• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-06-14
  • จำนวนเรื่อง : 129
  • จำนวนผู้ชม : 28644
  • ส่ง msg :
  • โหวต 106 คน
rose around the world
โรสรู้ โลกรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rose-around-the-world
วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2562
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 240 , 10:44:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

เจียไต๋ แนะนำไอเดียของขวัญ DIY สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ส่งความสุขด้วยมินิการ์เด้นผักสวนครัว โดยใช้ พีทมอสคุณภาพจากเจียไต๋โฮมการ์เด้น ซึ่งเป็นวัสดุปลูกพืชที่อุดมด้วยธาตุอาหาร ช่วยให้พืชเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมด้วยแอปพลิเคชัน Chia Tai Fun ตัวช่วยที่จะทำให้การเพาะปลูกเป็นเรื่องสนุกและง่ายสำหรับทุกเพศทุกวัย ด้วยการแนะนำวิธีการปลูกเมล็ดพันธุ์ทุกขั้นตอนอย่างครบถ้วน พร้อมส่งความสุขให้คนพิเศษผ่านของขวัญ DIY ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้

สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ เจียไต๋โฮมการ์เด้นนำเสนอพีทมอส วัสดุปลูกที่สามารถนำไปใช้ประกอบการจัดสวนขนาดย่อมและต่อยอดในการรังสรรค์ของขวัญแบบ DIY ได้ หนึ่งในไอเดียที่น่าสนใจ ได้แก่ การนำพีทมอสมาใช้เป็นวัสดุปลูกสำหรับมินิการ์เด้นผักสวนครัว ซึ่งนอกจากจะได้ส่งความสุขผ่านความตั้งใจในการสร้างสรรค์ของขวัญเอง ยังสามารถใช้ตกแต่งและเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านได้อีกด้วย

นอกจากการจัดมินิการ์เด้น เจียไต๋โฮมการ์เด้นยังนำพีทมอสมาใช้เป็นวัสดุปลูกในชุดสนุกปลูกที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้อีกด้วย เนื่องจากพีทมอสเป็นวัสดุปลูกคุณภาพที่ทุกคนสามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย เพียงเติมน้ำ และรอเพียง 5 นาที พีทมอสจะพองตัวเป็นดินสำหรับเพาะกล้าพร้อมใช้งาน เหมาะสำหรับการเพาะเมล็ดและต้นกล้า ด้วยคุณสมบัติพิเศษจากซากพืชที่ทับถมกันมาเป็นเวลานาน ทำให้อุดมด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นและเพียงพอต่อการเจริญเติบโตของพืช ทั้งยังสามารถเก็บความชื้น อุ้มน้ำและระบายน้ำได้ดี ปราศจากแมลง เชื้อโรค เชื้อรา และแบคทีเรีย ในขณะเดียวกันก็เป็นแหล่งที่อยู่ของแบคทีเรียชั้นดี ช่วยเพิ่มโอกาสการงอกของเมล็ด และทำให้ต้นกล้าสมบูรณ์แข็งแรง รวมถึงลดปัญหาการสลายตัวของธาตุอาหาร ด้วยคุณสมบัติที่สามารถเสริมแร่ธาตุให้กับพืชอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปใช้ร่วมกับดินชนิดต่างๆ เพื่อช่วยปรับดินให้มีประสิทธิภาพในการเพาะปลูกเพิ่มยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ด้วยพันธกิจในการยกระดับวงการเกษตรให้มีความทันสมัยและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ เจียไต๋โฮมการ์เด้นยังได้พัฒนาแอปพลิเคชัน Chia Tai Fun ซึ่งผสานเทคโนโลยี AR ที่จะทำให้ทุกคนสามารถสนุกกับการปลูกผ่าน “ซองผักพูดได้” เพียงใช้แอปพลิเคชันสแกนหน้าซองผลิตภัณฑ์เมล็ดพันธุ์ของเจียไต๋ ตัวการ์ตูน “คุณลุงยิ้ม” จะปรากฏขึ้นมาให้ความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการปลูกอย่างครบถ้วนถูกต้อง ตั้งแต่การเตรียมดินไปจนถึงการเก็บผลผลิต ทุกท่านสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนี้ได้ทาง Play Store สำหรับระบบ android และ App Store สำหรับระบบ iOS

สำหรับนักปลูกมือใหม่และมืออาชีพต่างสามารถสัมผัสประสบการณ์การปลูกที่สนุกสนาน และสร้างสรรค์ของขวัญ DIY สำหรับเทศกาลปีใหม่ได้ด้วยการใช้พีทมอสเป็นวัสดุปลูกสำหรับมินิการ์เด้นผักสวนครัว สามารถหาซื้อพีทมอสได้แล้วทางช่องทางออนไลน์ www.ct-homegarden.com และมีจำหน่ายแล้วที่โฮมโปร ไทวัสดุ โกลบอลเฮ้าส์ ดูโฮม และเมกาโฮม ทั่วประเทศ

นอกเหนือจากไอเดียการใช้พีทมอสต่อยอดสร้างสรรค์ของขวัญ DIY สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ เจียไต๋ยังได้แนะนำผักผลไม้สายพันธุ์ดี แตงโมซอนญ่าพลัส ฟักทองมินิบอล และแตงหอมเตย สำหรับเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูอาหารและของว่าง ให้การเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลเปี่ยมด้วยรสชาติแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพ โดยแตงโมซอนญ่าพลัส มีคุณลักษณะที่ผู้บริโภคชื่นชอบ คือ เนื้อแน่น หวานฉ่ำ กรอบอร่อย สีแดงสดน่ารับประทาน ส่วนฟักทองมินิบอล ก็ให้รสชาติหวานอร่อยเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับการนิยามให้เป็น “ราชาฟักทอง” ทั้งยังสะดวกต่อการนำมาประกอบอาหารเมนูต่างๆ เพราะสามารถรับประทานได้ทั้งเปลือก และแตงหอมเตย แตงกวาสายพันธุ์แรกที่มีกลิ่นหอมใบเตย ขณะเดียวกันก็ยังคงลักษณะเด่นของแตงกวาที่ดีไว้ได้อย่างครบถ้วน เนื้อกรอบ แน่น และฉ่ำน้ำ ซึ่งผักผลไม้สายพันธุ์ดีทั้ง 3 ชนิดข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการพัฒนาและปรับปรุงสายพันธุ์อย่างไม่หยุดยั้งของเจียไต๋ จนก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตเมล็ดพันธุ์รายแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลจากสมาคมทดสอบเมล็ดพันธุ์นานาชาติ (International Seed Testing Association หรือ ISTA) ด้วยเมล็ดพันธุ์คุณภาพที่มีความโดดเด่นในการให้ผลผลิตสูง และทนทานต่อโรค ตรงความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของเจียไต๋ที่ต้องการพัฒนานวัตกรรมการเกษตร เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 16/12/2019 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่าสนใจ เพื่ินๆเกษียนกันหลายคน อยู่บ้านว่างๆก็ทำสวนกัน ไม้ดอกบ้างไม้กินบ้าง เดี๋ยวจัดเป็นกระ้ช้าของขวัญน่ารักๆดีกว่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]