• แว้นน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ngamsap@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 28460
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2550
Posted by แว้นน้อย , ผู้อ่าน : 331 , 15:26:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:: อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ::จังหวัดน่าน:: ข้อมูลทั่วไป ::อุทยานแห่งชาติขุนสถาน มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าฝั่งขวาแม่น้ำน่านตอนใต้ ในท้องที่ อำเภอนาน้อย และอำเภอนาหมื่น จังหวัดน่าน ส่วนใหญ่ปกคลุมด้วยป่าไม้ชนิดต่างๆ คือ ป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรัง ป่าสนเขา ป่าดิบเขา ป่าดิบแล้ง สัตว์ที่พบเห็นได้แก่สัตว์จำพวกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ครึ่งบก ครึ่งน้ำ นก ปลา แมลงชนิดต่างๆ ควา....

อ่านต่อ

Posted by แว้นน้อย , ผู้อ่าน : 247 , 15:08:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัด  กำแพงแพชร:: ข้อมูลทั่วไป ::อุทยานแห่งชาติคลองลาน ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอคลองลานและอำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ครอบคลุมพื้นที่ป่าคลองลานอันสมบูรณ์แหล่งสุดท้ายของจังหวัดกำแพงเพชร ประกอบด้วยภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน เป็นป่าต้นน้ำลำธาร ต้นกำเนิดของน้ำหลายสาย เช่น คลองขลุง คลองสวนหมาก ซึ่งไหลรวมกันลงสู่แม่น้ำปิงและเป็นต้นน้ำตกคลองลานไหลลงสู่คลองขลุง เนื้อที่ประมาณ 187,500 ไร่ ห....

อ่านต่อ

Posted by แว้นน้อย , ผู้อ่าน : 242 , 14:55:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอเมือง ตรัง อนุสาวรีย์พระรัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดีตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองตรัง ทางไปจังหวัดพัทลุง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 1 กม. ผู้ที่เดินทางไปถึงจังหวัดตรังทุกคนมักแวะไปทำความเคารพอนุสาวรีย์ของท่าน บริเวณนั้นแต่เดิมเป็นที่ตั้งพระตำหนักผ่อนกาย ซึ่งจัดรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ปัจจุบันได้ตกแต่งเป็นสวนสาธารณะอันร่มรื่น เวลาเย็นๆ มีประชาชนไปพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ....

อ่านต่อ

Posted by แว้นน้อย , ผู้อ่าน : 238 , 14:44:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุทยานแห่งชาติดอยหลวงจังหวัดเชียงราย   มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อ.แม่สรวย อ.พาน อ.เวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย อ.วังเหนือ จังหวัดลำปางและอ.แม่ใจ อ.เมือง จังหวัดพะเยา มีเนื้อที่ประมาณ 1,170 ตรกม. หรือ 731,250 ไร่ สภาพภูมิประเทศเป็นเขาสูงทอดตัวแนวเหนือ-ใต้ มีดอยหลวงเป็นยอดเขาที่สูงที่สุด ประกอบด้วยป่าเบญจพรรณ ป่าดิบชื้นและป่าเต็งรังปะปนกัน มีสัตว์ป่า และนกหลายชนิด    การเดินทาง ใช้เส้นทางสายเชียงร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by แว้นน้อย , ผู้อ่าน : 720 , 11:14:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานที่ท่องเที่ยว  ถ้ำพุงช้าง    อยู่ที่เขาช้าง  หลังศาลากลางจังหวัดถึงวัดประพาสประจิมเขต  แล้วเดินเข้าไปยังถ้ำในบริเวณวัดใต้  เป็นถ้ำใหญ่สวยงามมาก  ภายในเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปจำลองมีหินงอกหินย้อยรูปร่างแปลก ๆ    ถ้ำฤษีสวรรค์-ถ้ำลูกเสือ    อยู่ในบริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์  ถนนเขาช้างในเขตเทศบาล  เป็นถ้ำทะลุถึงกันได้  ภายในถ้ำมีธารน้ำใสไหลผ่านและมีหินงอกหินย้อย    ถ้ำน้ำพุด    อยู่ที่เชิงเขาทอย....

อ่านต่อ


/4