• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-06-14
  • จำนวนเรื่อง : 360
  • จำนวนผู้ชม : 105347
  • ส่ง msg :
  • โหวต 259 คน
rose around the world
โรสรู้ โลกรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rose-around-the-world
วันเสาร์ ที่ 4 กันยายน 2564
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 413 , 19:54:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน โรสกีญ่า โหวตเรื่องนี้

งานประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมเกษตรระดับภูมิภาค AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA Regional Summit จะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์และรูปแบบปกติระหว่างวันที่ 16 - 17 พฤศจิกายน2564 นี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา พร้อมนำเสนอระบบนวัตกรรมทางการเกษตรและบริการที่หลากหลายเพื่อการปรับปรุงการผลิตให้แก่เกษตรกรตลอดจนการพบปะผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรจากประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมโอกาสในการเข้าถึงเครือข่ายทางธุรกิจทั้งในระดับผู้ประกอบการผู้ซื้อ และผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติ ภายใต้ธีมการจัดงาน "การผลิตอัจฉริยะสำหรับระบบอาหารที่ยั่งยืน" ซึ่งจะกล่าวถึงความท้าทายของการผลิตอาหารอย่างยั่งยืนสำหรับเกษตรกรจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะในประเทศไทย

โดยงานประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมเกษตรระดับภูมิภาค AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA Regional Summit จัดโดย สมาคมการเกษตรเยอรมัน(DLG) และ วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิคจะจัดขึ้นที่โรงแรม ดิ อิมพีเรียล ​โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ​จังหวัดนครราชสีมา ณ ศูนย์กลางการผลิตข้าว มันสำปะหลังและอ้อยของประเทศไทย เพื่อให้งานมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ผู้จัดมีการเชื่อมโยงแพลตฟอร์มออนไลน์ DLG  CONNECT เข้ามาทำหน้าที่เชื่อมโยงผู้ประกอบการผู้เชี่ยวชาญ และผู้เข้าร่วมประชุมทั้งในสถานที่จริงและทางออนไลน์เข้าไว้ด้วยกัน โดยได้ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

การผลิตพืชผลนั้นถือเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับระบบอาหารที่ยั่งยืน ซึ่งระบบอาหารเหล่านี้ก็จำเป็นที่จะต้องรักษาทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมทั้งพัฒนาการดำรงชีวิตของผู้ที่เกี่ยวข้องและเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนในทุกระดับด้วยเช่นกัน เพื่อจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ไปพร้อมๆ กับการดำเนินการผลิตอาหารอย่างยั่งยืนโดยเกษตรกรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยเกษตรไทย จึงเกิดเป็นความจำเป็นที่จะต้องนำนวัตกรรมเข้ามาช่วยแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น คุณกมลชนก นันทบุรม ผู้จัดการโครงการ กล่าวว่า สำหรับการจัดงานครั้งนี้ งานประชุมสัมมนาสำหรับอุตสาหกรรมเกษตรระดับภูมิภาค AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA Regional Summit จะเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มระหว่างประเทศที่กำลังจะเกิดขึ้น และข้อมูลที่เกี่ยวกับการปรับปรุงระบบการผลิตในท้องถิ่น โดยคำนึงถึงความต้องการของเกษตรกรและตลาดเป็นหลัก เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนองานระดับนานาชาติ ณ ศูนย์กลางการผลิตหลักทางการเกษตรอย่างจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเราได้รับการสนับสนุนจากท้องถิ่นอย่างล้นหลาม” คุณกมลชนก นันทบุรมย์ กล่าว

ภายในงานจะมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญและวิทยากรมากกว่า 50 ท่าน มาร่วมบรรยายทั้งจากประเทศไทยและนานาชาติ นำเสนอหัวข้อต่างๆ อาทิ การผลิตอ้อย การผลิตมันสำปะหลัง การผลิตข้าว การผลิตข้าวโพดสำหรับเลี้ยงสัตว์อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ตลอดจนการทำฟาร์มที่ชาญฉลาดและแม่นยำ การปกป้องวัชพืช ระบบการจัดการน้ำ และการทำฟาร์มแบบคลัสเตอร์ รวมไปถึงอุตสาหกรรมใหม่ อย่างเช่น การทำฟาร์มแนวตั้งและเศรษฐศาสตร์ชีวภาพ

“เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรมากคุณภาพในการร่วมประชุมครั้งนี้ ซึ่งล้วนแต่เป็นองค์กรผู้เชี่ยวชาญชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น สถาบันวิจัยข้าวนานาชาติ สมาคมนักวิชาการอ้อยและน้ำตาลแห่งประเทศไทย การรวมตัวกันของเหล่าผู้เชี่ยวชาญจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และจากภาคเอกชนที่จะมาแบ่งปันนวัตกรรมล่าสุด รวมไปถึงผู้ปฏิบัติงานจริงที่จะสาธิตแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดจากภาคสนาม จึงทำให้งานนี้เป็นเป็นเวทีที่ดีสำหรับการแลกเปลี่ยนความรู้และสร้างเครือข่ายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน” คุณ Katharina Staske ผู้จัดการโครงการ กล่าว

การระบาดครั้งใหญ่ของโรคโควิด-19 นั้นทำให้วิถีชีวิต การทำงาน และความคาดหวังต่ออนาคตของเราเปลี่ยนไป การประชุมสุดยอดระบบอาหารแห่งสหประชาชาติ ประจำปี 2564 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ "ทศวรรษแห่งการดำเนินการอย่างจริงจัง" หรือ "Decade of Actions" นั้นได้ปลุกโลกให้ตื่นขึ้นด้วยความจริงที่ว่า พวกเราต้องทำงานร่วมกันในการสร้างอนาคตของระบบอาหารและการเกษตรเพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน 2030 ของสหประชาชาติ หน่วยงานรัฐบาลเพียงอย่างเดียวไม่สามารถบรรลุเป้าหมายแผนงานในการสร้างระบบอาหารและการเกษตรที่ยั่งยืน ครอบคลุม และยืดหยุ่นขึ้นได้ จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งในบริบทนี้ งานประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมเกษตรระดับภูมิภาค AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA Regional Summit จะเป็นสถานที่ที่รวบรวมความรู้และนวัตกรรมจากนานาประเทศ ที่จะนำเสนอแนวทางแก้ไขเชิงเทคนิคให้แก่เกษตรกรและธุรกิจในท้องถิ่นของเรา จากการแลกเปลี่ยนของกระทรวงเกษตรระหว่างประเทศไทยและประเทศเยอรมนีที่ผ่านมา เราตั้งตารอที่จะร่วมมือกันในทุกระดับมากขึ้น ตั้งแต่รัฐบาลกับรัฐบาล ธุรกิจกับธุรกิจ และที่สำคัญที่สุดคือระดับเกษตรกรกับเกษตร” ดร.วนิดา กำเนิดเพ็ชร์ สำนักกิจการเกษตรต่างประเทศ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของงานนี้

ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่ : www.agritechnica-asia.com/regional-summit หรือ  www.horti-asia.com/regional-summit
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]