• riverpoem
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-03
  • จำนวนเรื่อง : 139
  • จำนวนผู้ชม : 160494
  • ส่ง msg :
  • โหวต 365 คน
M e M y s e l f
มุ ม ม อ ง ชี วิ ต - วิ ธี คิ ด ข อ ง ฉั น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน 2553
Posted by riverpoem , ผู้อ่าน : 1256 , 22:45:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำทำนายหมอนิด กิจจา

ไม่มีงานเลี้ยงไหนที่ไม่เลิกลา นี่ก็ใกล้จบงานชุมนุมศิษย์เก่า “ไพร่นิรันดร์ ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค เป็นต้นมา ต้องขอชมเชยในความอดทนและทนอดของบรรดา “ไพร่” ทั้งหลายที่อยู่มาถึงวันนี้อย่างน้อยก็ชนะใจบางคนเหมือนกัน งานชุมนุมคงใกล้ที่จะทิ้งทวนกันแล้วในเร็ววันนี้ รายการ”ล้มโต๊ะ”คงจะเกิดขึ้นในงานนี้เพราะผ่านจากนี้ไปแล้วก็คง”ไปไม่ กลับ”มาอีกเหมือนก่อนและจะฝ่อไปในที่สุด ถึงแม้จะปลุกระดมอีกก็คงยากมากแต่ยังต้องเฝ้าระวัง “เกมใต้ดิน”ที่อาจจะป่วนแรงขึ้นถ้าเกมบนดินไม่สามารถโค่นล้มรัฐบาลได้ด้วย การชุมนุมอย่างสันติตามที่ประกาศไว้ แต่คิดว่าเที่ยวนี้คงจะมีรายการคุณขอมาให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นไม่งั้น กลับบ้านมือเปล่า เสียแรงเสียของรวมทั้งเสียเงินฟรีๆจัดให้คนมาทัศนศึกษาตระเวณกรุงเทพฯ จะทำให้เขาคนนั้น”ไปไม่กลับ”อีกด้วย

               “หลับไม่ตื่น” มันก็น่าเห็นใจมวลชนคนเสื้อแดงเหมือนกันที่อดหลับอดนอนเพื่อมุงหา ประชาธิปไตย ตากทั้งแดดและฝน ทนเหลือหลาย กลับบ้านไปแล้วคงจะเพลียกับภาระกิจที่ได้รับมาจนเหนื่อยอ่อนพอได้หลับได้นอน ในที่ ที่ดีกว่าข้างถนนจึงทำให้”หลับไม่ตื่น”รวมทั้งเขาคนนั้นด้วย

               บางคนก็สู้มาหลายแดด สลบไปหลายยกถูกน็อคมาหลายครั้งเพราะคิดเพียงเอาแต่ได้ อยู่ฝ่ายเดียวทั้งๆที่ไม่มีสิทธ์ที่จะได้แต่อาศัยลูกตื้อ ยื้อให้มันยุ่งมุ่งแต่โกหกหลอกคนทั้งประเทศ เป็นคนที่มีศักดิ์ศรีเป็นคนที่มีอิสระกลับไม่ชอบ ชอบมาเป็น”ไพร่”ให้เขาพาแห่ ดูแล้วก็สงสารพ่อแม่พี่น้องมวลชนคนเสื้อแดงจริงๆ คนที่อยู่ทางไกลก็ตั้งความหวังไว้ซะสูงลิ่วถ้าตกลงมาคราวนี้”ฟื้นไม่ มี”อย่างแน่นอน

               หลายคนที่ สู้แล้วรวย แต่คราวนี้คงจะเป็น สู้แล้วซวย ตลอดชีพโดยไม่ต้องเสียค่าสมาชิกรายปีอีกต่อไป บางคนหลบทันก็หลบไปซะ เพราะถ้าไม่รีบหลบอีกไม่กี่วันนี้คงจะ”หนีไม่พ้น” แน่ๆ งานนี้งานช้าง แต่จะมีช้างล้ม “ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี หนีไม่พ้น” คอยดูการป่วนของเกมใต้ดิน ถ้ารัฐบาลไม่สามารถกำจัดจุดอ่อนอยู่หมัด บ้านเมืองและเศรษฐกิจก็พังได้ เกมบนดินถ้าไม่ถูกจุดให้เกิดเหตุรุนแรงขึ้นก็ไม่มีทางชนะรัฐบาล แต่ถึงจะจุดติดก็ไม่สามารถเอาชนะทหารได้ บ้านเมืองสงบโดยเร็วหรือไม่ขึ้นอยู่กับทหาร แต่ทหารจะไม่ฆ่าประชาชนอยู่แล้ว แต่ระวังจะมีคนยั่วให้เกิดความจำเป็น ถ้าเกิดขึ้นจุดเดียวมันจะลามไปเข้าทางที่เขาคนนั้นต้องการทันทีจนยากที่จะ ควบคุมได้ เพราะฉะนั้นจึงต้องระวังสามวันอันตรายในเกมบนดินให้ดี

