• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-06-14
  • จำนวนเรื่อง : 229
  • จำนวนผู้ชม : 56655
  • ส่ง msg :
  • โหวต 191 คน
rose around the world
โรสรู้ โลกรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rose-around-the-world
วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2563
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 288 , 19:04:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่ราคาสุกรเนื้อมีราคาสูงขึ้น ผู้บริโภคต่างบ่นถึงราคาที่ต้องข่ายแพงขึ้น แต่ความต้องการบริโภคยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ผู้ผลิตหรือผู้เลี้ยงสุกรหลายรายก็เห็นใจผู้บริโภค ทั้งนี้ราคานั้นขึ้นอยู่กับตลาดที่เป็นผู้กำหนดราคามาให้  แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ผลิตต่างให้ความสำคัญคือ คุณภาพของเนื้อสุกร ที่ต้องรักษาคุณภาพให้ดีสมกับราคาที่ต้องจ่ายสูงขึ้น

นายสมชาย ผสมทรัพย์ เจ้าของฟาร์มสุกร พลวงทองฟาร์ม ตำบลพลวงทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า  ได้ดำเนินกิจการฟาร์มสุกรมาเป็นระยะเวลา 16 ปี ดำเนินกิจการ เลี้ยงสุกรแบบครบวงจร โดยมีทั้งฟาร์มพ่อ - แม่พันธุ์เพื่อผลิตลูกสุกร และฟาร์มสุกรขุนที่รับลูกสุกรมาเลี้ยงต่อเพื่อจำหน่าย โดยการเลี้ยงจะเป็นการเลี้ยงในระบบฟาร์มปิด และฟาร์มเปิดแบบดั้งเดิม  เน้นเรื่องการควบคุมโรคเป็นสำคัญ อีกทั้งยังต้องให้ถูกหลักตามมาตรฐานฟาร์มที่กรมปศุสัตว์ได้กำหนดไว้ มีการแยกพื้นที่ภายในและภายนอกส่วนพื้นที่เลี้ยงสัตว์อย่างชัดเจน ก่อนเข้าในส่วนพื้นที่เลี้ยงสัตว์  ทุกครั้งต้องผ่านการฆ่าเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นคน สิ่งของ อุปกรณ์ หรือยานพาหนะที่จำเป็นต้องเข้าไปภายในฟาร์ม โดยภายในฟาร์มมีโรงเรือนเลี้ยงสุกร จำนวน 24 โรง ประกอบด้วย โรงผสม 3 โรง  เล้าพ่อพันธุ์ 2 โรง  เล้าคลอด 3 โรง  เล้าอนุบาล 2 โรง และสุกรขุน 8 โรง (แบบปิด 6 โรง และแบบเปิด 2 โรง) โรงเรือนเก็บวัตถุดิบและผลิตอาหารสุกร 2 โรง บ้านพักคนงาน 3 โรง และห้องแล็ป 1 โรง

ปัจจุบันมีการเพาะลูกสุกรเพื่อจำหน่ายสู่ท้องตลาดเป็นหลัก จำนวน 14,000 ตัวต่อปี  ตลาดหลักมีทั้งในประเทศและต่างประทศอย่างเวียดนาม ที่ยังคงนำเข้าลูกสุกรไปขยายพันธุ์และเลี้ยงต่อ  โดยแบ่งเป็นการจำหน่ายลูกสุกร 80% ส่วนอีก 20% เป็นการเลี้ยงสุกรขุนเพื่อจำหน่าย และในช่วงนี้ประสบปัญหาการเลี้ยงลูกสุกรเพื่อจำหน่าย ผู้ซื้องดซื้อลูกสุกร และทางฟาร์มไม่มีตลาดหลัก จึงได้ต่อยอดการเลี้ยงสุกรขุนเองทั้งหมด เพื่อต่อยอดธุรกิจให้มีความมั่นคงมากขึ้น จึงได้ปรึกษาไปที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.เพื่อหาแนวทางการต่อยอดธุรกิจฟาร์มสุกรให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น

นายเกรียงไกร จารย์โพธิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า พลวงทองฟาร์ม เป็นฟาร์มสุกรที่มีการเติบโตขึ้นได้ แม้จะประสบปัญหาราคาขึ้นลง รวมถึงสถานการณ์การส่งออกที่เจอโรคระบาดต่างๆทั้งในสุกรเองและโควิด-19  ธ.ก.ส.จึงได้เข้ามา เสริมสภาพคล่อง ผ่านสินเชื่อโครงการ Green Credit (มาตรฐาน GAP) โครงการสินเชื่อยั่งยืนของภาคการเกษตรไทย ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพการพัฒนาธุรกิจให้เข้มแข็งมากขึ้น อีกทั้งทาง ธ.ก.ส. ยังได้เปิดโอกาสให้ธุรกิจเอสเอ็มอี ผู้ประกอบการอื่นๆ ได้เข้าโครงการ Green Credit และสินเชื่ออื่นๆที่จะช่วยให้ธุรกิจเกษตรนั้นมีสภาพคล่องมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 ที่ยังไม่รู้ว่าจะหายเมื่อไหร่ โดยผู้สนใจสามารถปรึกษาได้ที่ ธ.ก.ส. ใกล้บ้านทั่วประเทศ

ปัจจุบัน พลวงทองฟาร์ม ได้นำผลผลิตเนื้อสุกรของตนเองไปใช้ในร้านอาหารชาบู “ชาบูตะ” เป็นธุรกิจต่อยอด ที่เปิดในตัวอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดใหม่ๆ เป็นการประชาสัมพันธ์ให้ผู้บริโภคได้รู้จักเนื้อสุกรคุณภาพมากขึ้นอีกด้วย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]