แม้ว่าประเทศไทยจะมีการปฏิวัติ เปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ มาสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มาตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๔๗๕ แล้วก็ตาม แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การเมืองการปกครองของประเทศไทยล้มลุกคลุกคลาน จากการกระทำรัฐประหารและจากน้ำมือของนักการเมืองโกงชาติมาตลอด ปัจจัยดังกล่าวนี้ เป็นอุปสรรคขัดขวางความเจริญของชาติ ทำให้ชาติอ่อนแอ และแม้ว่าประชาชน นิสิต นักศึกษา เคยหลั่งเลือดและชีวิต เพื่อต่อต้านการปกครองอันเป็นทรราช เมื่อ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๔ แต่ดูเหมือนว่า สิ่งที่เสียไปนั้นแทบไร้ค่า เพราะหลังเหตุการณ์นั้นมา ยังปรากฏว่ามีการรัฐประหารและมีรัฐบาลหลายคณะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาบริหารประเทศ แต่คณะรัฐบาลทั้งหลายเหล่านั้น ส่วนใหญ่ไม่ได้เข้ามาแก้ปัญหาเพื่อให้ชาติเจริญมั่งคั่ง ประชาชนอยู่ดีมีสุข ตรงกันข้าม กลับก่อปัญหามีการทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างกว้างขวาง ดังนั้น จึงถึงเวลาแล้วที่ประชาชนจะตื่นขึ้นมาเพื่อปฏิวัติประเทศเสียเอง วันนี้ประชาชนส่วนหนึ่งได้ตื่นขึ้นเพื่อร่วมกันปฏิวัตการเมืองการปกครองเพื่อชีวิตที่ดีกว่าแล้ว เป็นการปฏิวัติบนพื้นฐานแห่งรัฐธรรมนูญ โดยความสงบปราศจากอาวุธ ใช้เสียงนกหวีด กรีดหัวใจนักการเมื่องชั่ว ควบคู่ไปกับใช้กฎหมายรัฐธรรมนูญ ซึ่งให้สิทธิประชาชนไว้ เป็นเครื่องมือ ซึ่งนับว่าเป็นการต่อสู้ ที่งดงามยิ่ง ลบภาพการใช้ความรุนแรงที่เคยเกิดขึ้นในอดีตออกไปจากจินตนาการโดยสิ้นเชิง การปฏิวัติของประชาชน จะสำเร็จได้ ประชาชนส่วนมากหรือทั้งหมดต้องสามัคคีและเข้าร่วมในการปฏิวัติโดยพร้อมเพรียงกัน ในเวลาเดียวกัน ประชาชนสามารถ ให้กฎหมายรัฐธรรมนูญ กำจัดนักการเมืองชั่ว ได้อีกทางหนึ่ง โดยกฎหมายรัฐธรรมนูญ บัญญัติว่า ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวนไม่น้อยกว่าสองหมื่นคน มีสิทธิเข้าชื่อร้องขอต่อประธานวุฒิสภาเพื่อให้ถอดถอน ผู้ดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา ประธานศาลฎีกา ประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประธานศาลปกครองสูงสุด หรืออัยการสูงสุด ผู้ใดมีพฤติการณ์ร่ำรวยผิดปกติ ส่อไปในทางทุจริตต่อหน้าที่ ส่อว่ากระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ส่อว่ากระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม ส่อว่าจงใจใช้อำนาจหน้าที่ขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญหรือกฏหมาย หรือฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง วุฒิสภามีอำนาจถอดถอนผู้นั้นออกจากตำแหน่งได้...ฯลฯ (รัฐธรรมนูญ ฯ ๒๕๕๐ มาตรา ๒๗๐-๒๗๑) นี่คือ วิธีการต่อสู้กับนักการเมืองชั่ว เพื่อปฏิวัติประเทศของประชาชนชาวไทย ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ โดยมีเพียงเสียงนกหวีดเป็นอาวุธ .
|
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
<< | พฤศจิกายน 2013 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |