• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-06-14
  • จำนวนเรื่อง : 188
  • จำนวนผู้ชม : 44971
  • ส่ง msg :
  • โหวต 155 คน
rose around the world
โรสรู้ โลกรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rose-around-the-world
วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2563
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 347 , 16:06:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายบรรจง  จำนงศิตธรรม รองอธิบดีกรมประมง ในฐานะโฆษกกรมประมง เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อผู้ประกอบกิจการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเลที่ต้องมายื่นแจ้ง “การประกอบกิจการการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเลซึ่งเป็นกิจการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำควบคุม ภายในเขตเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำตามมาตรา 77 แห่งพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558” ทำให้ขณะนี้ผู้ประกอบกิจการบางส่วนยังไม่สามารถมายื่นคำขอจดแจ้งได้

อธิบดีกรมประมง จึงได้อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 78 (1) แห่งพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558  ออกประกาศให้ผู้ประกอบกิจการการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเลภายในเขตเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่คณะกรรมการประมงประจำจังหวัดประกาศกำหนด โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 77 แห่งพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558 ต้องแจ้งการประกอบกิจการ ลงวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2563 “ขยายระยะเวลาในการยื่นแจ้งประกอบกิจการการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล” ออกไปอีก 60 วัน ดังนี้

1. ให้ 29 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กระบี่ กาญจนบุรี จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชัยภูมิ ชุมพร ตรัง นครนายก นครปฐม นนทบุรี นราธิวาส ปทุมธานี ปราจีนบุรี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา พังงา พัทลุง เพชรบุรี ภูเก็ต ระยอง ราชบุรี สงขลา สตูล สมุทรกราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สุพรรณบุรี และสุราษฎร์ธานี  ที่มีการประกาศเขตการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล ก่อนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ขยายระยะเวลาในการยื่นแจ้งประกอบกิจการการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล จากเดิมสิ้นสุด 3 เมษายน 2563 เป็น สิ้นสุดวันที่ 2 มิถุนายน 2563

2. ให้จังหวัดชลบุรี ที่มีการประกาศเขตการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ขยายระยะเวลาในการยื่นแจ้งประกอบกิจการการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล จากเดิมสิ้นสุด 17 เมษายน 2563 เป็น สิ้นสุดวันที่ 16 มิถุนายน 2563

3. ให้จังหวัดตราด ที่มีการประกาศเขตการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ขยายระยะเวลาในการยื่นแจ้งประกอบกิจการการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล จากเดิมสิ้นสุด 24 เมษายน 2563 เป็น สิ้นสุดวันที่ 23 มิถุนายน 2563

4. ให้จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีการประกาศเขตการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2563 ขยายระยะเวลาในการยื่นแจ้งประกอบกิจการการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล จากเดิมสิ้นสุด 12 พฤษภาคม 2563 เป็น สิ้นสุดวันที่ 11 กรกฎาคม 2563

5. จังหวัดที่อยู่ในช่วงดำเนินการประกาศเขตการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล หากประกาศก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ได้ขยายระยะเวลาในการยื่นแจ้งประกอบกิจการฯ ออกไปอีก 60 วัน เช่นกัน

ส่วนสถานที่ในการยื่นแจ้งฯ ยังขอให้เป็นไปตามประกาศเดิม โดยขอให้ผู้ประกอบการโทรสอบถาม นัดหมายกับหน่วยรับแจ้งก่อน และขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการไปติดต่อขอยื่นแจ้งด้วย ซึ่งการประกาศขยายระยะเวลาในครั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบกิจการฯ

นอกจากนี้ กรมประมง ยังนำระบบการจองสั่งซื้อสินค้าสัตว์น้ำออนไลน์ที่กรมประมงได้พัฒนาระบบและให้บริการเป็นช่องทางช่วยจำหน่ายสินค้าให้เกษตรกรอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่เกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำให้สามารถจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึง ในสถานการณ์โรค COVID-19  โดยขณะนี้ ได้นำร่องให้เกษตรกรเข้าใช้ระบบและจำหน่ายสินค้าด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถสั่งจองสินค้าผ่านทางเว็บไซต์กองวิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง  https://coastalaqua.fisheries.go.th/preorder/public หรือ แสกน QR Code สั่งจองสินค้าได้ และรับสินค้าได้ที่ ณ สถานที่ที่แจ้งไว้ในระบบ

สอบถามรายละเอียดได้ที่ Call Center โทรศัพท์ 0 2562 0600-15 ในวันและเวลาราชการ ทั้งนี้ ในส่วนของภูมิภาค คาดว่าจะเปิดระบบให้ทุกจังหวัดใช้ระบบการซื้อขายออนไลน์ได้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นไป 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]