*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indexthai2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-28
  • จำนวนเรื่อง : 607
  • จำนวนผู้ชม : 670936
  • จำนวนผู้โหวต : 199
  • ส่ง msg :
  • โหวต 199 คน
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2554
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 3417 , 17:32:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.
re: กรฌี บันทึก ประพันธ์ ออก ASTV คืน 200454 วิจารณ์ อ.เจิมศักดิ์ ศัตรูประชาชน โดย ชัยวัฒน์ สุรวิชัย
.

Blogger: ขอเก็บตกจาก fwd mail มาบันทึกไว้ ครับ
มีสรุปเปรียบเทียบการโหวตของแต่ละท่านไว้ที่ตอนท้ายของ entry

.
1) 2011/04/21 Chaiwat Suravichai <chaiwatchana14tula16@hotmail.com>

เพื่อนมิตรที่รัก

ได้ส่งบันทึกเหตุการณ์ASTV เมื่อคืน 20042554 ที่คุณประพันธ์ ออกรายการ ฯลฯ เพื่อให้ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เพื่อหาความถูกต้อง และได้แนบ 2 บทความ  ที่ผมได้เขียนไว้ ซึ่งเพื่อนรุ่นน้องที่ชื่อ ประพันธ์บอกว่า อาจารย์ชัยวัฒน์ สุรวิชัย  เข้าใจผิด และจะได้วิจารณ์ต่อไป

ในฐานะกัลยาณมิตรการวิจารณ์แลกเปลี่ยนในเชิงสร้างสรรค์ ด้วยความรู้ สติ ปัญญาเป็นสิ่งที่ขาดแคลนในสังคม ที่เต็มไปด้วยความเชื่อ และการใช้อารมณ์ต้องช่วยกันนะครับ

เป็นการทำหน้าที่พลเมืองดีของสังคม

ชัยวัฒน์  สุรวิชัย    21042554

2104: บันทึก ประพันธ์ ออกASTV คืน200454 :วิจารณ์ อ.เจิมศักดิ์,ศัตรูประชาชน

ฯลฯ

ASTV คืน20042554 ประพันธ์  ออก วิจารณ์ อ.เจิมศักดิ์ หนัก ถึงขั้นศัตรูประชาชน

ตอนหนึ่งอ้างรายการอ.เจิมศักดิ์ เอาบทความของ อ.ชัยวัฒน์ สุรวิชัย มาออก ซึ่งมีความเข้าใจไม่ถูก และจะได้วิจารณ์ต่อไป  แต่ยังถือเป็นมิตร เป็นความขัดแย้งในหมู่มิตร ที่จะต้องมาแลกเปลี่ยนกัน เช่นเดียวกับ พรรคการเมืองใหม่ก่อนหน้านี้ คุณสนธิ ออกรายการนำมาก่อน … มีการพูดหลายเรื่อง

หนึ่งในนั้น คือ  “มีการเข้าใจผิด เรื่องพรรคการเมืองใหม่ : ที่ว่า พรรคการเมืองใหม่ ไม่มีเจ้าของ“

โดยสรุปว่า: พรรคการเมืองใหม่ มีเจ้าของคือแกนนำและพธม. ไม่เหมือนพรรคการเมืองอื่นๆ

ก่อนหน้านี้  คุณพิภพ ออกรายการ ASTV  ชี้แจงเรื่องนี้ในเชิงสร้างสรรค์ ว่า “แกนนำพธม. ไม่ได้เป็นเจ้าของพรรคการเมืองใหม่ (ก่อนหน้านี้ มีผู้พูดหลักบนเวที ASTV อธิบายที่มาของการนำเสนอ VOTE NO ว่าแกนนำพธม.ได้ประชุม และมีมติ ไม่ให้พรรคการเมืองใหม่ ลงเลือกตั้ง   ซึ่งพรรคการเมืองใหม่ ต้องปฏิบัติตาม เพราะการกล่าวเช่นนี้ เท่ากับว่า พรรคการเมืองใหม่ก็เหมือนกับพรรคการเมืองอื่นๆที่เราวิจารณ์ว่า มีเจ้าของ ซึ่งไม่ถูกต้อง แต่เนื่องจากพรรคการเมืองใหม่ มีที่มาจาก พธม.

ฉนั้นจึงเสนอให้ พรรคการเมืองใหม่ ได้ทำการรับฟังความเห็นของพี่น้องพธม.เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการลงมติ ของพรรคการเมืองใหม่  ซึ่งจะมีการประชุมใหญ่ ของสมาชิก ในวันที่ 24 เมษายน นี้

ส่วนผมเสนอว่า พรรคการเมืองใหม่ ต้องตัดสินโดยคณะกรรมการบริหารพรรคและหรือสมาชิกของพรรคการเมืองใหม่ เพราะสมาชิกของพรรคเป็นเจ้าของพรรค ตามกฏหมาย

แต่เนื่องจาก การกำเนิดของพรรคการเมืองใหม่ มีที่มาอย่างสำคัญจากพี่น้องพธม.(รวมทั้ง ผู้นำตัวแทนองค์กรภาคประชาชนและผู้รักชาติรักประชาธิปไตย ) จึงควรรับฟังความเห็นของแกนนำและพี่น้องพธม. ที่นำเสนออย่างฉันท์มิตรและสร้างสรรค์

ที่ผ่านมา ผมได้รับเชิญให้ไปพูดรายการASTV เป็นประจำ ผมได้พูดเชิงสร้างสรรค์  โดยเสนอให้ ใช้ความรู้ สติปัญญา  และความเป็นจริง เพื่อสร้างความเข้มแข็งและยกระดับคุณภาพของพี่น้องพธม. และการพูด ควรจะนำเสนอ ในการสร้างและขยายมิตรให้มากขึ้นไม่ควรทำลายมิตรหรือแนวร่วม

