• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-06-14
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 13052
  • ส่ง msg :
  • โหวต 52 คน
rose around the world
โรสรู้ โลกรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rose-around-the-world
วันอังคาร ที่ 3 กันยายน 2562
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 319 , 16:26:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดงาน “คนรุ่นใหม่ หัวใจพอเพียง”  เพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณและพระอัจฉริยภาพของพระมหากษัตริย์ไทยด้านเกษตร รวมถึงการขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อเป็นหลักคิดและการน้อมนำไปปฏิบัติสืบทอดพระราชปณิธานในการสืบสาน รักษาต่อยอด ศาสตร์พระราชาด้านการเกษตร ระหว่างวันที่ 7 – 8 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.  ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ถ.พหลโยธิน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

นายสหภูมิ ภูมิธฤติรัฐ ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่า “พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ จัดงานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียงมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นศูนย์กลางที่รวบรวมองค์ความรู้ด้านการเกษตร ด้วยความร่วมมือจากเครือข่ายพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ทั่วประเทศเป็นพลังในการขับเคลื่อนงาน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายความคิดเผยแพร่และส่งต่อองค์ความรู้ ภูมิปัญญา นวัตกรรมการเกษตรสู่ประชาชน เพื่อสืบสาน รักษาต่อยอด ศาสตร์พระราชาด้านการเกษตร สู่การน้อมนำไปปฏิบัติจริงเพราะเราเชื่อว่าความดีงามนั้นสืบทอดได้ โดยภายในงานจัดแสดงนิทรรศการเกษตรครบวงจร แนวคิด วิถีเกษตรของคนยุคใหม่ และในเดือนนี้เกษตรกรวัยเก๋า จับมือเกษตรกรคนรุ่นใหม่ Young smart farmer ผู้สืบทอดวิถีเกษตรจากครอบครัวมาส่งต่อความรู้ แชร์ประสบการณ์ผ่านหลักสูตรอบรม วิชาของแผ่นดิน เช่น หลักสูตรการเลี้ยงไก่สวยงาม หลักสูตรผักอินทรีย์สู่ความมั่นคงของชีวิต หลักสูตรการปลูกผักหลอกแมลง หลักสูตรเกษตรนอกตำรา เป็นต้นซึ่งแต่ละวิชาได้วิทยากรมากความรู้ และประสบการณ์ ผู้ปฏิบัติจริงมาถ่ายทอดองค์ความรู้ให้เกษตรกร ประชาชน และผู้สนใจ เพื่อที่จะได้นำไปต่อยอด และประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ผู้ที่มาร่วมงานยังเลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้าแปรรูปที่นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษ จากเกษตรกรโดยตรง กว่า 100 ร้านค้าในตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียงและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย”

นิทรรศการเกษตรยุคใหม่รวบรวมองค์ความรู้เรื่องราวการเกษตรตั้งแต่การปลูกสู่การแปรรูปเรียนรู้การปลูกผักยกแคร่ นวัตกรรมการเกษตรสำหรับผู้สูงอายุ พร้อมเคล็ดลับการปลูกผัก 2 ระดับประหยัดพื้นที่ การแปรรูปเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร เช่นกล้วยผง คุกกี้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยาสระผมมะกรูด พร้อมองค์ความรู้ดีๆจากเกษตรกรรุ่นใหม่กลุ่มผู้สืบทอดเครือข่ายพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ

นิทรรศการเกษตรครบวงจรโดยพงศพัฒน์  แก้วพะเนาว์ Young smart farmer จากจังหวัดมหาสารคาม สอนเทคนิคการปลูกผักประหยัดดิน ใช้ดินน้อย แต่มากด้วยสารอาหารที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของต้นพืช และการปลูกผักหลอกแมลง เทคนิคการปลูกผักหลายชนิด เพื่อลดปัญหาของโรคระบาดในพืช พร้อมเทคนิคการดูแลแบบครบวงจรและเทคนิคการตลาดสำหรับเกษตรกรยุคใหม่

ชวนชม ชิม ช้อป สนุกสนานกับการแสดงโชว์สุดพิเศษเพื่อสร้างความสุขแก่ผู้มาร่วมงานได้ชื่นชม  ลิ้มรสสินค้าผลผลิตเกษตรปลอดภัยที่คัดสรรมาให้เลือกซื้อ ผักพื้นบ้าน  ผลไม้ตามฤดูกาล ช้อปสินค้ามากด้วยคุณภาพจากผู้ผลิต ราคาเป็นกันเอง จากพี่น้องเครือข่ายพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ทั่วประเทศ

แชะภาพกับมุมโปรดคู่ใจ!!ในโซนแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร สืบสาน รักษา ต่อยอด WISDOM FARM แวะจิบกาแฟ เพิ่มความสดชื่นท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่ง ชมความน่ารักของสัตว์ในวิถีเกษตร สัมผัสเสน่ห์ของวิถีเกษตรไทยกับโซนบ้านเรือนไทย 4 ภาค ตื่นตา ตื่นใจ ชมเรือขุด รข.1 เรือขุดในสมัยรัชกาลที่ 5 พร้อมจุดชมวิวสุดพิเศษ

ลด ละ เลิก การใช้ถุงพลาสติก และภาชนะโฟมบรรจุอาหาร ด้วยการหิ้วปิ่นโตนำถุงผ้ามาช้อป รับส่วนลดสุดคุ้มจากร้านค้าที่ร่วมกิจกรรม พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรม “เพาะ แจก แลก เปลี่ยน” นำภาชนะเหลือใช้มาเพาะกล้าไม้กลับไปดูแลต่อที่บ้าน

ลานแสนสุข พื้นที่ของคนรักสุขภาพ พบกับกิจกรรมดูแลสุขภาพการแช่มือแช่เท้าด้วยสมุนไพร ผิวหน้าสวยใสสุขภาพดีกับโคลนพอกหน้าชั้นดีจากเชียงใหม่ เรียนรู้การคัดแยกขยะอย่างถูกวิธี

กิจกรรม DIY คนยุคใหม่ หัวใจสีเขียว เปลี่ยนพลาสติกให้มีค่ากับการทำที่ครอบเทียนจากขวดน้ำ

สอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช (นวนครเดิม) ริมถนนพหลโยธิน กม.46-48 จ.ปทุมธานี โทรศัพท์ 0-2529-2212-13 มือถือ087-359-7171 , 094-649-2333 หรือทาง www.wisdomking.or.thLineID:@wisdomkingfan ทาง Facebook : พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]