้ใจ จึงขออนุญาตให้คำปรึกษาเสนอแนวทาง ดังนี้...
 
๑. ด้านความมั่นคงฝ่ายทหารและตำรวจ ควรทำทันที เช่น เรียกทีมคุณสะพรั่ง กัลยาณมิตร ทีมคุณเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส และทีมของอดีต อธิบดี ดีเอสไอ มาใช้ทำงานเพื่อประเทศชาติ อย่างน้อย เชิญมาเป็นที่ปรึกษา ฯ ที่มีอำนาจสั่งการได้...มั่นใจว่า  จะไม่มีปัญหาให้ต้องตามแก้ตามเช็ดภายหลังโดยแท้ 
 
๒. ในด้านสื่อสาร...รมต.ประจำสำนักคนปัจจุบัน แม้ท่านจะสุภาพ แต่ก็...เด็กเกินไปกับสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน จึงพลาดต่อไปอีกไม่ได้ ควรหาผู้ที่เหมาะสมกว่ามาทำงานแทน
 
ขอยกตัวอย่างเป็นรูปธรรม...ในท่ามกลาง สังคมที่คุณธรรมอ่อนล้าลงทุกขณะ เช่น ในข้อ ๑ ที่เสนอนั้น หากได้คนตงฉินมาทำงานแล้ว ซึ่งเขาจะต้องทำงานหนักโดยนิติรัฐตามที่นายก ฯ ปราถนา ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก ไม่เข้าข้างใคร รู้จังหวะในลำดับก่อน-หลัง(มีสัปปุริสธรรม)
 
ผล..ก็จะไม่มีปัญหาตามมาในการจัดการกับปัญหา เช่น เริ่มจัดการกับผู้กระทำผิดไปปลูกสร้างบ้านในเขตพื้นที่อุทยานเขายายเที่ยง ซึ่งชาวบ้านทั่ว ๆ ไป ผิด คนอื่นใดจะใหญ่โตมาแต่ไหนก็ต้อง ผิด... แต่ด้วยคนไทยเรามีลักษณะเฉพาะ พิเศษกว่าทุกประเทศในโลก อาจจะมีการอนุโลม มีการเกื้อกูลกัน อันเป็นบุคลิกที่ดีงามของชาติ ไทยเราที่รักใคร่ - ปรองดอง - สามัคคีกัน
 
ก็อาจจะช่วยกันคิดหาทางออกโดยกฏหมาย เช่น... ออกกฏหมาย ชื่อ กฏหมายทำดีชดเชย...เนื้อหาเพื่อให้เกิดความเสียสละ หรือกระตุ้นสำนึกเพื่อชาติบ้านเมืองจะได้สุขสงบร่มเย็น...เพื่อให้โอกาสคนที่กระทำผิดนั้นปรับปรุงตนเสียใหม่
 
เมื่อเขากระทำผิดในพื้นที่หลวง ก็ต้องเต็มใจสละอาคารบ้านเรือนนั้น ให้กลายเป็นสมบัติของหลวงของแผ่นดินอย่างเป็นทางการให้เรียบร้อยเสีย ก็จะเป็นผลที่ดีต่อ การราชการจะได้ใช้งานจากอาคารเหล่านั้นต่อไป
 
และท่าน ๆ เยี่ยงนั้น จะมีสำนึกลาออกจากตำแหน่งที่สูง ๆ กว่านั้นต่อไป หรือไม่ คนอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ก็ต้องดูคุณธรรมในใจคนเช่นนี้กันต่อไป
 
หรือที่สุด หากยังดื้อเพ่งไม่ยินยอม...ทำเพิกเฉย ก็จำต้องดำเนินมาตรการเฉียบขาดโดยทุบอาคารเหล่านั้นทิ้งเสีย...ตามความผิดแห่ง กฏหมาย อย่าได้ปล่อยให้คาใจตนเอง คาใจประชาชนอีก
 
หรือ กรณีเนวินทำผิด กรณีรุกที่รถไฟ กรณีกล้ายาง ฯลฯ กรณีทักษิณทำผิดเชิงนโยบาย หรือ แม้แต่สุเทพที่อดีตมีบกพร่องทำผิด...ก็ต้องหาทางให้สำนึกแห่งความผิดเกิดขึ้น *** มิใช่ยังคงมุ่งหาทางหนีผิดโดยเอากฏหมายเป็นเครื่องมือ โดยระดมสมองปกป้องความเลวกลั่นกรอง

