• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 491
  • จำนวนผู้ชม : 301488
  • ส่ง msg :
  • โหวต 102 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันศุกร์ ที่ 5 เมษายน 2562
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 321 , 13:27:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน เพลงธรรม , นายยั้งคิด และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานี จัดงานมหกรรม “อนุรักษ์พันธุกรรมพืช อนุรักษ์ทรัพยากรไทย ” ระหว่างวันที่ 5-7 เมษายน 2562 นี้

พบกับนิทรรศการมีชีวิตเรียนรู้ความมหัศจรรย์ของพันธุกรรม ชม ชิม ช้อป ผลไม้ฤดูร้อนนานาชนิด อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นบ้านรสเด็ด ผลิตภัณฑ์สินค้าแปรรูปคุณภาพ จากเกษตรกรเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ ทั่วประเทศ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อบรมวิชาของแผ่นดินและอบรมเชิงปฏิบัติการ ลงทะเบียนเรียนฟรีและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

นายสหภูมิ   ภูมิธฤติรัฐ  ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ เปิดเผยว่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ผู้ทรงเป็นองค์ประธานในการขับเคลื่อนโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ หรือ อพ.สธ. ทรงเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความรักและหวงแหนทรัพยากร สู่การแบ่งปัน แลกเปลี่ยน และขยายผล เพื่อให้พันธุกรรมดำรงอยู่บนแผ่นดินไทยและในโลก และเป็นประโยชน์แก่คนไทยและมนุษยชาติ พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ร่วมกับเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ จากทั่วประเทศ ร่วมกันจัดงานมหกรรม “อนุรักษ์พันธุกรรมพืช อนุรักษ์ทรัพยากรไทย ” เพื่อมุ่งเน้นที่จะเผยแพร่ภูมิปัญญานวัตกรรมเกษตรไทย รวมไปถึงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชที่มีความหลากหลายนำมาเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ภายในงานจัดนิทรรศการเรียนรู้ที่หลากหลายทั้งการนำผลไม้ท้องถิ่นในฤดูร้อน พันธุ์ไม้ สมุนไพร มาจัดแสดงเพื่อสะท้อนวิถีชีวิต ความเชื่อ ภูมิปัญญา ความเป็นอยู่ดั้งเดิมของคนไทย ให้เด็กเยาวชน ตลอดจนประชาชนทั่วไปได้ศึกษาเรียนรู้

นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนองค์ความรู้จัดอบรมวิชาของแผ่นดิน กว่า 20 หลักสูตร มีสินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้าแปรรูป ผัก ผลไม้ พันธุ์ไม้มาจำหน่าย มากกว่า 200 ร้านค้า อบรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายกว่า 20 หลักสูตร วิชาของแผ่นดิน จากบุคคลต้นแบบ อาทิ อาจารย์โจน จันได สวนพันพรรณ จ. เชียงใหม่ “พันธุกรรม มรดกแห่งชีวิต” เรียนรู้การเก็บเมล็ดพันธุ์ เพื่อการพึ่งตนเอง เรียนรู้เรื่องสมุนไพรไทยพื้นบ้านควบคู่กับการดูแลสุขภาพโดยอาจารย์สะโอด เนียมสะอาด หมอยาพื้นบ้าน จ.ฉะเชิงเทรา หลักสูตร“สมุนไพรกับการดูแลสุขภาพ” อาจารย์สุนทร ทิพย์ภักดี เจ้าของสวนสุนทร ออร์แกนิก จ.ชุมพร หลักสูตร“ทุเรียนอินทรีย์” เรียนรู้กระบวนการทำทุเรียนอินทรีย์ ตั้งแต่การปลูก การดูแล จนเก็บเกี่ยว เรียนรู้เทคนิคการเพาะเห็ดไว้กินชั่วลูกชั่วหลาน “เห็ด 7 ชั่วโคตร” โดยอาจารย์อุทัย อันพิมพ์ อาจารย์คณะบริหารศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี “การขยายพันธุ์ไม้ผลและการดูแลพืชในฤดูร้อน” “สารพัดว่าน” เรียนรู้ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ณ ลานมาเรียน ชม ชิม ทำ “กระเจี๊ยบ 3 รส” “สบู่มะพร้าว” “แปรรูปผลไม้ท้องถิ่น”และ“ไอศกรีมผลไม้ฤดูร้อน” เป็นต้น

ตื่นตา ตื่นใจกับความมหัศจรรย์เมล็ดพันธุ์ เมล็ดเล็กๆจุดกำเนิดของปัจจัย 4 พื้นฐานแห่งมวลมนุษย์ ด้วยนิทรรศการที่มีชีวิต อาทิ นิทรรศการตรีผลา รวมสุดยอด 3 สหายสมุนไพร มะขามป้อม สมอไทย สมอพิเภก สูตรตำรับยาสมุนไพรเพื่อปรับสมดุล นิทรรศการพันธุกรรมมะแป็ม หรือ มะดันแดง ผลไม้ตระกูลมังคุด รสชาติเปรี้ยวจี๊ด ผลไม้ท้องถิ่นที่เด็กรุ่นใหม่หลายคนยังไม่รู้จัก ซึ่งสามารถนำมาแปรรูปได้หลากหลาย นิทรรศการพันธุกรรมมะตูม ชิมน้ำมะตูม ผลไม้คลายร้อนแบบโบราณ พร้อมเทคนิคการขยายพันธุ์ นิทรรศการสีสันธรรมชาติบนผืนผ้า เรียนรู้พันธุกรรมพืชให้สีภูมิปัญญาพื้นบ้านสู่งานฝีมือเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่น แต่งแต้มลวดลายผ่านผืนผ้า เพิ่มมูลค่าและสะท้อนความเป็นไทย นิทรรศการพันธุกรรมหวาย พืชท้องถิ่นสร้างเศรษฐกิจสู่ชุมชน การใช้ประโยชน์จากพันธุกรรมหวายทั้งด้านหัตถกรรม   แปรรูป และอาหาร เพื่อสร้างอาชีพให้คนในชุมชน และการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชให้คงอยู่คู่กับประเทศไทย

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรี ระหว่างวันที่ 5-7 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี สอบถามเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์ 02-529-2212-13, 087-359-7171

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]