• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 467
  • จำนวนผู้ชม : 294965
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2562
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 276 , 14:28:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดงาน มหัศจรรย์แห่งท้องทุ่ง ระหว่างวันที่ 2 – 3 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานี

นายสหภูมิ ภูมิธฤติรัฐ ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กล่าวว่า “การจัดงานในครั้งนี้เป็นการเปิดประสบการณ์ความสุขและความสนุกในวิถีเกษตรที่เกิดจากความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสะท้อนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างสมดุล ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งที่มีความหลากหลายของพันธุกรรมผักพื้นบ้าน ของเล่นย้อนยุค ผลผลิตจากท้องนาที่นำมาจัดแสดง ในรูปแบบของนิทรรศการที่มีชีวิต นอกจากนั้นยังมีองค์ความรู้ด้านการเกษตรจากปราชญ์เกษตรตัวจริง ผู้สั่งสมประสบการณ์ร่วมใจกันมาเผยแพร่ส่งต่อเรื่องราวความมหัศจรรย์แห่งท้องทุ่งเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ ความสุขและแรงบันดาลใจแก่ผู้มาเยี่ยมเยือนสู่การประยุกต์ใช้จริงในชีวิตจริง”

นิทรรศการมหัศจรรย์ผักพื้นบ้าน พบกับความมหัศจรรย์ของพันธุกรรมผักพื้นบ้านนานาชนิด เช่น ผักตับเต่า กระจับ ผักแว่น กุ่มบก ผักหนาม ที่สอดแทรกองค์ความรู้และการนำไปใช้ประโยชน์ และเรียนรู้นิทรรศการ“ข้าวใหม่ ปลามัน” สาธิตการทำข้าวหลาม แวะชิมข้าวใหม่ในรอบปีการเก็บเกี่ยวที่คงความหอม ความอร่อยไว้เต็มเมล็ด ช้อปผลิตภัณฑ์ “อาหารจากท้องทุ่ง” ไม่ว่าจะเป็น ซูชิปลาดุก ซูชิปลาช่อน ซูชิปลาสลิด ปลากระดี่รำวง ปลาจ่อม สนุกและเรียนรู้พาย้อนยุคกับ “ของเล่นจากท้องทุ่ง” ที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติ เดินกะลา โทกเทก ว่าว เป็นต้น

นิทรรศการฝนหลวง น้ำจากฟ้า ณ ลานเครื่องบิน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ทรงแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำให้กับพสกนิกร ที่ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำ เพื่ออุปโภคบริโภคและเกษตรกรรม ตามรอยประวัติศาสตร์เครื่องบินฝนหลวง พร้อมถ่ายรูปกับเครื่องบินฝนหลวงลำจริงท่ามกลางหมู่เมฆ

ศาสตร์ของพ่อ อบรมวิชาของแผ่นดิน อาทิ หลักสูตรจุลินทรีย์ 8 เซียน 8 พลัง จากอาจารย์สามารถ  นารถสูงเนิน หลักสูตรเทคโนโลยีพัฒนาดิน จากอาจารย์พัฒน์พงษ์ มงคลกาญจนคุณ เกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ สาขาอาชีพไร่นาสวนผสม ประจำปี 2557 หลักสูตรเลี้ยงปูนาสร้างอาชีพ อาจารย์ปานศิริ ปาดกุล หลักสูตรแมลงนานาชนิดกับการเกษตร จากอาจารย์ศิริวรรณ ทุนคุ้มทอง อาจารย์ประจำภาควิชากีฏวิทยา หลักสูตรมหัศจรรย์ไก่พื้นเมือง อาจารย์ธีร์ดนัย ก๋งเอม Non Muangnon Farm หลักสูตรการทำยาหม่องสมุนไพร อาจารย์พิมสิริ กัลป์วิชา วิสาหกิจชุมชนสมุนไพรบ้านต้นโพธิ์ หลักสูตรการทำฮอร์โมนเพิ่มคุณภาพข้าว อาจารย์สุวัฒน์ ทรัพยะประภา จากโรงเรียนชาวนา จ.อ่างทอง และอีกมากมายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

สัมผัสกับบรรยากาศท้องทุ่ง ชมแปลงนาอินทรีย์ข้าวสีเหลืองทองอร่ามเต็มทุ่งในโซน Wisdom Farm เดินสะพานไม้ไผ่ เรียนรู้วิถีเกษตรไทยที่เรือนไทย 4 ภาค ชมเรือขุดลำแรกของไทย แวะชิมกาแฟอินทรีย์ Wisdom café

พลาดไม่ได้กับการฟังเสียงเพลงจากท้องนาในห้องมหัศจรรย์แห่งท้องทุ่ง สนุกกับกิจกรรมงานวัด รำวงย้อนยุคสนุกย้อนวันวาน ชมนิทรรศการในพิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา พิพิธภัณฑ์มหัศจรรย์พันธุกรรม และพิพิธภัณฑ์วิถีน้ำ สนุกครบรสกับการชมภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ

ชม ชิม ช้อป สินค้าเกษตรปลอดภัย ผัก ผลไม้ สดใหม่จากสวน ผลิตภัณฑ์แปรรูปคุณภาพ จากเครือข่ายเกษตรกรและภาคีความร่วมมือ ที่นำมาจำหน่ายให้ผู้เข้าร่วมงานได้เลือกซื้อกลับบ้านในราคาย่อมเยากว่า 100 ร้านค้า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ นวนคร จ.ปทุมธานี โทรศัพท์ 02-529-2212-13 ,087-359-7171 คลิกดูรายละเอียดได้ที่www.wisdomking.or.th facebook/InstagramID : wisdomkingfan

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 01/11/2019 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้
เกษตรไทย
คนไทย
ประสบความสำเร็จในด้า่นดีทุกๆ ด้าน ครับ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]