คิดคำ คิดภาษา แล้วตราออกมาให้ความเลวของคนเลว ๆ พ้นผิด จะได้ยืดอกทรงเกียรติในสังคมต่อไป ซึ่งน่าละอายใจยิ่งนัก ขอนำเสนอเพียงเท่านี้
 
แต่หากจะให้มองกาลไกลจนชั่วกัลปาวสานเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดินให้ยิ่ง ๆ กว่านั้น...
 
ขอเสนอเพิ่ม ดังนี้...คุณอภิสิทธิ์ พึงหาทาง สร้างกฏหมายที่ดีงามให้เกิด เช่น การจะนำทรัพยากรธรรมชาติทั้งบนพื้นผิวดิน บนพื้นผิวน้ำ ใต้พื้นผิวดิน ใต้พื้นผิวน้ำลงไป เหนือพื้นผิวดิน เหนือพื้นผิวน้ำ ขึ้นไปถึงห้วงอวกาศ ในทุกตารางนิ้วอันเป็นสิทธิครอบครองของปวงประชา ราษฎรในราชอาณาจักรของไทยทุกผู้...
 
หากจะมีใครนำทรัพยากรเหล่านั้น ณ ในพื้นที่ที่กล่าวข้างต้นมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์ ก็พึง ควรได้...แก่ประชาชนทุกคนร่วมกันโดยสิทธิทั้งหมดด้วย มิใช่จะมีจะได้แต่กับคนที่มีเงิน ซื้อหุ้นจากการที่เอาไปปันกันเอง...ในตลาดหลักทรัพย์เพียงไม่กี่คนเท่านั้น
 
หุ้น...ควรต้องมี ต่อคนไทยทุกคนโดยจะมากจะน้อยก็ตาม...พึงควรได้โดยอัตโนมัติ เช่น...งานสื่อสารดาวเทียมไทย ที่จอดดาวเทียมไทย

ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวเนื่องกับความมั่นคงของชาติด้วย หรือ กรณีนำรัฐวิสาหกิจต่าง ๆ เช่น ไฟฟ้า ฯลฯ เข้าตลาดหลักทรัพย์
 
ซึ่งจากเดิมที่เป็นของแผ่นดิน(แต่เพราะไร้คนที่มุ่งทำงานเพื่อส่วนรวมอาสาเข้ามาบริหาร ด้วยคนมีฝีมือก็เป้นคนเห็นแก่ตัวมุ่งแต่เพื่อให้มาเป็นของตน ฯลฯ) ก็ค่อย ๆ ตกเป็นของคนขี้โลภมากขึ้น ๆ เท่านั้น และบัดนี้ ก็จะกลายเป็นสิทธิของคนชาติอื่นไปในที่สุด นี้คือ หายนะ

และคือผลพวงของระบบการศึกษาในโลกแห่งทุนนิยมนำพาที่ผ่านมา ฯลฯ และทุกประเทศในโลกก็ตกเป็นเครื่องมือกิเลสเช่นนี้ เรื่องนี้ก็ต้องให้ความสำคัญและมองกาลให้ไกล อันคือ การให้ความรู้ - การศึกษา
 
หรือ อีกตัวอย่าง หากอดีตนายก ฯ นช. จักพ้นผิดโดยแท้ หรืออาจจะผ่อนหนักให้เป็นเบา ตัวและใจของท่าน นช.ก็พึงควรเต็มใจสละความกอบโกยโกงใด ๆ ที่ได้ไว้...สละให้กับแผ่นดิน เสีย ดังแบบที่ตัวอย่าง สิ่งปลูกสร้างกลางเขายายเที่ยง ข้างต้น ที่ควรนำมาเป็นกรณีต้นแบบ อันจะช่วยคลายเรื่องอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี
 
 
แต่ความปรารถนาที่นำเสนอนี้ ก็คงริบหรี่ที่จะเกิด...ด้วยว่า สัมมาปัญญาคนเยี่ยงนี้ไม่สามารถเกิดมีได้โดยง่ายหากไร้คนที่มีฝีมือที่ควรดึงเข้ามาทำงาน ด้วยความเป็นห่วงอนาคตลูกหลาน จึงฝากเสนอไว้ให้แผ่นดินตามนี้...
 
