• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rose_2521@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 140
  • จำนวนผู้ชม : 108561
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันเสาร์ ที่ 25 มีนาคม 2560
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 119 , 11:55:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สหกรณ์สมาชิกของชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทยหรือ  สส.ชสอ. ในนามของ 8 สมาคมฯ จัดประชุมศูนย์ประสานงาน และประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559  เพื่อรับฟังผลการดำเนินงาน กิจกรรมต่างๆที่ทำประโยชน์ให้กับสังคม  โดยมี นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาฯ พร้อมบรรยายพิเศษและมอบโล่เกียรติคุณให้กับศูนย์ประสานงานดีเด่นของสมาคมฌาปนกิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 มีนาคม 2560
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 356 , 16:13:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ในปัจจุบันโรคต้อหิน นับว่าเป็นสาเหตุหลักอันดับสองที่ทำให้ตาบอด โดยปัจจัยเสี่ยงสำคัญคือความดันในตาสูง ทำให้ลูกตาแข็งกว่าปกติ สัญญาณเตือนในระยะแรก ไม่รู้ตัว ไม่รู้สึกถึงการมองเห็นที่ผิดปกติ จัดว่าเป็นภัยเงียบที่คุกคามดวงตา หากชะล่าใจปล่อยไว้อาจนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็นอย่างถาวรหรือเสี่ยงตาบอดนั่นเองนอกจากตาบอดแล้วยังมีอาการเจ็บปวด ทุกข์ทรมานได้อีก  จนบางคนยอมให้แพทย์เอาตาออกเพื่อระงับความเจ็บปวด แต่ก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 มีนาคม 2560
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 200 , 14:39:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

4 จังหวัดภาคกลางตอนบน 1 ลุ่มเจ้าพระยาป่าสัก   นัดรวมพลจัดงาน “มหกรรมสินค้าและอาหารปลอดภัย”  ระดมพืช ผัก อาหาร ระดับคุณภาพมาตรฐานปลอดภัยส่งตรงจากผู้ผลิตมาร่วมออก ร้านกว่า 400 ร้านค้า พร้อมช่วง“นาทีทอง”กระหน่ำลดราคาวันละ 2 รอบ รวมทั้งกิจกรรมสาธิตเมนูอาหารสุขภาพจาก “เชฟ” มืออาชีพ และการตรวจสุขภาพหาสารพิษตกค้างในเลือด นายนิรัตน์   พงษ์สิทธิถาวร  รองผู้ว่าราชการจัง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 มีนาคม 2560
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 189 , 08:40:54 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านศาลาดิน ตั้งอยู่หมู่ที่3 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม เป็นหนึ่งในหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัดนครปฐม ถือเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ถึงวิถีชุมชนแห่งคลองมหาสวัสดิ์ ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี บ้านศาลาดินตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณคลองมหาสวัสดิ์ เป็นคลองที่ขุดขึ้นเพื่อเป็นเส้นทางการเดินเรือขนส่งสินค้าระหว่างแม่น้ำเจ้าพระยากับแม่น้ำท่าจีน ในอดีตมีผู้คนมาอาศัยอยู่ริมสองฝั่งคลองจึง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มีนาคม 2560
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 193 , 21:14:30 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์คลองโยง เป็นกลุ่มผู้ผลิตพืชผักอินทรีย์ ตั้งอยู่ที่หมู่๑ ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. ๒๕๕๘ โดยการรวมตัวของสมาชิกที่มีความสนใจในการทำเกษตรอินทรีย์ เหตุผลที่ทำให้เกษตรกรกลุ่มนี้หันมาปรับเปลี่ยนการทำเกษตรแบบใช้สารเคมีมาเป็นสารอินทรีย์ชีวภาพ เนื่องจากในอดีตพื้นที่แห่งนี้มีการใช้สารเคมีอย่างต่อเนื่องทำให้ต้นทุนการผลิตสูง ส่งผลเสียต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้....

อ่านต่อ


/28