• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 661
  • จำนวนผู้ชม : 353940
  • ส่ง msg :
  • โหวต 233 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันอาทิตย์ ที่ 28 เมษายน 2562
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 398 , 22:29:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลเรือเอก ศักดิ์สิทธิ์ เชิดบุญเมือง ประธานคณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาด้านสหกรณ์และด้านอื่นๆ ในคณะกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธานเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ของชุมนุมสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแห่งประเทศไทย จำกัด (ช.ส.ค.) พร้อมมอบโล่เกียรติคุณแก่คณะกรรมการดำเนินการ ชุดที่ 40 และคณะผู้ตรวจสอบกิจการที่หมดวาระการดำเนินงานในปี 2561โดยมีคณะกรรมการดำเนินการ ชุดที่ 40  ผู้แทนสหกรณ์สมาชิก เข้าร่วมประชุม ณ ห้องไดมอนฮอลล์ โรงแรมเอเซีย แอร์พอร์ท จ.ปทุมธานี

พลเรือเอก ศักดิ์สิทธิ์ กล่าวว่า การพัฒนาสหกรณ์ ต้องเข้าใจระบบสหกรณ์อย่างท่องแท้ มีความเชื่อมั่น และมีการบริหารจัดการตามหลักธรรมภิบาล ด้วยความโปร่งใส เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับสมาชิก โดยเน้นการพัฒนาชีวิตสมาชิกสู่ความยั่งยืน อันนำไปสู่ขบวนการสหกรณ์เข้มแข็ง และเดินหน้าต่อไปได้ แต่ต้องไม่มองว่าเป็นเครดิตยูเนี่ยน หรือออมทรัพย์อย่างเดียว ต้องมองไปถึงการประกอบอาชีพของสมาชิกด้วย เพื่อเป็นที่พึ่งของสมาชิกในทุกสาขาอาชีพ โดยการเชื่อมโยงระหว่างสหกรณ์ ทั้ง 7 ประเภท เช่น สหกรณ์ภาคการเกษตร เชื่อมโยงด้านเงินทุนกับสหกรณ์ออมทรัพย์ หรือสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน ที่มีความเข้มแข็งด้านการเงิน เพื่อนำไปเป็นต้นทุนในการประกอบอาชีพ โดยหันมาพึ่งสหกรณ์ก่อนไปพึ่งภาคธุรกิจ หรือธนาคารพาณิชย์ ซึ่งจะทำให้ต้นทุนการประกอบอาชีพลดลง ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่า ระบบสหกรณ์ เป็นระบบที่ดี ที่เป็นที่พึ่งพื้นฐาน รวมทั้งช่วยพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคม ดีขึ้นไปด้วย

“อยากฝากให้สมาชิกสหกรณ์ มีความเชื่อมั่นระบบสหกรณ์ ซึ่งบางสหกรณ์ประสบความสำเร็จ มีผลกำไร บางสหกรณ์อาจจะไม่มี แต่ความเชื่อมั่นยังคงอยู่ เพราะไม่ได้เป็นสมาชิกสหกรณ์เพียงแค่ต้องการกำไร หรือเงินปันผลเท่านั้น เมื่อสมาชิกเชื่อมั่นระบบสหกรณ์ ก็ต้องเดินเข้าหาสหกรณ์ และช่วยกันตรวจสอบการบริหารงานของสหกรณ์ ถ้ามีเข้ามามีส่วนร่วมอบบนี้แล้ว ก็จะส่งผลให้สหกรณ์มีความเข้มแข็ง ซึ่งความเข้มแข็งไม่ใช่การมีทรัพย์สินมาก แต่เข้มแข็งด้วยความเชื่อมั่น ความมีระเบียบ และมีความสุจริต โปร่งใส”พลเรือเอก ศักดิ์สิทธิ์ กล่าว

นายจรัล เอี่ยมสำอางค์ รองประธานกรรมการดำเนินการ คนที่ 1 ปฏิบัติหน้าที่แทนประธานกรรมการดำเนินการ ช.ส.ค. กล่าวว่า ปัจจุบัน ช.ส.ค. มีสหกรณ์/กลุ่มเครดิตยูเนี่ยนสมาชิกทั่วประเทศ จำนวน 1,098 แห่ง สมาชิกรายบุคคลกว่า 1,240,640 คน ทุนดำเนินงาน จำนวนกว่า 4,954 ล้านบาท แบ่งเป็นหนี้สิน จำนวนกว่า 3,769 ล้านบาท และทุนเรือนหุ้นกว่า 629 ล้านบาท รวมทั้งผลกำไร จำนวนกว่า 29 ล้านบาท ทั้งนี้ ที่ประชุมใหญ่ฯ ได้มีการร่วมกำหนดทิศทางในการดำเนินงานในปีต่อไป คือ การนำเสนอแผนงานและงบประมาณรับจ่าย ประจำปี 2562 โดย ช.ส.ค. ยังมุ่งเน้นการสร้างเอกลักษณ์และเอกภาพของขบวนการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน การพัฒนาบุคลากรสหกรณ์/กลุ่มเครดิตยูเนี่ยนให้มีสมรรถนะในการทำงาน และส่งเสริมให้สหกรณ์สมาชิกมีส่วนร่วมทางเศรษฐกิจกับ ช.ส.ค.มากยิ่งขึ้น

 

นอกจากการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ของชุมนุมสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแห่งประเทศไทย จำกัด ยังมีการเลือกตั้งคณะกรรมการดำเนินการชุดใหม่ โดยผลการเลือกตั้ง นายจรัล เอี่ยมสำอางค์ ได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการดำเนินการ ช.ส.ค. ชุดที่ 41 อีกด้วย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]