หากเราต้องการให้บรรลุเป้าหมาย ควรใช้ท่าทีและวาจาสุภาพ ไม่ควรใช้คำหยาบ และความรุนแรง (อย่างที่กองทัพธรรม ได้นำเสนอหลักการของ NEO PROTEST และพลตรีจำลองได้วางกติกาไว้)
สุดท้าย  ต้องขอบคุณ : คุณประพันธ์  ที่กล่าวถึง ผม และพรรคการเมืองใหม่ ในฐานะกัลยาณมิตร ที่จะพูดคุยกัน ในฐานะมิตร   เพื่อแสวงหาความถูกต้อง เพื่อรักษาผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ และอยากให้พูดในเชิงสร้างสรรค์ ใช้ ความรู้ สติปัญญา และความเป็นจริง

นำเสนอผู้ฟัง รวมทั้งการรักษาและขยายมิตร  เพื่อทำให้พธม.มีความเข้มแข็งมีคุณภาพ และสามารถบรรลุเป้าหมาย ได้จริง

ชัยวัฒน์  สุรวิชัย  21042554

........................................................
2) 26/4/2011 Ronald <ronayos@gmail.com>

1. จบไปแล้วนะครับสำหรับมติสมาชิกพรรคกมม. ที่ส่วนใหญ่ให้งดส่งผู้สมัคร ถ้ากก.บห.พรรคไม่ฟังเสียงในที่ประชุมของสมาชิกซึ่งเป็นการประชุมที่ชอบด้วยกฏหมาย  .... ก็จบ...ผมสนับสนุนให้พรรคเกิด แต่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคกมม.และสามารถแสดงหลักฐานยืนยันว่าได้สนับสนุนพรรคมาตลอดมาและ จะสนับสนุนตลอดไปเท่าที่พรรคนี้แสดงจุดยืนที่ถูกต้องชอบธรรม

และถูกกฎหมาย ผมเคารพการโต็ตอบ แลกเปลี่ยนความเห็น  และไม่ก้าวก่าย หากพรรคกมม.จะมีมติอย่างไร เป็นเรื่องของนิติบุคคลการเมืองใหม่ โดยเฉพาะเมื่อได้ลงมติกันไปแล้ว ต้องจบ.... ก่อนพรรคประชุมกัน ได้รับอีเมล์ความเห็น หลายทาง แต่ ผมก็ไม่ได้ให้ความเห็นเรื่อง ควรสนับสนุนเรื่องส่ง/ไม่ส่งผู้สมัคร เพราะ ในที่สุดสมาชิกเท่านั้นที่จะประชุมกันแล้วตัดสิน...ซึ่งบัดนี้ จบไปแล้ว
 
2. ที่นี้เหลือตัวเลือกให้ประชาชนกาในบัตร สรุปได้เลยว่าไม่เหลือพรรคดีที่จะให้กา ไม่ว่าเพื่อทักษิณ เพื่ออภิสิทธิ์ เพื่อเนวิน เพื่อสุวัจน์ เพื่อบรรหาร .... ไม่มีเพื่อประชาชน เพื่อชาติเลยสักพรรค โจรทั้งนั้น

3. ผลจะออกมาเป็นอย่างไรอนาคตไม่มีใครรู้ อดีตและปัจจุบันนี้ 500 คนในสภากับ หลายสิบคนในทำเนียบในกระทรวงต่างๆ เลวร้ายที่สุดแล้ว อะไรที่ไม่เคยมีในประวัติศาสตร์ไทยก็มีมา

ในทศวรรษนี้แล้ว
ทักษิณสั่งโม่งดำฆ่าไพร่แดง เผาเมือง 3 รอบ อภิสิทธิ์สั่งทหารมือเปล่าเข้าไปตายกลางเมือง ส่ง 7 คนไทยไปเสี่ีียงตายคุกเขมร กอดเอมโอยูขายชาติ คนไทยหลายหมื่นชายแดนต้องอพยพหนีระเบิดเขมรยิงแล้วหัวขาด แล้วแก้กม.ให้ซื้อเสียงง่ายขึ้น ขึ้นเงินเดือนสส.คนละหลายหมื่น สร้างสภาหลายหมื่นล้านใหม่ กินกันเป็นแสนๆล้าน อธิปไตยชาติมันบอกว่าเป็นที่เท่าแมวดิ้นตาย เอาเงินหลายพันล้านโฆษณาหน้าตัวเองออกสื่อ จนกก.การเลือกตั้งร้องหาทหารให้ทำรัฐประหาร ....ประเทศไทยเจออะไรเลวกว่านี้...ยังมีอีกหรือ

ช่องที่ดีที่สุดที่เหลือ ที่ประชาชนจะไม่ร่วมทำบาปไปกับคนเลว คือไม่เลือกใคร ใครจะไปทำบาป ทำบุญเวลากาในบัตร ก็เป็นเรื่องของแต่ละคนไตร่ตรองและรับผลกรรมกันไป

4. จะพิจารณาด้วยอคติอย่างใด เพราะชอบก็เป็นฉันทาคติ เพราะโกรธเกลียดก็เป็นโทสาคติ ถ้าหลง ไม่รู้อะไรถูก อะไรผิด อะไรดี-เลวก็เป็นโมหาคติ ถ้าเลือกเพราะกลัวภัยก็เป็นภยาคติ

5. พิจารณาให้ดีแล้วจึงกา ต้องกล้าครับ อะไรจะเกิดก็เกิด เราจะตายก็ตาย แต่ผมไม่อนุโมทนากับการยินยอมให้คนชั่วเข้าไปทำบาปอีกกับประเทศชาติ ราชบัลลังก์ หากจะมีคนเลวเข้าไปได้

ก็ไม่ใช่เพราะคะแนนของเรา

ถ้า เราเลือกคนผิดเข้าไป เลือกพรรคเลวเข้าไป จะทำให้เรา มือเปื้อนเลือดไปด้วย มัวหมองอีก โง่อีก ถ้ามีชาติหน้าจริง จะได้ไม่ผูกพันจองเวรกัน ต้องไปเลือกกันอีก
ถ้าคิดเพียงแค่ชาตินี้ ผมก็ไม่โง่ให้ใครหลอก และ ผม คุยโม้ได้ว่าไม่เคยกาผิดมาเลยตั้งแต่ 2540 กาถูกมาตลอด เพราะกาช่องสีขาวไม่เลือกใคร ผมภูมิใจมากๆ ที่ไม่ได้ร่วมทำร้ายประเทศไทย

