*/
  • โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rose_2521@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-06-14
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 3435
  • จำนวนผู้โหวต : 14
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน 2562
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 140 , 10:41:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน โรสกีญ่า โหวตเรื่องนี้

ถนนที่ชำรุดนั้นนำมาซึ่งความเสี่ยงของอุบัติเหตุ อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน การดูแลรักษาถนนให้อยู่ในสภาพดี จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรได้รับการเอาใจใส่จากทุกภาคส่วน เพื่อลดจุดเสี่ยงและเพิ่มความปลอดภัยให้กับการสัญจรบนท้องถนน อันจะเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

ด้วยความห่วงใยด้านความปลอดภัยในการสัญจรทางถนนบริเวณชุมชน “โครงการอาสาพัฒนาชุมชน ด้านทักษะการบรรเทาแก้ไขถนนที่ชำรุดด้วยยางมะตอยผสมสำเร็จ” จึงริเริ่มขึ้นโดยความร่วมมือของโรงงานน้ำตาลมิตรภูเวียง โรงงานในเครือกลุ่มมิตรผล ในฐานะสมาชิกของชุมชนอำเภอหนองเรือ ร่วมกับกรมทางหลวงชนบท องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ราชการส่วนภูมิภาค และบริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) เพื่อซ่อมแซมถนนที่ชำรุด ณ บริเวณทางหลวงชนบทหมายเลข ขก. 2079 ถนนหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ตำบลหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น พร้อมปลูกฝังให้ชุมชนตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาถนนในชุมชน และเชิญชวนให้คนในชุมชนได้มีส่วนร่วมในการบำรุงรักษาถนนให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนบริเวณที่ชุมชนอาศัยสัญจร โดยได้รับความอนุเคราะห์อุปกรณ์เครื่องมือจากสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 6 จังหวัดขอนแก่น ตลอดจนองค์ความรู้ในการซ่อมแซมและผลิตภัณฑ์ยางมะตอยผสมสำเร็จ จากบริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) เพื่อสาธิตวิธีการปรับปรุงแก้ไขถนนที่ชำรุดด้วยตนเองแก่ชุมชน สะท้อนถึงความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ในการนำความรู้ความเชี่ยวชาญของแต่ละองค์กร มาร่วมกันพัฒนาชุมชนเพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มความปลอดภัยในการสัญจรบนท้องถนน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนในชุมชน

นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า “โครงการฯ นี้เกิดจากการรวมพลังจากทุกภาคส่วน ทั้งชุมชน หน่วยงานราชการ และภาคเอกชน เพื่อสร้างความปลอดภัยในการสัญจร สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ ในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและบริหารจัดการความปลอดภัยทางถนน กิจกรรมในวันนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการปลูกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในชุมชน เพื่อการสัญจรบนท้องถนนที่ปลอดภัย ลดการบาดเจ็บและสูญเสียบนท้องถนน นำมาซึ่งความสุขและคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของทุกครัวเรือน”

  

ด้าน นายสมบูรณ์ กนกนภากุล ผู้อำนวยการสำนักทางหลวงชนบท กล่าวเพิ่มเติมว่า “เส้นทางกิจกรรมในวันนี้ เป็นอีกหนึ่งในหลายเส้นทางทั่วประเทศที่กรมทางหลวงชนบทได้ร่วมกับชุมชน ภายใต้โครงการ รักษ์ทาง รักถิ่น เพื่อช่วยกันทำให้ถนนทั่วประเทศมีความปลอดภัย ด้วยการปลูกจิตสำนึกให้คนในชุมชนรู้สึกรักและอยากปกป้องดูแลถนนในท้องถิ่นของตน เพราะถนนเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะนำทางให้พวกเราได้ไปมาหาสู่กันได้อย่างสะดวกและทั่วถึงเท่านั้น แต่ยังเป็นเส้นทางสำหรับลูกหลานเด็กรุ่นใหม่ในการเดินทางออกไปศึกษาหาความรู้เพื่อกลับมาพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวหน้าต่อไป” กิจกรรมดังกล่าวยังได้รับความสนับสนุนจากภาคเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการซ่อมบำรุงผิวถนน มาให้คำแนะนำถึงวิธีการซ่อมบำรุง รวมถึงการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ซ่อมแซมผิวถนนที่ใช้งานง่าย ไม่ต้องอาศัยเทคนิคขั้นสูงและอุปกรณ์มากมาย เพื่อให้คนในชุมชนสามารถปรับปรุงพื้นผิวถนนในพื้นที่ชุมชนได้ด้วยตนเอง

 

นายกฤษฎิ์ เศรษฐิน ผู้แทนฝ่ายบริหาร บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เราเห็นถนนเป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน ดังนั้น ถนนจึงต้องมีคุณภาพและปลอดภัยต่อการสัญจร ผมขอขอบคุณกลุ่มมิตรผลที่ได้ต่อยอดโครงการ รักษ์ทาง รักถิ่น ที่กรมทางหลวงชนบทได้ริเริ่มขึ้น ความร่วมมือนี้จะนำมาซึ่งความร่วมแรงร่วมใจของคนในชุมชนในการสำนึกรักดูแลและซ่อมแซมทรัพยากรในชุมชนของตน เพื่อยืดอายุการใช้งานถนน และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายจากการสัญจรในชุมชน ด้วยแนวทางการซ่อมบำรุงถนนด้วยตัวเองอย่างถูกต้องและถูกวิธี”

นายอาทิตย์ ประสบสม ผู้อำนวยการโรงงานน้ำตาลมิตรภูเวียง กลุ่มมิตรผล กล่าวว่า “ภายใต้ปรัชญา 
‘ร่วมอยู่ ร่วมเจริญ’ ของกลุ่มมิตรผล โรงงานน้ำตาลมิตรภูเวียง ในฐานะสมาชิกของชุมชนอำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ตระหนักถึงความสำคัญของการพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกันของโรงงานฯ และชุมชนเสมอมา กิจกรรมในวันนี้จึงเกิดขึ้นเพื่อแสดงความห่วงใยต่อชุมชนและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาท้องถิ่น เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับระบบสาธารณูปโภคของชุมชน และเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นให้กับทุกคน”

     

การบูรณาการความร่วมมือครั้งนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นอันดีของเครือข่ายทุกภาคส่วนในการใช้ความรู้และความเชี่ยวชาญเพื่อบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน อันจะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนให้ดียิ่งขึ้น โดยในอนาคต กลุ่มมิตรผลมีแผนที่จะต่อยอดโครงการฯ สู่บริเวณพื้นที่อื่นๆ ที่เป็นที่ตั้งโรงงานของกลุ่มมิตรผล เพื่อให้ถนนส่วนรวมของทุกคนได้นำพาความเจริญและคุณภาพชีวิตที่ดีมาสู่ชุมชนอย่างแท้จริง   แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน