• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 545
  • จำนวนผู้ชม : 320484
  • ส่ง msg :
  • โหวต 152 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันพุธ ที่ 13 มีนาคม 2562
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 260 , 20:34:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

นางสุมิตรา อภิชัย สหกรณ์จังหวัดลำพูน จัดประชุมเชื่อมโยงเครือข่ายการผลิตและการตลาดผลไม้คุณภาพของสถาบันเกษตรกรในจังหวัดลำพูน ตามโครงการเชื่อมโยงเครือข่ายการผลิตและการตลาดผลไม้คุณภาพของสถาบันเกษตรกรจังหวัดลำพูน ปีงบประมาณ พ.ศ.2562 เพื่อวางแผนการผลิตและการตลาด เพิ่มปริมาณการรวบรวมผลผลิตผลไม้คุณภาพของสถาบันเกษตรกรและเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายผลผลิตของสหกรณ์ โดยประสานเครือข่ายสหกรณ์ผู้รับซื้อปลายทางตลอดจนสามารถจัดทำแผนการผลิตและแผนการตลาดผลไม้คุณภาพในฤดูกาลผลิตปี 2562 ของเครือข่ายสหกรณ์ในจังหวัดลำพูน ซึ่งมีคณะกรรมการสหกรณ์ ฝ่ายจัดการ สมาชิกสหกรณ์ที่ดำเนินธุรกิจรวบรวมและจำหน่ายผลไม้ ประธานแปลงใหญ่ลำไย และประธานศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) เข้าร่วมประชุม 60 คน 

นางสุมิตรา กล่าวว่า จังหวัดลำพูน เป็นแหล่งปลูกลำไยที่สำคัญของประเทศ ในปีการผลิต 2562 มีพื้นที่เพาะปลูก ประมาณ 269,469 ไร่ มีปริมาณผลผลิตออกสู่ตลาดประมาณ 249,299 ตัน คิดเป็นร้อยละ 35.45 ของผลผลิตภาคเหนือ (ข้อมูลจากผลการประชุมคณะทำงานสำรวจข้อมูลไม้ผลเศรษฐกิจ ปี 2562 วันที่ 17 มกราคม 2562) โดยมีพื้นที่เพาะปลูกสำคัญใน 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองลำพูน อำเภอป่าซาง อำเภอบ้านโฮ่ง และอำเภอลี้ ซึ่งเริ่มมีการเก็บเกี่ยวลำไยในฤดูกาลตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน ของทุกปี ช่วงเวลาผลผลิตออกสู่ตลาดมากจะอยู่ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม- สิงหาคม จากการติดตามสถานการณ์ด้านการตลาด พบว่า จังหวัดลำพูนมีจุดแข็งด้านการตลาดเนื่องจากเป็นจังหวัดที่ศูนย์กลางการค้าลำไยที่มีผู้ประกอบการค้าลำไยรายใหญ่ตั้งอยู่และเปิดการรับซื้ออยู่ในพื้นที่จังหวัดลำพูน ในส่วนของสถาบันเกษตรกรที่ดำเนินธุรกิจรวบรวมลำไยและจำหน่ายผลผลิตลำไย  สามารถทำการตลาดลำไย เพื่อช่วยเหลือสมาชิกได้ในระดับหนึ่ง และเป็นการเสริมสร้างโอกาสให้กับสถาบันเกษตรกรผู้ผลิตลำไยสดและผลิตภัณฑ์แปรรูปของจังหวัดลำพูน ได้เพิ่มช่องทางการตลาดผลไม้และเชื่อมโยงเครือข่ายการผลิตและการตลาดผลไม้คุณภาพของสถาบันเกษตรกร 

สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำพูน โดยกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ เห็นว่า การรักษาตลาดเดิมและแสวงหาช่องทางตลาดใหม่เป็นสิ่งจำเป็นในการส่งเสริมพัฒนาการดำเนินธุรกิจรวบรวมผลไม้ของสหกรณ์ จึงได้จัดทำโครงการเชื่อมโครงเครือข่ายการผลิตและการตลาดผลไม้คุณภาพของสถาบันเกษตรกร จังหวัดลำพูน ปีงบประมาณ พ.ศ.2562 เพื่อจัดทำแผนการผลิตและการตลาดผลไม้คุณภาพในฤดูกาลผลิต ปี 2562 ของเครือข่ายสหกรณ์ในจังหวัดลำพูน ส่งเสริม สนับสนุนให้สถาบันเกษตรกรในจังหวัดลำพูนมีตลาดและช่องทางการจำหน่ายลำไยเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มปริมาณการรวบรวมผลผลิตผลไม้คุณภาพของสถาบันเกษตรกร อีกทั้งเป็นการสนับสนุนการเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างสถาบันเกษตรกรด้วยกัน เพื่อเตรียมการรองรับผลผลิตลำไยที่จะออกในแต่ละปีและเป็นการป้องกันมิให้เกษตรกรเกิดความเดือดร้อนในช่วงที่ผลผลิตออกสู่ตลาดมากและมีราคาตกต่ำ

นางสุมิตรา กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดประชุมครั้งนี้ ได้เชิญวิทยากรจากสถาบันการศึกษาผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน และหน่วยงานภาครัฐ มาถ่ายทอดองค์ความรู้ และร่วมเสวนา อาทิ เทคโนโลยีการผลิตลำไยให้มีคุณภาพมาตรฐาน แนวทางการเชื่อมโยงตลาดลำไยสดร่วงกับผู้ประกอบการลำไยในพื้นที่ การดำเนินธุรกิจรวบรวมลำไยและการเชื่อมโยงตลาดกับห้างโมเดิร์นเทรด และการจัดการแผนการผลิตเพื่อเชื่อมโยงตลาดแปลงใหญ่ลำไยของสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกร
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]