ใครที่คิดจะการอะไร คุยได้ไหมว่า ที่ผ่านมาคุณเลือกมาถูกคนแล้ว
ถ้าใคร กลัวมากจริงๆ (ไม่ใช่แกล้งทำเป็นกลัว) จะเป็นห่วงว่า หากประชาชนกาช่องไม่เลือกใคร แล้ว จะได้โจรมาเป็นรัฐบาล(จริงๆแล้วโจรทั้งนั้นที่มาให้เลือก) ต้องทำให้ถูกคือรณรงค์ให้เกิดปัญญากับประชาชนจนโหวตโน เป็นร้อยเปอร์เซนต์ต่างหาก

........................................................
3) 27/4/2011 Ronald <ronayos@gmail.com>

Subject: ภยาคติ กลยุทธ์ของมาร

วิธีคิดแบบไม่เลือกเรา เขามาแน่ ผมคิดว่า เป็นหนึ่งในอคติ 4 เป็นแบบภยาคติ เป็นกลยุทธ์ของปชป.  ทำให้ปชช.กลัวภัยจึงตัดสินใจ

ทั้งๆที่เราไม่รู้เลยว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรแน่ แต่เราตัดสินใจไปโดยการคาดการณ์ด้วยตรรกะ ซึ่งอาจผิด เหมือนที่เราเคยคิดว่าอภิสิทธ์จะเป็นคนดี สนับสนุนให้เป็นนายกแต่แล้วบ้านเมืองเสียหายมากกว่าสมัคร-สมชายเสียอีก

ดังนั้น วิธีคิดของผมขั้นต้นคือ เรารู้อดีต และปัจจุบันแล้วว่าไม่มีพรรคไหนเลยเป็นคนดี ทั้งหมดเป็นคนเลวทั้งนั้น หน้าที่ของเราขั้นต้นคือจะไม่รับรอง ไม่อนุโมทนาให้คนเลวคนใดได้คะแนนจากเรา แม้แต่คะแนนเดียวครับ

ไม่ว่าอะไรจะเกิด เราไม่มีส่วนในการทำบาปกับแผ่นดิน พวกเขาเองเท่านั้นเป็นคนทำบาป

เราก็ไม่มัวหมองแล้ว

........................................................
4) 2011/4/27 lee lee <thai9lee@gmail.com>

คิดแบบวางแผนนะคะ

ไม่ได้เห็นขัดข้องว่า นักการเมืองเลวเกือบทั้งหมด 

แต่.....ยุทธศาสตร์ ที่พันธมิตรกำลังวางไว้ มันเข้าทาง  นักการเมืองพวกจัดตั้ง

และอีกประการหนึ่ง   ที่เขามาได้เพราะ ใครเลือก   ประชาชนเลือกเขา

ทางออกของพันธมิตร   โหวตโน มันยังไม่สู่ผลลัพท์ที่ต้องการ   แต่..มันคือการพลาดท่าเสียที ให้กับพวกนักการเมือง ที่มีเสียงจัดตั้ง

ในที่นี้เพียงให้ข้อคิดเห็นให้พิจารณา แต่เราไม่ได้ตามกระแส เราจะมองว่าอะไรทำแล้วเกิดมรรคผลใด  จริงหรือไม่

ความเป็นไปได้ คือ หากvote no กันทุกคนสัก 20 ล้านเสียง เสื้อแดง สัก 10 ล้านเสียง ปชป 9 ล้าน และพรรค ที่เหลือ สัก 5 ล้าน

ที่เหลือนอนหลับทับสิทธ์ตามเคย

ที นี้ พรรคเพื่อไทย  หรือพรรคเล็กๆรวมกันได้เป้นรัฐบาล เป็นแกนนำรัฐบาล

แล้วมันจะแก้ไขปัญหาประเทศอย่างไร คุณลองคิดยาวๆดูนะคะ ช่วยอะไรประเทศไหมคะ

แทนที่จะช่วยกันกดดันให้แก้ไขเกณฑ์การเลือกตั้งและเร่งผลักดันให้ความรู้  สร้างจิตสำนึก ให้ประชาชน  ไม่เลือกพวกซื้อเสียง จะดีๆมาก

หวังดีต่อบ้านเมือง  และเพือนๆ นะคะ
กมลพรรณ

........................................................
5) 2011/4/28 Suthipong Prachayapruit <indexthai@yahoo.com>
.
ต้องเลือกที่ระบบที่ดีให้ได้ ก่อนเลือกคน
ระบบไม่ดี ทำให้ได้คนเข้ามาบริหารประเทศไม่ดี
ระบบที่ดี จะทำให้ได้คนดีเข้ามาบริหารประเทศ
.
สมมุติว่า โหวตโน (ถูกต้องตามกฎหมาย) ทำให้เกิดสูญญากาศทางการเมืองได้
แล้วมีการแก้กฎหมายไม่ต่างจากรัฐธรรมนูญปี 2540 หรือปี 2550 ก็จะไม่ทำอะไรให้ดีขึ้น
ต้องปรับปรุงกฎหมายรัฐธรรมนูญ ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ ประเทศจึงจะดีขึ้นได้
.
ทางออก มาเป็นการเมืองไหม่..
.
ระบอบประชาธิปไตยวิถีพุทธฯ  http://t.co/NcRTP3i
.
บัญญัติสู่การเมืองใหม่ นักการเมืองต้องเป็นนักอาสาหรือเป็นนักบุญ http://bit.ly/bnaZpC
(ไม่ให้นักการเมืองมีเงินเดือน ไม่ให้มีสมบัติ ไม่ให้มีสินทรัพย์เป็นของตน ให้รัฐเลี้ยงไปจนตาย)
จะทำให้ได้คนกลุ่มใหม่เข้ามาบริหารประเทศ
.
indexthai

........................................................
6) แก้วสรร  อติโพธิ <kaewsun12@gmail.com>

โหวตโน ! : โน..อะไร?
กินดีหมี หัวใจเสือ มาจากใหน ถึงกล้าท้าทาย Rottweiler ?????