และที่เขียนมานี้ เพื่อว่า อาจมีบัณฑิตผู้สัมมาปัญญาใดอ่านพบ ก็อาจจะนำประยุกต์ปรับใช้เพื่อแผ่นดินไทยได้มั่นคงสืบไป
 
จาก... ประชาชน ฝากเสนอแนะ


!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
ฉบับที่ ๒
 
แง่คิด
 
ความรอบคอบที่ฉลาด คือ การตัดสินใจอย่างไม่ผิดพลาดบนความชอบธรรม
ความรู้ที่มาก ๆ หาใช่จะสามารถนำมาซึ่งความสุขมวลรวมที่ประชาชนพึงควรได้ไม่ !
สัมมาทิฐิ โดยมี สัมมาปัญญาที่ถูกตรงสัจจะต่างหาก
ที่จะนำความยั่งยืนมาสู่โดยแท้
 
กรณี คุณสนธิ ถูกลอบยิง เป็นเพียงยอดคลื่นของความเลวที่โผล่ให้เห็นออกมาในสังคม เท่านั้น
 
การส่งเจ้าหน้าตำรวจไปคุ้มครองไม่เคยเกิดความมั่นใจแน่หากไม่เปลี่ยนคนที่ไม่เหมาะสมออกไปโดยเร็ว เพราะตำรวจ(เลว) ย่อมมีอันตรายยิ่งกว่ามหาโจร...
 
ช่วงเวลานี้จึงเหมาะสมที่สุด มีความชอบธรรมที่สุด...ที่ควรพิจารณาโดยรอบคอบและต้องดำเนินการ ฯ และ ควรที่จะแสดงน้ำใจต่อคุณสนธิ.. โดยไม่ต้องส่งตำรวจจะดีกว่า แต่เสนอว่า ควรจะให้ยืมรถที่สามารถกันกระสุนได้ไว้ให้เขาได้ใช้งานเป็นพิเศษจะเหมาะสมกว่า และเป็นการส่งสัญญานเตือนไปยังใครบางคน..
 
เสมือนครั้งพระโพธิสัตว์เวสสันดร...มอบช้างคู่บ้าน คู่เมือง ให้เมืองอื่นไปโดยหวังเพียงความร่มเย็นต่อมหาประชาชนไม่ได้แยกว่า เมื่องเขา เมืองใคร และพระองค์ทรงมุ่งต่อการตรัสรู้...ฯลฯ โดยไม่เกี่ยงว่า จะเป็นเหตุให้ตนเดือดร้อนหรือต้องถูกเนรเทศแต่อย่างใด..
 
ขอบคุณมาก
 
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
ฉบับที่ ๓
 
เรื่องที่ ๑
 
การตรวจสอบ ด้วยความล่าช้า คือความไม่เป็นธรรม
การผลักภาระ คือ การสร้างตราบาปฝังใจตนเอง ให้ตราไว้กับแผ่นดิน สัญญานหายนะของประเทศเกิดแล้ว เมื่อคนมีอำนาจที่ต้องทำ

หน้าที่ดันละเว้น....กรณี โฟนอิน
 
เมื่อละเว้น การตรวจสอบ
หวังความชอบ ที่ชอบกันนักหนา
จะเลือกฝ่ายไหนดี ลังเลลีลา
เพราะพลัง ขลาดกล้า มากมี
 
เจ้าหน้าที่ ไม่มุ่ง ตามกฏหมาย
ทั้งที่ บัญชา ตรวจได้ ทุกที่
โลกปัจจุบัน ตรวจทันที
ตรวจ...ไฮเทคโนโลยีเพียงมีสื่อสาร ออกมา ณ จุดใด
 
ใช้เวลา ไม่นาน จับสัญญานถูก
ตรวจรู้ จุดส่งสัญญาน นั้นได้
เหมือนข่าว คนหาย จากตึกทลาย
เปิดเครื่องเสียงไร้สายไว้ ตรวจจับง่ายพลัน
 
นช.ทักษิณ...เปิดเสียง พร้อมภาพ
ส่อสำเนียงกำราบป๋า ชวนไทยแดง สานฝัน
ให้ขุดกลบเลวเก่าทิ้ง ปลูกเริ่มสิ่งดีใหม่พลัน
นช...พูดกว่าพัน..นาที... หน่วยงานที่มี ไม่รู้ ไม่จู่โจมจับ นั้นคือ อะไร. . .
 
........................................
 
เรื่องที่ ๒
 
หาก นช.ได้อ่านก็น่าจะดี
 
อนิจจา... อ้าย ทิ๋ น ษั๊ ก.. . . .
จาก ลูกกุญแจ
 
ยักษ์เอย... ยักษ์ล้ม
ถูกกิเลสต้ม... ซะเปื่อย
หลงตนว่า... ชนะโลก ไหลเลื้อย
แท้...โดนต้มเปื่อย... เรื่อยมา
 
สำคัญคือ กุญแจ
หวังช่วยแก้... ปัญหา
แต่ใจคนปิด... มืดบอด... ขาดสัมมาปัญญา
กุญแจกล้า... หมายช่วย พังทลาย...
 
มุ่งผลอวิชชา... กระเด็นหลุด
หวังฉุดใจ เธอ... ให้แหนงหน่าย
แต่เธอ หลงทางหน้ามืด เกินใคร
กรรมซ้ำกระหน่ำ ใจไซร้... อนิจจา
 
ในปรากฏการณ์ยักษ์ล้มลงอย่างไม่เป็นท่า...
โดยปรากฏการณ์แห่งกุญแจยังคงสามารถ
เสมือนหลอกให้เจ้าตัวยักษ์ ยังคงหลงตน สำคัญผิดว่า
ตนยังมั่นคงอยู่..ยังคงเผยโฉมตนดิ้นต่อไปได้อยู่ ทั้งที่ในความเป็นจริง ทุกคนก็เห็นว่า..เขาถูกถอดรหัสจนหมดรูปไปนานแล้ว...
 
สาเหตุ รึ...เพราะอะไร ?  เพราะคนสะเดาะกุญแจเข้าไปใจกลางแห่งจุดอ่อน แล..ทำได้อย่างชนิดเหนือตน.. และผลคือ สามารถถอดรหัส

ภายในได้อย่างหมดเปลือก...
 
แล้วสะเดาะอย่างไรล่ะ
แท้จริง..คือ กุญแจนั้น หาใช่ใดอื่น...
แท้จริง..คือ กระดาษปฏิทินธรรมดา ๆ ที่ต้องฉีกออกทุกวัน นี่เอง..
แท้จริง..ปฏิทิน จะบอกอะไรหลาย ๆ อย่างที่คนธรรมดามองเห็น แต่..ทว่า...คนที่หลงทาง มองไม่เห็น... การตัดสินใจใด ๆ จึง คือความพลาด
 
การตัดสินใจใด ๆ จึงคือ อคติ ที่ฝังลึกในใจของใจยักษ์.. ที่หลงทางและไม่รู้ตัว อคติจึงได้มอบความหายนะเยือนเขา หลอกหลอนเขาได้อีกหลายร้อยหลายหมื่นชาติ
 
อคติ นั้นมี ๔ อย่าง...ได้แก่
- อคติ เพราะรัก
- อคติ เพราะชัง
- อคติ เพราะหลง
- อคติ เพราะกลัว
 
เชื่อขนมกินได้เลยว่า ตราบใดที่คน ยังคงไม่พัฒนาคุณธรรม ภูมิธรรม ยังคงเป็นเช่นคนธรรมดา ๆแน่นอนว่า...ความเป็นปุถุ...ที่พอกหนาแห่งจิตวิญญานที่ไม่พัฒนาให้ก้าวพ้น.. เมื่อนั้นพฤติกรรมเขาย่อมทำร้ายเขาเอง และ ยิ่งตอกย้ำ

อย่างแน่นอนเลยว่า.. คนแบบนี้ ยิ่งมีภาระหน้าที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดเกินวุฒิภาวะภาวะ.. หรือ เกินภูมิธรรมที่ควรจะเป็น - ที่ควรจะพัฒนา ก็ยิ่งจะสร้างปัญหาให้กับตัวเขาเอง และสร้างปัญหาให้กับประเทศชาติอย่างมากมายมหาศาล..
 
ด้วยบารมีแห่งกรรมดีของสังคมไทย มาตรการไขลูกกุญแจจึงได้ปรากฏ.. ครอบครัวยักษ์เมื่อโดนไขกุญแจ จึงย่อมเป็นเช่นนั้น..
 
โดยธรรมชาติ...กุญแจไม่ว่าจะเป็นชนิดใด เป้าหมาย คือ การปกปิดการคลายขมวดปมที่เก็บซ่อนไว้.. ไม่ให้ปรากฏต่อคนที่ตนไม่อนุญาตให้เข้าได้ในทุกเรื่อง.. ทุกมิติ..
 
 
แต่ทันทีที่ใครก็ตามสามารถใช้ลูกกุญแจถอดรหัสเข้าไป หากเขา..ใช้ความจริงใจที่เข้าไปไข.. ด้วยความเป็นห่วงในความเสียหายก็จะไม่เกิดความพลาดใดทั้งต่อคน ๆ นั้นและคนที่ไขกุญแจ...
 
แต่.. หากใครใดก็ตามที่ได้ใช้ลูกกุญแจถอดรหัสเข้าไป มีเจตนาร้ายในการใช้ลูกกุญแจก็แน่นอนว่า ย่อมเกิดความเสียหายโดยแท้..
 
การล้มยักษ์ลงคราวนี้ เกิดความพลาดขึ้น แม้ว่า คนไขกุญแจใช้ความจริงใจไขเข้าไป.. แต่ด้วยวิบากในใจยักษ์.. ผู้ไม่มีความบริสุทธิ์ต่อประเทศชาติ  กุญแจจึงเสมือนเขื่อนแตก ที่โดนพลังแห่งน้ำอันอ่อนนุ่มเซาะเข้าไปในใจ.. ยักษ์จึงล้มคลืน...พังทลายอย่างไม่เป็นท่า...
 
ทว่า ด้วยฝีมือคนไขกุญแจ จนบัดนี้..ยังสามารถทำให้เด็กชายยักษ์ ก็ยังคงหลงทระนงต่อไป... ว่า ฉันชนะขาดแล้ว ฉันยังไม่เป็นอะไร...
 
 
นี้คือ ฝีมือแห่งใจที่เหนือฝีมือและสามารถโดยแท้...
 
ขอบคุณ
@@@อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
n-o-n วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 15.28 น.

นายกต้องอยู่ไปอย่างน้อย สามปีครับ หายากนายกที่เก่งแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chedtha วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ อาจารย์ indexthai

บทความนี้ ยอดเยี่ยม!
ชอบมาก..."ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก ไม่เข้าข้างใคร รู้จังหวะในลำดับก่อน-หลัง"

+1 โหวตให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
naropakorn วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naropakorn

เขียนได้ดีครับ

ขอเสนออภิสิทธิ์เพียง ๓ ข้อ

๑.ลาออก

๒.ยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน

๓.แก้รธน.ให้เป็นปชต.เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย

ข้อ ๓ นี้ควรทำตั้งแต่แรกๆนั่งนายกแล้ว

ไม่ทำจึงเกิดความเสียหายแสนล้าน

อภิสิทธิ์ต้องรับผิดชอบ

ดูตัวอย่างที่อดีตนายกกระทำใน ๓ ข้อถึง ๒๕ ครั้ง

อภิสิทธิ์จะเลียนแบบหรือไม่

หรือจะรอให้เสียหายเพิ่มอีกแสนล้านจึงค่อยทำ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปานเมืองเพชร วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongpan

เป็นความคิดความเห็นที่ดี...แต่ก็สงสารและเห็นใจนายก...ขอให้กำลังใจท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

สะบายดีท่าน


ทานมื้อเที่ยงแล้วบ่?

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Lyrics วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

อยากให้ท่านได้อ่านค่ะ
บางอย่างในตัวเธอที่ฉันชอบ ตอนที่1 แค่ลมวูบเดียว...
http://www.oknation.net/blog/lunla/2009/04/26/entry-1

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน