• ศรีแดน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : preeda-s@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-22
  • จำนวนเรื่อง : 201
  • จำนวนผู้ชม : 500963
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
รอยทราย
ประสบการณ์ประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทั่วไป เศษฐกิจ สังคม การเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/roisaii
วันเสาร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2556
Posted by ศรีแดน , ผู้อ่าน : 1182 , 14:40:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้ว่าประเทศไทยจะมีการปฏิวัติ เปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ มาสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มาตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๔๗๕ แล้วก็ตาม

               แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การเมืองการปกครองของประเทศไทยล้มลุกคลุกคลาน จากการกระทำรัฐประหารและจากน้ำมือของนักการเมืองโกงชาติมาตลอด

                ปัจจัยดังกล่าวนี้ เป็นอุปสรรคขัดขวางความเจริญของชาติ ทำให้ชาติอ่อนแอ

                 และแม้ว่าประชาชน นิสิต นักศึกษา เคยหลั่งเลือดและชีวิต เพื่อต่อต้านการปกครองอันเป็นทรราช เมื่อ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๔  แต่ดูเหมือนว่า สิ่งที่เสียไปนั้นแทบไร้ค่า เพราะหลังเหตุการณ์นั้นมา ยังปรากฏว่ามีการรัฐประหารและมีรัฐบาลหลายคณะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาบริหารประเทศ แต่คณะรัฐบาลทั้งหลายเหล่านั้น ส่วนใหญ่ไม่ได้เข้ามาแก้ปัญหาเพื่อให้ชาติเจริญมั่งคั่ง ประชาชนอยู่ดีมีสุข ตรงกันข้าม กลับก่อปัญหามีการทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างกว้างขวาง

             ดังนั้น จึงถึงเวลาแล้วที่ประชาชนจะตื่นขึ้นมาเพื่อปฏิวัติประเทศเสียเอง

               วันนี้ประชาชนส่วนหนึ่งได้ตื่นขึ้นเพื่อร่วมกันปฏิวัตการเมืองการปกครองเพื่อชีวิตที่ดีกว่าแล้ว เป็นการปฏิวัติบนพื้นฐานแห่งรัฐธรรมนูญ โดยความสงบปราศจากอาวุธ ใช้เสียงนกหวีด กรีดหัวใจนักการเมื่องชั่ว ควบคู่ไปกับใช้กฎหมายรัฐธรรมนูญ ซึ่งให้สิทธิประชาชนไว้ เป็นเครื่องมือ ซึ่งนับว่าเป็นการต่อสู้ ที่งดงามยิ่ง ลบภาพการใช้ความรุนแรงที่เคยเกิดขึ้นในอดีตออกไปจากจินตนาการโดยสิ้นเชิง

                การปฏิวัติของประชาชน จะสำเร็จได้ ประชาชนส่วนมากหรือทั้งหมดต้องสามัคคีและเข้าร่วมในการปฏิวัติโดยพร้อมเพรียงกัน

                ในเวลาเดียวกัน ประชาชนสามารถ ให้กฎหมายรัฐธรรมนูญ กำจัดนักการเมืองชั่ว ได้อีกทางหนึ่ง

                โดยกฎหมายรัฐธรรมนูญ บัญญัติว่า ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวนไม่น้อยกว่าสองหมื่นคน มีสิทธิเข้าชื่อร้องขอต่อประธานวุฒิสภาเพื่อให้ถอดถอน ผู้ดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา ประธานศาลฎีกา ประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประธานศาลปกครองสูงสุด หรืออัยการสูงสุด ผู้ใดมีพฤติการณ์ร่ำรวยผิดปกติ ส่อไปในทางทุจริตต่อหน้าที่ ส่อว่ากระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ส่อว่ากระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม ส่อว่าจงใจใช้อำนาจหน้าที่ขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญหรือกฏหมาย หรือฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง วุฒิสภามีอำนาจถอดถอนผู้นั้นออกจากตำแหน่งได้...ฯลฯ (รัฐธรรมนูญ ฯ ๒๕๕๐ มาตรา ๒๗๐-๒๗๑)

               นี่คือ วิธีการต่อสู้กับนักการเมืองชั่ว เพื่อปฏิวัติประเทศของประชาชนชาวไทย   ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ โดยมีเพียงเสียงนกหวีดเป็นอาวุธ .

                     

              

 

             
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 16/11/2013 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ใครบอกครับว่ามีเพียงนกหวีดเป็นอาวุธ จริง ๆ แล้ว มีทั้ง 40 สว. ปปช. ตลก. ศาลรัฐธรรมนูญ บรรดา สส. ฝ่ายค้านอีกเยอะ แล้วก็พวกองค์กรอิสระต่าง ๆ อีกพะเรอเกวียนที่เป็นอาวุธทั้งร้ายแรงและอ่อนแรงที่กำลังฟาดฟันรัฐบาลอยู่ตอนนี้ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]