เชื่อว่าการรณรงค์ของเหลืองสำลอง ( สนธิ + จำลอง ) ให้ผู้คนช่วยกัน ปฏิเสธระบบผู้แทนปัจจุบัน แล้ว แสดงออกมา ด้วยการโหวตโนในการเลือกตั้งที่จะมาถึง กำลังถูกไต่ถามถึงความหมายและผลที่คาดหวังมากขึ้นทุกที

ผมเป็นคนหนึ่งที่เฝ้าติดตามกระแสความคิดนี้มาโดยตลอด   จนพอจะเข้าใจด่านความคิดของเขาได้บ้าง  ก็ขอถ่ายทอดมาในทำนอง ปุจฉา-วิสัชนา ไปโดยลำดับดังนี้

ระบบผู้แทนปัจจุบันเหลวไหล จนทนเลือกตั้งไปวันๆต่อไปไม่ได้อีกแล้ว

ถาม     อะไรคือฐานความคิดจะให้โหวตโน ของพันธมิตรสายสนธิ-จำลอง

ตอบ    มีสองฐานประกอบกันคือ  หนึ่งระบบผู้แทนปัจจุบันเหลวไหลมาก  สองต้องออกมาปฏิเสธเป็นประชามติโดยการออกมาโหวตโนให้มากที่สุด  ได้คะแนนชนะพวกที่เลือกพรรคโน้น พรรคนี้ หรือพวกโหวตเยสได้ยิ่งดี

ถาม     เหลวไหลอย่างไร

ตอบ    ระบบนี้ ปัจจุบันมันมีแต่ทางเลือกของความเลวร้ายทั้งสิ้น เพราะทุกวันนี้ระบบนี้ใช้เงิน ใช้ระบบอุปถัมภ์ เป็นพลังทุกลมหายใจ ตั้งแต่การตั้งพรรคการเมือง การคัดผู้สมัคร การหาเสียงและลงคะแนนเลือกตั้ง การตั้งรัฐบาล และการทำงานของรัฐบาลกับสภา ทั้งหมดนี้ มีแต่การเล่นพวก ลงทุนใช้เงินทอง แล้วชำระหนี้บุญคุณ หรือคอรัปชั่นถอนทุนบวกกำไร ทั้งสิ้น

จนหาความหวังใดๆไม่ได้เลย

ถาม     ถ้าคิดอย่างนี้ ทำไมไม่โนโหวต คือนอนอยู่กับบ้านไปเลย มารณรงค์ให้ออกมาโหวตโนกันทำไม ?

ตอบ    เขาบอกว่านี่คือการเมืองภาคประชาชน จะปรากฏในท้องถนน หรือในหีบลงคะแนนก็ได้ คราวนี้คือการขอประชามติระหว่างประชาชนด้วยกันเองว่า ควรปฏิเสธระบบเฮงซวยนี้หรือไม่

เอาให้ได้เป็นล้านเสียงขึ้นไปเลย

ถาม     แต่เสียงเป็นล้านนี้ จะตกน้ำไปไม่นับเป็นคะแนนเลยนะครับ น่าจะเอามาเลือกพรรคหรือผู้สมัครที่พอทนได้ ไม่ดีกว่าหรือ

ตอบ    เขาบอกแล้วว่า ระบบนี้เหลวไหลมีแต่ทางเลือกของความเลวร้าย เราคือประชาชนผู้ทรงอำนาจ เราจะไม่ยอมเป็นแค่คะแนนให้ความเลวเหล่านี้อีกต่อไป เป็นไง...ฟังยังงี้แล้วแล้วขนลุกไหมครับ ?

ถาม     ขนลุกด้วย..แล้วก็ งงด้วยครับ.. คือไม่รู้ว่า ถ้าสมมุติได้มาสักสองล้านเสียงแล้วจะทำยังไงกันต่อไป

ตอบ    เขาบอกว่านี่คือก้าวแรกของ การปฏิรูปประชาธิปไตยไทย ด้วยการเมืองภาคประชาชน

การปฏิรูปประชาธิปไตยโดยการเมืองภาคประชาชน

ถาม     จะเอาสองล้านเสียงนี้มาทำอะไรครับ เพราะไม่มีผลอะไรในทางกฎหมายเลือกตั้งเลย

ตอบ    แกนนำเหลืองสำลอง เขาจะยึดเอาเสียงเหล่านี้เป็นฐานความชอบธรรมที่จะดึงคนไทยให้ออกจากบ้านมาร่วมเคลื่อนไหว เพื่อปฏิเสธสภาและรัฐบาลในระบบต่อไปอีก ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลสูตรใดก็ตาม

ถาม     เขาจะป่วนให้สุกงอมจนเกิดปฎิวัติรัฐประหาร ขึ้นมาชำระล้างความชั่วร้าย แล้วสร้างคุณภาพใหม่ของระบอบผู้แทนไทยอย่างนั้นหรือ 

ตอบ    เขาไม่เคยพูดออกมาตรงๆอย่างนี้ แต่ขณะเดียวกันเขาก็ไม่เคยอธิบายให้ชัดเจนออกมาได้เช่นกันว่า ถ้านี่ไม่ใช่เป้าหมายแล้วอะไรคือเส้นทางที่แท้จริง

ถาม     ยิ่งไม่ยอมให้พรรคการเมืองใหม่ของตน ส่งคนลงสมัครผู้แทน ก็ยิ่งทำให้เชื่อกันไปว่าพวกนี้ปฏิเสธระบบไปโดยเด็ดขาดแล้ว ไม่เหมือนพวกสีแดงที่เล่นทั้งในสภาและนอกสภาราวกับแฝดอินจันมีทั้งพรรคเพื่อไทย กับ นปช. ผูกท้องติดกันอยู่เช่นทุกวันนี้

ตอบ    ทำกันอย่างนี้...ไม่ว่าสีใด ก็ทำลายระบบทั้งคู่ เอาคะแนนเลือกตั้งมาสรุปเป็นประชามติ อย่างนั้นอย่างนี้ ได้อย่างไร

ถาม     ประชามติอะไรครับ

ตอบ    พวกเหลืองสำลองก็พยายามชี้ว่า  การเลือกตั้งครั้งนี้คือทางเลือกระหว่างการจำยอมกับ