               เขาคนนั้นวางเกมผิดหลายจุดซึ่งคิดว่าคงจะไปฟังผู้แนะนำมากไป จนทำให้เห็นดีเห็นงามไปด้วยหารู้ไม่ว่ามันจะเป็นบ่วงดักที่รออยู่ เขาคนนั้นจู่โจมผิดธรรมชาติเพราะบรรดากุนซือผุ้หิวกระหายวางโปรแกรมให้หมด ...กุนซือทั้งหลายรู้ว่าเขาคนนั้นชอบวิธีการแบบไหนถึงได้แนะนำแต่ละอย่าง ล้วนซาดิสซ์ประเภทเดินหน้าฆ่าลูกเดียวทำนองนั้น ...เขาคนนั้นคิดผิดที่ให้คนดวงตกเดินเกมเขี่ยลูกเข้าประตูตัวเอง ...เขาคนนั้นทำผิดที่ให้บรรดาแกนนำเรียกขานผู้ร่วมชุมนุมว่า “ไพร่” ทุกคำเพียงเพื่อหวังที่จะกระตุ้นชาวรากหญ้า... กรรมกร... คนขับขี่รถรับจ้าง... ออกมาฮึกเหิมเพื่อจะได้เป็นสงครามระหว่างชนชั้นแกนนำบางคนทำตัวเหมือน ...สำเร็จความใคร่ด้วยปาก ...ให้บรรดาไพร่ทั้งหลายได้ความมันส์สะใจ ...เขาคนนั้นลืมคิดไปว่า ในประวัติศาสตร์การเมืองไทยคนต่างจังหวัดเป็นคนเลือกนายก ...แต่คนกรุงเทพฯเป็นคนไล่นายก ...การชุมนุมทุกครั้งถ้าขาดคนชั้นกลางพ่อค้า นักธุรกิจ และนิสิตนักศึกษา มาเป็นกำลังสำคัญก็ไม่สามารถล้มล้างรัฐบาลได้ ...การชุมนุมถ้าขาดข้อมูลที่คนกรุงเทพฯให้ความเชื่อถือว่าเป็นเรื่องจริงก็ ยากที่จะโค่นรัฐบาลได้สำเร็จ ...การชุมนุมถ้าไม่มีนักวิชาการตัวจริงมาให้ความรู้กับผู้ฟังก็เปล่า ประโยชน์ ...การชุมนุมถ้าพูดเอามันส์ สะใจอย่างเดียวจะดีกับผู้ชุมนุมประเภทชอบความรุนแรงเท่านั้น ...ยิ่งทำให้คนชั้นกลางไม่กล้ามาร่วมชุมนุมด้วย ...ผมฟังมานานก็ต้องยอมรับว่าแกนนำหลายคนพูดได้ดี พูดได้ใจคนฟัง(บางกลุ่ม) ที่ชอบวิธีการอีกแบบหนึ่งเท่านั้น ...แต่ในเนื้อนั้น “เน่าสุดๆ” แบบไม่มีที่ติ... ผมพูดแบบไม่เข้าข้างใครแกนนำและคนพูดบนเวทีไม่มีสมอง เอาความเท็จมาให้ประชาชนฟังตลอด ...อยากจะให้บรรดาแกนนำไปพูดที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้น่าจะดี... จะได้กระตุ้นให้คนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ลุกขึ้นมาสู้กับโจร... แต่ก็คงจะเป็นไปไม่ได้เพราะพี่น้องทางภาคใต้นั้นมีความรู้และมีจิตสำนึกดี กว่าบรรดาแกนนำมากมายนัก ...ผมอยากขอร้องให้พ่อแม่พี่น้องคนเสื้อแดงทุกคนมีสติและช่วยกันรวมพลังรัก แผ่นดินเกิด... รักพ่อหลวงของพวกเราให้มากๆ... นักการเมืองด่ากันทะเลาะกันล่อพ่อล่อแม่กันบนเวที... พอลงจากเวทีพวกมันจูงมือกันไปกินข้าว... และผลประโยชน์ลงตัวก็พร้อมสละพรรคหนึ่งไปอยู่อีกพรรคหนึ่งทันที... นี่คือการเมืองไทย... ประชาชนคือหมากชนิดหนึ่งที่นักการเมืองจะจับวางตรงไหนก็ได้ จะเคี้ยวเมื่อไหร่ก็ได้... ละครการเมือง... พ่อแม่พี่น้องเสื้อแดงเอ๊ย... ถ้าลืมตาไม่ขึ้นก็แหกตาดูซะ... ผลประโยชน์... อำนาจล้วนๆที่ต่างก็แก่งแย่งกันไม่มีที่สิ้นสุด

ตอนอวสาน

นับ จากนี้ไปอีกไม่กี่วันประชาชนทุกคนคงจะได้เห็นเหตุการณ์อันดุเดือดของการ เมืองไทยที่จะเดินทางมาถึง “ตอนอวสาน” แล้วเพราะการชุมนุมของคนเสื้อแดงในครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายของ สงครามครั้งสุดท้าย เช่นกันเขาคนนั้นคงจะไม่ยอมแพ้อย่างง่ายๆ ตายเป็นตาย แต่คนที่ตายคือประชาชน การเจรจาถ้าไม่ได้ตามที่เขาคนนั้นต้องการ คิดว่าประชาชนทั้งหลายที่อยู่ในกรุงเทพต้องระวังตัวให้ดีเพราะการชุมนุม ครั้งนี้(3 เม.ย) คงจะไม่ใช่มานั่งฟังการปราศัยที่เวทีเพียงอย่างเดียว และถ้ามีการเคลื่อนพลก็จะไม่เหมือนกับที่ผ่านมา ครั้งนี้จะรุนแรงในการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่และพร้อมที่จะลุยทุกที่ให้มัน “เละทั้งเมือง” การปะทะกันระหว่างประชาชนกับผู้ชุมนุมมีโอกาสเกิดขึ้นสูง ถ้าหลีกเลี่ยงได้ควรจะหลีกเลี่ยงไว้ ปิดประตูเปิดดูทีวีอยู่ในบ้านจะปลอดภัยกว่า การยั่วยุหรือการก่อกวนจะเกิดเป็นจุดๆ รัฐบาลคงจะหัวปั่นเพราะพิษสงของคนเสื้อแดง ผู้ดูแลความสั่นคลอนต้องวางแผนให้ดี บอกตรงๆว่าอาการน่าเป็นห่วงเพราะดวงของผู้ดูแลความสั่นคลอนก็มืดเหมือนอยู่ ในถ้ำเกรงว่าคำสั่งจะไม่ศักดิ์สิทธ์หรือการวางแผนสั่งการผิดพลาด คงต้องยอมรับว่างานนี้หนักยิ่งกว่าอุ้มช้างไปอาบน้ำ ศึกในครั้งนี้นักการเมืองไม่เจ็บไม่เจ๊ง คนที่ต้องรับกรรมจากศึกชิงอำนาจทางการเมืองคือประชาชนและพ่อค้านักธุรกิจ ผมจะพยายามลืมขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่และรัฐบาล เพราะรัฐบาลเองก็ยังน่วมซ้ำเจ้าหน้าที่เองก็แทบจะไม่มีบทบาทอะไร ขบวนการของเจ้าหน้าที่บางหน่วยงานก็ทำงานไม่เต็มที่ ประชาชนต้อง ช่วยตัวเอง ไปก่อนเพราะไม่รู้ความรุนแรงมันจะขนาดไหนเหมือนกัน แต่คิดว่าวุ่นไปทั่วเมืองสร้างความปั่นป่วนไปทั่ว ถ้ารัฐบาลไม่เด็ดขาด ก็เป็นกรรมที่ประชาชนต้องทนรับไปก่อน หลายๆสื่อหลายๆนักวิเคราะห์การเมืองก็วิเคราะห์ไปทางเดียวกันว่า รัฐบาลอ่อนหัดไม่มีประสบการณ์และมีความเห็นตรงกันว่า นายกอภิสิทธ์ไม่ควรยุบสภา หลายๆแห่งก็เห็นว่าทั้งนายสุเทพและ นายสาทิตย์ ทำงานไม่เอาไหน

               มันก็จะเป็นกรรมของประเทศที่ต้องมาเจอผู้นำที่เก่งและดีแต่ไร้ประสิทธิภาพ มีแต่ขนมจีนเพียงอย่างเดียวยังหาน้ำยาไม่ได้ มันเป็นกรรมของผู้นำและรัฐบาลนี้ที่ต้องมาสู้รบกับอดีตผู้นำที่มีแต่ความ แค้นฝังหุ่นมุ่งแต่ต้องการอำนาจคืนเพียงอย่างเดียวบ้านเมืองและเศรษฐกิจจะ พังและเสียหายอย่างไรไม่สนใจ ไม่สนใจแม้กระทั่งสถาบันเบื้องสูง สงครามครั้งสุดท้ายในครั้งนี้คงจะเป็น “ตอนอวสาน” แห่งเขาคนนั้น อีกไม่นานเกินรอประเทศไทยก็จะได้รับแสงทอง ผ่องอำไพ ขอให้พ่อแม่พี่น้องทั้งหลายอดทนอีกสักนิด มารจะแผลงฤทธ์ครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นรายการถอนรากถอนโคนจะเริ่มเข้มข้นขึ้น

               รัฐบาลนี้โชคดีที่ประชาชนและนักธุรกิจยังให้การสนับสนุนอยู่เป็นจำนวนมาก ผู้นำควรจะแสดงบทบาทที่เข้มแข็งให้มากว่านี้ ประชาชนจะได้อุ่นใจมากกว่านี้ การชุมนุมในครั้งนี้ คิดว่าคงจะต้องเกิดเหตุรุนแรงขึ้นตามเป้าหมายที่ฝ่ายแกนนำต้องการให้เกิด อดีตผู้นำจะสั่งการเต็มที่งานนี้ต้องทำให้เกิดเหตุจราจลขึ้นให้ได้ ความต้องการคืออยากให้เกิดสงครามประชาชน การชุมนุมในครั้งนี้ไม่น่าจะยืดยาวเกิน10วันนับจากนี้ไปแต่คิดว่าจะมีการ “จุดให้ติด” เพื่อให้เกิดความโกลาหลขึ้นในกลุ่มผู้ชุมนุมไม่รู้ว่าจะเป็นเสียงปืนหรือ เสียงระเบิดเกิดขึ้นในกลุ่มผู้ชุมนุม สถานที่สำคัญๆต้องป้องกันให้ดีเพราะมีสิทธ์ถูกเผาหรือทำลายได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทหารคงไม่มีใครอยากฆ่าประชาชน เพราะทุกคนก็เป็นคนไทยเหมือนกัน แต่ระวังมันจะเกิดความจำเป็นต้องทำเพราะฝ่ายผู้นำการชุมนุมหลายคนจะปลุกเร้า เสื้อแดงทำการรุนแรงจนตำรวจ ทหารต้องป้องกันด้วยความจำเป็น ภาพเหตุการณ์จะเกิดขึ้นคงจะไม่เกิน 3-5 วัน นับตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย เป็นต้นไป

               
เกมบนดินถึงจะจบลงแล้วก็ตาม เกมใต้ดินยังไม่จบลงง่ายๆซ้ำยังจะเกิดเหตุรุนแรงมากกว่าที่ผ่านมาด้วยซ้ำ คงไม่เพียงปาระเบิดหรือยิงอาพีจีเพียงอย่างเดียว ยังวางใจไม่ได้กับขบวนการใต้ดินที่มีฝีมือ การก่อเหตุใหญ่จะรุนแรงขึ้นอย่างน่ากลัว สถานที่ราชการของจังหวัดต่างๆต้องระวังให้ดี มีสิทธ์ที่จะถูกเผาทำลายเพราะความคลั่งแค้นของมวลชนกลุ่มหนึ่งที่รอสัญญาณ ให้ลงมือทำการพร้อมๆกันหลายแห่ง เจ้าหน้าที่ต้องทำงานอย่างหนัก โรงพยาบาลคงเตรียมพร้อมแล้วรัฐบาลคงจะมีแผนรับมือไว้แล้วเช่นกัน

               นักสู้ฝ่ายแดงไม่มีโอกาสที่จะชนะรัฐบาลได้ ความเสียหายจะมากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับการควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ว่าจะ รักษาบ้านเมืองได้ดีแค่ไหน อยากจะให้ประชาชนทุกคนใช้สติระมัดระวังตัวเอาไว้ด้วย ไหนๆก็ลากมาถึงตอนนี้แล้วขอให้อดทนอีกนิดเพราะทุกอย่างบนดินมันใกล้จะอวสาน แล้ว อะไรมันจะเกิดมันต้องเกิด แต่ผมเชื่อว่าผืนแผ่นดินไทยเป็นแผ่นดินที่ศักดิ์สิทธ์ มีพระแก้วมรกต เจ้าพ่อหลักเมือง พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง และหลวงพ่อทั้งหลายคงคุ้มครองประเทศไทยให้รอดพ้นจากผู้คิดร้ายต่อแผ่นดิน ผู้ใดที่คิดร้ายต่อแผ่นดินและสถาบันเบื้องสูง บุคคลนั้นมักจะมีอันเป็นไป

ด้วย ความเคารพ

หมอนิด (กิจจา ทวีกุลกิจ)

2 เม.ย 53

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 24/04/2010 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

ชักจะรุนแรงขึ้นทุกวันแล้วค่ะพี่.....ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พิราบเงา วันที่ : 24/04/2010 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

ขอประณามผู้ก่อการร้ายในเครื่องแบบที่ทำร้ายประชาชนที่บริสุทธิ์

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 14/04/2010 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะพี่

หนองคายน้ำโขงแห้งบ่

เล่นน้ำกันสนุกมั๊ยคะ

...

แว่บมาแว่บไป
เป็นน้องแจ๋วเคลียร์บ้านก่อนอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 8 (0)
nobody007 วันที่ : 12/04/2010 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. ความคิดเห็นที่ 7 (0)
nobody007 วันที่ : 12/04/2010 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. ความคิดเห็นที่ 6 (0)
จิ้งจก วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ryuki2007

ผมเคยได้อ่านคำทำนายของหมอนิดที่ทายว่า ทักษิณจะโดนปฏิวัตินั้นก่อนที่ทักษิณจะโดนประมาณ 2-3 เดือนแล้วเหตุการณ์ก็เป็นจริง แบบไม่น่าเชื่อ และคำทำนายบางอย่างของหมอนิดก็ขัดกับพวกหมอดูที่ดูดวงด้วยดวงดาวหรือลักขณาด้วย แต่ในที่สุดคำทำนายของหมอนิดก็ถูกต้องอย่างน่าประหลาดครับ

ลองไปอ่านตรงนี้สิครับ เผื่อจะได้มีกำลังใจขึ้นมาอีก http://thaiinsider.info/2009news/column/interviews/6355-2010-03-19-02-50-55

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เบดูอิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ขอให้เป็นแบบนั้นจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ขอให้เป็นดั่งคำทำนายค่ะพี่...

สุขสันต์วันสงกรานต์เช่นกัน...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
riverpoem วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

แตน ความเห็น 1

เรียกพี่ได้มั้ย

ช่วงนี้เหนื่อยจ้า ลุ้นนายกฯ อันเป็นที่รักจนเหนื่อยไปหมดแล้ว
พอดีเห็นคำทำนายนี้ เหมือนมันจะจริง ก็เลยเอามาแปะไว้เสียหน่อย

เผื่อจะเป็นกำลังใจให้ใครๆได้บ้าง

สู้โว๊ยยยยยยยยยย

สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะทุกคน
แม้มันจะสุกๆดิบๆก็เถอะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
riverpoem วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

แค่อยากเก็บคำทำนายนี้ไว้ค่ะ

ในวันที่ประเทศชาติยุ่งเหยิง ข่าวลือ ข่าวลวงเต็มไปหมด

แต่ข่าวบางข่าว ที่ลือทั่วโลกไซเบอร์ ดูท่าจะจริง ฟันทิ้งงงงงงงงง

5555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

He He! ป้ามาแล้วเหรอ...รำพันซะยาวเลยนะ

งานนี้งานช้างแน่ ๆ ค่ะ...หวังว่าจะสบายดีนะคะ
คิดถึงค่ะ...

อยากไปเล่นสงกรานต์แถวนั้นนะ...แต่งานเลี้ยงยังไม่จบไม่เที่ยวไม่ลงค่ะ...

ฝากให้กำลังนายกฯ หน่อยแล้วกันพี่...อย่างน้อยก็พยายามทำดีแล้วอ่ะ...(แม้จะช้าไม่ได้ดั่งใจคนลุ้นก็ตาม)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน