• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rose_2521@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 336
  • จำนวนผู้ชม : 246697
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 441 , 18:17:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลโท ดร.วีระ วงศ์สรรค์ ประธานกรรมการดำเนินการชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย จำกัด (ชสอ.) เปิดเผยว่า ชสอ. ได้ร่วมประชุมหารือกับสหกรณ์ออมทรัพย์ที่มีเงินเหลือ เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือสหกรณ์สมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้จากสถาบันการเงินอื่น  เบื้องต้น ชสอ. ได้เชิญชวนสหกรณ์ขนาดใหญ่เข้าร่วมให้ความช่วยเหลือเพื่อนสหกรณ์ ผ่านโครงการรับเงินฝากประจำ รุ่นออมทรัพย์เพิ่มทวี ระยะเวลา 36 เดือนวงเงินฝากตั้งแต่ 300-1,000 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 3.75-3.95 ต่อปี ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับวงเงินที่ฝาก รายละเอียดเงื่อนไขเป็นไปตามโครงการรับเงินฝากประจำ รุ่นออมทรัพย์เพิ่มทวี และจะนำเงินฝากนี้ มาจัดทำ “โครงการเงินกู้พิเศษเพื่อชำระเงินกู้สถาบันการเงินอื่น” ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 14 ก.พ.61นี้ เพื่อให้บริการเงินกู้แก่สหกรณ์สมาชิกที่ได้รับเดือดร้อน นำไปจ่ายคืนให้กับสถาบันการเงินอื่น

ประธานกรรมการดำเนินการ ชสอ. กล่าวว่า สำหรับรายละเอียดโครงการเงินกู้พิเศษเพื่อชำระเงินกู้สถาบันการเงินอื่น ได้แก่ 1.อัตราดอกเบี้ย ตามประกาศอัตราดอกเบี้ยเงินกู้โครงการฯ ปัจจุบันอัตราร้อยละ 4.20,4.35 และ 4.50 ต่อปี โดยผันแปรตามอัตราหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้  2.วงเงินกู้เท่ากับทุนเรือนหุ้นบวกทุนสำรองของสหกรณ์ แต่ไม่เกินยอดหนี้ที่ชำระคืน และกู้ได้สูงสุดไม่เกิน 1,000 ล้านบาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฐานะการเงินและวงเงินกู้ประจำปีที่นายทะเบียนสหกรณ์เห็นชอบ กู้ได้สหกรณ์และ 1 สัญญา ขณะที่เงื่อนไขการกู้ สหกรณ์ผู้กู้อาจมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ โดย ชสอ. จะพิจารณาอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของแต่ละสหกรณ์ตามอัตราหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ การกู้ให้เป็นรายการกู้ใหม่เพื่อนำเงินไปใช้ชำระหนี้สถาบันการเงินอื่นเท่านั้น ไม่ให้เป็นรายการหักลบสัญญากู้เดิมของ ชสอ. ภายใน 12 เดือนนับตั้งแต่วันรับเงินกู้ สหกรณ์ต้องไม่ชำระคืนเงินกู้ให้กับ ชสอ. ก่อนกำหนดเฉพาะสัญญาเงินกู้นี้ หากมีชำระคืนเงินกู้ก่อนกำหนด คิดเบี้ยปรับร้อยละ 5 ของยอดเงินที่ชำระก่อนกำหนด และภายหลังรับเงินกู้ให้สหกรณ์ผู้กู้ส่งหลักฐานการชำระให้ ชสอ. เช่น ใบเสร็จรับเงิน หรือ รายการเคลื่อนไหวยอดหนี้ที่แสดงยอดหนี้ลดลง การกำหนดชำระคืน เป็นงวดรายเดือนโดยส่งเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยสูงสุดไม่เกิน 60 งวด

“ชสอ. ได้เตรียมวงเงินกู้เพื่อช่วยเหลือสหกรณ์สมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้จากสถาบันการเงินอื่น จำนวน 15,000 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังสามารถไปขอยื่นกู้กับสหกรณ์ออมทรัพย์ที่แจ้งความประสงค์จะให้การช่วยเหลือได้โดยตรง”

พลโท ดร.วีระ กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนหลักประกันในการขอยื่นกู้ จะต้องมีกรรมการดำเนินการทั้งคณะเป็นผู้ค้ำประกันเงินกู้ หรือใช้ใบรับเงินฝากประจำ และหรือตั๋วสัญญาใช้เงินของ ชสอ. เป็นหลักประกันเงินกู้โดย ชสอ. จะให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 90 ของใบรับเงินฝากประจำ ตั๋วสัญญาใช้เงิน  หากสหกรณ์มีอสังหาริมทรัพย์ที่ปลอดภาระจำนอง และมีมูลค่าไม่น้อยกว่าจำนวนเงินกู้จำนองเป็นประกัน โดย ชสอ. จะให้กู้ในอัตราดังนี้ 1.ที่ดินที่ว่างเปล่า นำมาจำนองเป็นประกันประกันเงินกู้ กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 80 ของราคาประเมินจากทางราชการ หรือไม่เกินร้อยละ 80 ของราคาประเมินซึ่งประเมินโดยบริษัทประเมินมูลค่าทรัพย์สินที่ได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และ2.ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างบนที่ดิน นำมาจำนองเป็นประกันเงินกู้ กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 80 ของราคาประเมินซึ่งประเมินโดยบริษัทประเมินมูลค่าทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายความเห็นชอบ จากสำนักงาน คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ กรณีขอกู้เงินไม่เกินมูลค่าหุ้นของสหกรณ์ที่ถืออยู่ใน ชสอ. คณะกรรมการดำเนินการสามารถพิจารณาให้กู้โดยไม่มีหลักหลักประกันได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      [ Add to my favorite ] [ X ]