การปฏิเสธ พวกแดงอินจันก็เอามาชี้ว่านี่คือการเลือกว่า ทักษิณผิดหรือไม่ผิด ทั้งหมดนี้มันเป็นการบิดเบือน ขี้ตู่กลางนาขี้ตาตุ๊กแก ทำลายกระบวนการทำงานของประชาธิปไตยทั้งนั้น น่าเสียดายที่พลังประชาชนถูกสีต่างๆ นำมาใช้ทำลายการเลือกตั้งอย่างเหลวไหลเช่นนี้

ถาม     อาจารย์เคยชี้ว่า  พันธมิตรไม่ควรตั้งพรรคการเมือง ด้วยเหตุผลใด

ตอบ    ผมมองว่าพันธมิตรเป็นการก่อตัวของการเมืองภาคประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ควรรักษาเส้นแบ่ง แยกจากการเมืองในระบบไว้อย่าเล่นสองหน้าสองตัวติดกันเหมือนพวกแดง จากนั้นก็มาทุ่มเทพัฒนาความเคลื่อนไหวภาคประชาชนกันให้เต็มที่ ซึ่งก็สามารถเคลื่อนไหวในกรอบกฎหมายได้มากมาย    

ดูตัวอย่างเกาหลีแล้ว จะเห็นได้ว่า ยามเฝ้าแผ่นดินนี่ไม่จำเป็นต้องเห็นเดินไปมาที่ถนนเท่านั้น  ยังมีพื้นที่เคลื่อนไหวอื่นๆของภาคประชาชนอีกมากมายนัก

ถาม    เกาหลีเขาทำอย่างไรครับ

ตอบ    เขาทำเป็นเครือข่ายศูนย์ข้อมูลปฏิรูปนักการเมืองและพรรคการเมือง พฤติกรรมทั้งในสภา นอกสภา ในครม.หรือที่กระทรวง ของนักการเมือง พรรคการเมืองทั้งหมด จะถูกประมวลเป็นแหล่งข้อมูล เปิดให้ทุกภาคส่วนเข้าถึง ใครสีขาว สีเทา สีดำ เพราะไปทำอะไรมา จะระบุไว้หมด พอเข้าหน้าเลือกตั้งก็ทำเป็นบัญชีแพร่ออกไปในพื้นที่ต่างๆตามเครือข่ายที่มี ทำอยู่หลายปีคุณภาพการเมืองของเขาก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ถาม     บ้านเราทำอย่างนี้ คงโดนยิงแน่ๆ

ตอบ    นี่คืองานยามขนานแท้เลย โจรมันไม่ชอบแน่นอนอยู่แล้ว ต้องทำให้ทรงพลังจริงๆ

สีเหลืองมีพลังอยู่แล้ว  แต่ถูกชักจูงให้ไปมุ่งเกลียดทักษิณ เกลียดอภิสิทธิ์ เสียหมด  ต้องพลิกความคิด มาพัฒนาตรงที่การรวมตัวและความเคลื่อนไหวของประชาชนเองให้ เข้มแข็งตีคู่กับภาคนักการเมือง จะเป็นผลกว่า  

ซึ่งตรงนี้ก็ควรย้ายความเกลียดชัง มาเกลียดความมืดที่ครอบงำประชาชนให้ไม่ให้รู้เห็นอะไร แล้วก็สร้างศูนย์ข้อมูลอย่างนี้ขึ้นมา สร้างให้เป็นของประชาชน โดยประชาชนเพื่อประชาชนจริงๆ

รับรองว่าข้อมูลจะไหลมาเทมามากมาย  ความชั่วความเลวที่บอกเล่าคร่ำครวญอยู่ในวงแคบๆ จะระเบิดออกมาเอง จนสภาและกรรมาธิการตามไม่ทันเลยทีเดียว แม้กระทั่งข้อมูลความดี เลวทั้งในยุคทักษิณหรืออภิสิทธิ์จะปรากฏขึ้นมาอีกมาก

ถาม     แล้วเมื่อไหร่จะได้คนดีจะมาโปรดเสียที

ตอบ    คนดีคนเลวมีลักษณะถาวรอย่างไร คุณบอกผมหน่อยได้ไหม มีรังสี ๗ สีให้เห็นหรือ?...มีหางแหลมๆไหม? ทำไมไม่คิดว่าถ้าใครทำดี ทำชั่วแล้วถูกตรวจสอบพบได้เมื่อใดการปกครองก็จะดีขึ้นและยั่งยืนได้ด้วยตัวของมันเอง ล่ะครับ คนเลววันนี้ อาจเคยดูดีมากๆมาก่อนก็ได้ ส่วนคนดี วันนี้วันหน้าอาจดูเลวมากๆก็ได้เช่นกัน  เราต้องไม่ยึดติดเอาคนชั่วคนดีเป็นเป้าหมาย จนพามวลชนไปติดแหงกอยู่ที่สะพานมัฆวานเหมือนทุกวันนี้

ถาม     สีเหลืองจะปรับแนวทางมาสร้างสรรค์ระบอบประชาธิปไตยอย่างที่ว่าได้หรือไม่

ตอบ    เขาต้องได้คิดกันก่อนว่า  การเมืองภาคประชาชนที่เป็นเผด็จการนั้น ไม่มีทางจะปฏิรูป ประชาธิปไตยได้เลย

ยามเฝ้าแผ่นดิน..ต้องเป็นสายพันธุ์อัลเซเชียนที่นิ่งและฉลาด  ไม่ใช่สายร๊อตไวลด์เลอร์ ที่เป็นนักเลงโตขี้โมโหเห็นอะไรเคลื่อนไหวได้ก็กัดดะไปหมด  จนแม้เจ้าของบ้านก็โดนด้วย..น่ากลัวจริงๆ

อย่างนี้ไม่ไหวแล้ว..เอาไปให้สวนสัตว์ดีกว่า

........................................................
7) 2011/4/30 Ronald <ronayos@gmail.com>
 
คนที่มาชักชวนให้ไปเลือกต้ง คงต้องแสดงภูมิปัญญา (และสัญญาประชาคม) ให้เห็นนะครับว่า ไม่มีัฉันทาคติ ไม่มีโมหาคติ โลภาคติ และภยาคติ

ก. เขาจะเลือกใคร และ จะเลือกพรรคใด เพราะอะไร เสมือนผู้พิพากษาที่จะต้องตัดสินคดี

เพราะคนที่เขารณรงค์ให้ไปเลือกช่องไม่เลือกใคร เขาเห็นจากอดีต 75 ปีของการเมืองไทย และปัจจุบันแล้วว่าไม่เห็นเลยว่ามีใคร และ พรรคไหนดีพอที่จะแก้ปัญหาวิกฤตบ้านเมือง ที่หมด

เวลาให้นักการเมืองลองยาแล้ว
 
เหมือนเจ้าชายสิทธ้ตถะให้โอกาสความสุขสบายทางโลก กามสุขขัลลิกานุโยคแบบสุดๆ ในระหว่างที่เป็นเจ้าชายอยู่ในวังก็แล้ว ออกมาบวชเป็นพราหมณ์ทรมาณพระวรกาย ก่อนที่จะตรัสรู้

อยู่ 6 ปี ก็แล้ว เป็น อัตตกิลมถานุโยคแบบสุดๆ ก็ไม่พบทางดับทุกข์ ซ้ำเห็นภัยร้ายแบบสุดๆ ของทั้งสองทางนั้นจนต้องละทิ้งทาง ทั้ง 2 นั้น และ เดินหน้าหาสัจจธรรมต่อไป ไม่ใช่กลางกลวงนะครับ แต่เป็นการละวางการหมกมุ่นทั้ง 2 พวกนั้น แต่ยกเอาธรรม เท่านัี้้นเป็นหลัก
 
ข. กกต.สดศรีเคยเป็นผู้พิพากษาระดับสูง และเป็นกรรมการผู้จัดการเลือกตั้งเอง ยังกล้าออกมาประกาศชักชวนทหารทำการรัฐประหาร เพราะการเลือกตั้งจะไม่บริสุทธิ์ยุติธรรมไม่สามารถ

หาคนดีไปแก้ปัญหาชาติได้  นักการเมืองฝ่ายรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์เป็นตัวดี เป็นตัวนำวิธีการเลวๆ เอาเปรียบทั้งชาวบ้าน คือเอาเงินภาษีประชาชน เงินกู้ของชาติมาทำโฆษณาหน้าตัวเอง ป้ายเต็มบ้านเต็มเมือง เต็มหน้าหนังสือพิมพ์ เป็นพันๆล้าน http://www.apeshit.info/ApeShitGetOut/page_008.html ที่ทำก็เพื่ออุดปากสื่อมวลชน และใช้สื่อรัฐโฆษณาตัวเองไม่ใช้เวลาเพื่อประโยชน์ให้ความรู้ให้ปัญญาประชาชน ไม่เพียงผลงานไม่มีแต่จัดการบ้านเมืองเลวจนถูกเผาสามรอบ ฆ่ากันเป็นสิบเป็นร้อยด้วยอาวุธสงครามกลางเมือง

กรณีคุณสนธิ คดีเดียวสองปีแล้วยังเงียบหาย

คดีปีที่แล้วฝ่ายรัฐบาลก็ไปรับรองความดีของผู้ก่อการร้ายแดง เพื่อให้ประกันออกมาสร้างความวุ่นวายได้อีก

คดีที่อจ.แก้วสรรจัดการแล้วจนทักษิณได้รับคำพิพากษาจำคุกไปสองปีกว่าแล้ว ยังไม่ถอดยศ ปลดเครื่องราชย์ แล้วจะเลือกใครที่ไหนเข้าไปทำอะไรได้
 
อจ.Suthipong Prachayapruit ท่านจับตาดูเศรษฐกิจบ้านเมืองมานานไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน เป็นราษฎรเต็มตัว ก็เห็นว่าระบบไม่ดี      

แล้วประชาชนจะไปอนุโมทนา หรือ เข้าร่วมส่งเสริมการทำบาป ไปเลือกใคร หรือ เลือกพรรคใดเพื่อให้ไปบ่อนทำลายบ้านเมืองทำไม
 
ไม่ต้องพูดถึงหลักจริยธรรมที่อาจจะเข้าใจยากสำหรับสังคมไทย เรื่องความขัดกันแห่งผลประโยชน์ เช่นที่ทักษิณฉ้อฉลเป็นคดีมากมาย หรือ การที่นายอภิสิทธิ์ปกปิดสัญชาติอังกฤษ ต่อสาธารณชนไทย.....
 
อจ.แก้วสรร เป็นนักกฎหมาย อยู่ในครอบครัวนักกฏหมายก็ทราบดีว่าระบบยุติธรรมทั้งขบวนการไม่สามารถอำนวยความยุติธรรมให้กับประเทศชาติได้ เพียงเงื่อนเวลาอย่างเดียว คดีเอาผิดนักการเมืองโกงที่ดินวัดเอาไปทำสนามกอล์ฟอัลไพน์ยังหลุด  ยังไม่ต้องพูดถึงการให้สินบนกัน ความลำเอียงและอคติ ในระบบยุติธรรม ทำให้ผลคดีเปลี่ยนไป..... นักการเมืองสัญญาว่าจะทำให้ประชาชนทุกคนได้รับความเสมอภาค ประเทศชาติมีนิติรัฐแล้ว ทำที่ไหน มีแต่เหยียบย่ำกฎหมาย ทำลายความเป็นธรรม
 
ค. ถ้าจำนวนกี่ล้านเสียง หรือ แม้แต่หนึ่งเสียงเดียว ไม่มีความสำคัญ และจะไม่มีเหตุผล อจ.แก้วสรร นพ.บุรณัช โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ นายเด็จพี่ พรรคเพื่อไทย ก็คงไม่เป็นห่วงอะไรมันจะเกิด มันก็จะเกิดอยู่แล้ว แต่ผู้ที่เขาไม่ร่วมทำบาปเลือกคนเลว เขาก็ไม่แปดเปื้อนบาปด้วย ไม่ผิดธรรม และไม่ผิดกฎหมายทางโลกเลย
 
ง. ขบวนการการต่อสู้ภาคประชาชน ต่อสู้กับมาร ทรราช ไม่ว่าจะเป็นเจ้าชายสิทธัตถะที่ไม่ระย่อในการค้นหาความจริงของชีวิต มหาตมคานธีต่อสู้กับมหาอาณาจักรจักรวรรดินิยมอังกฤษ

โฮจิมินห์ต่อสู้กับมหาอำนาจฝรั่งเศส/อเมริกา นางอองซานสู้กับเผด็จการทหาร เนลสันแมนเดลา ต่อสู้กับเผด็จการผิวขาวในอาฟริกาใต้ พันธมิตรในระหว่าง 193 วันต่อต้าน รัฐบาลหุ่นของทักษิณ ที่ทำสำเร็จ ก็เพราะมีธงธรรมนำ
 
จ. ระหว่างการต่อสู้เหล่านั้น อาจจะไม่เห็นชัยชนะ ไม่เห็นทางออก เหมือนเดินอยู่ในป่าทึบ แต่รู้ว่าเป็นทางที่ถูก เพราะมีเข็มทิศ คือธรรม คือปัญญา ที่เป็นตัวบอกว่า กำลังเดินถูกทาง เป็นทางที่ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ส่วนตน แต่เป็นไป ด้วยหลักการต่อต้านการทุจริตฉ้อโกง เพื่อปกป้องประเทศชาติ อธิปไตย และราชบัลลังก์ ไม่ใช่เพื่อตัวบุคคล แต่เพื่อชนหมู่มาก
 
ถ้าไม่เอาธรรมนำหน้า เอาแต่อุดมการณ์ทางลัทธิ แบบวัตถุนำหน้า ก็ผิดได้ เพราะมีอคติ ที่เรียกว่า โมหาคติ ตัดสินใจผิดเพราะหลง ....ถ้าอภิสิทธิ์ อยากเป็นนายกตัวสั่นจนยอมขายชาติ ก็ผิดเพราะมี โลภะคติ ... ส่วนแม่ยกอภิสิทธิ์ รักมาก หลงมาก ก็ตัดสินใจผิดได้ เพราะ ฉันทาคติ ... และประชาชนก็กำลังถูกปชป.หลอกให้ไปเลื่อกพวกเขา โดยสร้างความกลัวว่า ไม่เลือกเราเขามาแน่ จะเกิดอย่างโน้นอย่างนี้ จะได้ผลประโยชน์อย่างโน้นอย่างนี้ถ้าเลือกเขา ...นี่ก็เป็นการสร้างความกลัวทำให้ตัดสินใจผิด แบบภยาคติ หรือ สร้างความโลภ ความหลง
 
ถ้ากลัวว่าไอ้โน่นจะมา ไอ้นี่จะมา แล้วการกาไม่เลือกใครจะไม่เกิดผล ก็ยิ่งต้องรณรงค์ให้ กาไม่เลือกใครเป็นร้อยเปอร์เซนต์ นี่คือการไม่ระย่อในธรรม ไม่ใช่ยอมให้มารหลอก เพราะพระพุทธเจ้าสอนว่า ความชั่วแม้แต่น้อย ไม่ทำเสียเลยดีกว่า  ในทางการเมือง ผมก็คิดว่า คนชั่วแม้แต่เสียงเดียวในสภา ก็อย่ารับรองมันเข้าไปเลย ดีกว่า

ธรรม ย่อมคุ้มครองผู้ประพฤติธรรม เพราะผู้มีธรรมจะเป็นผู้มีปัญญา ทำให้รู้ว่า อะไรดี อะไรชั่ว ใครเป็นคนดี ใครเป็นคนชั่ว ทำให้ไม่เลือกเดินทางผิด เพราะจะต้องใช้ธรรม ใช้ปัญญาตรวจสอบตัวเองให้ปราศจากอคติอยู่ตลอดเวลา ดังเช่น ผู้พิพากษาคดี เอาข้อกฎหมายมาจับข้อเท็จจริง ชั่งน้ำหนักด้วยใจที่ปราศจากอคติ
 
และเมื่อมีธรรม เราไม่ได้ใช้ความเกลียดชังตัวบุคคล เช่นทักษิณ อภิสิทธิ์ไปเผาทรัพย์สินของใคร ไม่ได้เอาเลือดไปเทราดบ้านใคร ไม่ได้ใช้สุนัขสงครามไปกัดใคร แต่เราใช้สิทธิทางการเมืองอันชอบธรรมตามบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ
 
ฉ. ในคดีนี้ ผู้พิพากษาคือประชาชน หากได้ใช้ธรรมใช้ปัญญาแล้ว จะพิพากษาว่า ไม่มีนักการเมืองคนไหน พรรคไหนดีพอ ที่สมควรจะำได้รับ คะแนนเลือกตั้ง เพราะทั้งข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย ทั้งทางโลกและทางธรรม ชี้ไปดังนั้น แล้วผู้พิพากษาจะกาช่องไม่เลือกใคร มันผิดตรงไหนครับ
 
องค์คณะผู้พิพากษาไม่ว่าจะเป็นศาลฏีกาคดีอาญานักการเมือง หรือ ศาลปกครองสูงสุด หรือ ศาลรัฐธรรมนูญ ยังสามารถงดออกเสียงได้เลย  และจะแปลกอะไรจะผิดอะไรที่ประชาชนจะ

งดออกเสียง เพราะ ไม่ว่าจะตัวเลือก หรือ ระบบมันไม่ดีพอ
 
อะไรจะเกิดก็เกิดครับ 

ผู้พิพากษาแบบประชาชนนี่แหละ จะไม่ร่วมทำบาปด้วย

........................................................
8) 2011/4/30 lee lee <thai9lee@gmail.com>

ตาบอดคลำ ช้าง.... คลำกันไปจนกว่าจะหมดลมหายใจ  กันไป ไม่มีอะไรดีขึ้น

พูดไปสองไพเบี้ย  นิ่งเสียตำลึงทอง

ไม่รู้ว่า แกล้ง โง่กัน หรือ......

คนมีพลังแต่ไม่ใช้พลังให้คุ้มค่า

คนไม่มีพลัง แต่อยากแก้ไข แต่ทำไม่ได้ เพราะไม่มีพลัง...

สงสารประเทศไทย จริงๆ ๆๆๆๆ

แล้วแต่เวรแล้วแต่กรรม....

ขออภัยหากไม่เข้าหูใคร แต่..รักบ้านเมืองแน่นอน 

และไม่ได้ประสงค์ร้าย แต่..สงสารประเทศชาติ ประชาชนคนไทย ผู้รับเคราะห์กรรมทั้งหมด

กมลพรรณ


สรุป ผมเชื่อว่าแต่ละท่านที่แสดงความคิดเห็นนี้ เป็นวิจารณญาณของแต่ละท่าน ไม่ได้ตามใคร

 
1) chaiwatchana14tula16@hotmail.com  vote yes (เลือกพรรคการเมือง)

2) ronayos@gmail.com vote no (ไม่เลือกพรรคการเมืองใด)

3) thai9lee@gmail.com vote yes (เลือกพรรคการเมือง)

4) indexthai@yahoo.com vote no (ไม่เลือกพรรคการเมืองใด)

5) kaewsun12@gmail.com vote yes (เลือกพรรคการเมือง)

.

......................................
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ท
indexthai@yahoo.com
http://twitter.com/indexthai

.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ระพิน วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

ปีก่อน พวกคุณตั้งพรรคการเมืองของคุณ เวลาปีเดียวสิ่งที่คุณตั้งมา มันก็ไม่ดี แล้วทำไมตอนนั้นพวกคุณไม่นำเสนอ ระบอบประชาธิปไตยวิถีพุทธฯ ซึ่งคุณก็ทำมานานแล้ว
แสดงว่าพึ่งมานึกได้เอาไม่กี่เดือนมานี่เอง แล้วการไม่เลือกใคร จะทำให้การเมืองเปลี่ยน เปลี่ยนได้ไง เมื่อไม่มีกฏหมายบังคับ เว้นแต่คุณเอาข้ออ้างที่ได้ ไปประท้วงอีก
ทีนี้ ก็ได้ประท้วงพรรคเพื่อไทยละครับ เพราะ โนโวตของคุณ ส่งเสริมให้เพื่อไทยไม่ต้องทำอะไรมาก ตัดคะแนนให้เขา ถ้าเกลียดระบบจะไปตั้งพรรคนี้มาทำไม "พรรคการเมือง ชื่อ "เพื่อฟ้าดิน"
ดูสิ พวกคุณ มีความคิดเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา หาจุดยืนไม่ได้ หาจุดยืนให้ได้ก่อน แล้วค่อยมาบอกคนอื่นว่าเอาไง เช่น
http://thaiinsider.info/news2011/the-news/politics/12394--10-

วันที่ 29 เม.ย.2554 นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีตสมาชิกวุฒิสภา แกนนำเครือข่ายคนไทยหัวใจรักชาติ กล่าวกับ "ไทยอินไซเดอร์ เมื่อถามถึงการปลุกกระแสโหวตโนของพันธมิตรฯ นายสมบูรณ์ กล่าวว่า เขาชิงสุกก่อนห่าม ท่านสมณะโพธิรักษ์(เจ้าสำนักสันติอโศก) บอกว่า "หยุดจึงจะยุติธรรม" ความหมายของท่านคือ "หยุดการเลือกตั้ง" หยุดเลือกตั้งสัก 10 ปี เพื่อมาให้ประชาชน นักการเมืองมาไตร่ตรองทบทวนตัวเองใหม่ก่อน เห็นด้วยกับสมณะโพธิรักษ์ว่าไม่ต้องมีการเลือกตั้ง ถามว่าทำยังไง ก็ถึงเวลาที่ทหารน่าจะจับมือกันมาปฏิวัติประเทศไทยใหม่ การศึกษา เศรษฐกิจ วัฒนธรรมต้องเปลี่ยนใหม่หมด

"ผมไม่เข้าใจว่าทำไมต้องไปโหวตโน การทำอะไรมันต้องเป็นขั้นเป็นตอน เฉพาะหน้าเรายอมรับว่าเลือกไปก็ไม่ได้คนดี เลือกไปก็ได้พวกเก่าเป็นส.ส. เป็นนายกฯ ถ้าประชาธิปัตย์ไม่ได้เป็นก็พรรคเพื่อไทยเท่านั้น ถ้าเป็นอย่างนี้มันควรจะหยุดดีไหม สมมติ....เราดันแล้ว ทหาร ตำรวจก็ไม่เอากับเรา เกิดมันโง่ทั้งประเทศยอมยกประเทศให้นักการเมือง ตอนนี้จะโหวตโน หรือโนโหวต หรือจะส่งส.ส.สู้กับมัน ไม่ใช่อยู่มาโหวตโนตั้งแต่ไก่โห่เลย มันไม่ถูก ดหวตดนก็เท่ากับว่าสนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง แต่เลือกตั้งแล้วข้าพเจ้าไม่เลือกใครเลย เอาได้ยังไงแบบนั้น"นายสมบูรณ์กล่าว

ช่วยตอบในทางปฏิบัติ นะครับ ว่า ถ้า โนโวตแล้ว ได้ สักยี่สิบเปอร์เซน ขั้นตอนต่อไปทำแบบไหนต่อ สมมุติเลยนะครับ อย่าบอกว่า เราประท้วงต่อนะครับ
วันก่อนตั้งกองทุน เขาพระวิหาร จุดประสงค์คือหาทางเอาคืนเขาพระวิหาร วันนี้มา บอกว่า หมดอายุความ แล้วตกลงเอาไง ผมว่าแยกออกมาเลย อย่าอ้างคำว่า ..พันธมิตร...
คำนี้มัน ดีเกินไป ผมก็คนหนึ่งที่เคย ยกย่อง แต่วันนี้ ความไม่อยู่กับร่องกับรอย ทำให้ผม ขอยืนห่างงๆๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruttong

อ่านแล้วก็ได้แต่ปลงอนิจจัง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Maira วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

-จะไม่ด่าพันธมิตร .. เพราะพวกเขารวมตัวกันด้วยจิตบริสุทธิ์ ที่ต่อต้านและขจัดตัวกาลีบ้านกาลีเมืองอย่างทักษิณ

-แต่รู้สึกสมเพช "สนธิ" และแกนนำ ที่ทำตัวไม่ต่างจากทักษิณเลยแม้แต่น้อย นั่นก็คือ "เหลิงในอำนาจ" คิดว่ามวลชนมารวมกันเพราะความวิเศษของตัวเอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน