• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 465
  • จำนวนผู้ชม : 294534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 80 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม 2562
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 280 , 19:43:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมงานวันดินโลกปี 2562 “Stop Soil Erosion Save Our Future : ปกป้องอนาคต ลดการชะล้างดิน” มีนายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล ปลัดจังหวัดภูเก็ต ว่าที่ร้อยตรีวิกรม จากที่ นายอำเภอเมืองภูเก็ต นายอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอถลาง นายปัญญา ใจสมุทร ผู้อำนวยการสถานีพัฒนาที่ดินภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ สถานีพัฒนาที่ดินภูเก็ต หมู่ที่ 8 ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

กิจกรรมภายในงานมีการมอบบัตรดินดีให้แก่เกษตรกรตัวอย่าง การมอบกล้าหญ้าแฝก หญ้ามหัศจรรย์แก่ตัวแทนเกษตรกรเพื่อนำไปขยายพันธุ์ต่อ การจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ, การออกหน่วยให้ความรู้แก่เกษตรกร โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงการออกร้านจำหน่ายสินค้าเกษตรของเกษตรกรในพื้นที่ และในโอกาสนี้ภาคเอกชนอย่าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ยังได้มอบกล้าไม้มงคลอย่างต้นประดู่ และต้นราชพฤกษ์ อีกจำนวน 300 ต้น ให้แก่ทางจังหวัดภูเก็ต เพื่อนำแจกจ่ายให้แก่เกษตรกรในพื้นที่อีกด้วย


นายปัญญา ใจสมุทร ผู้อำนวยการสถานีพัฒนาที่ดินภูเก็ต กล่าวว่า ตามที่สหภาพวิทยาศาสตร์ทางดินนานาชาติ ได้มีมติทูลกล้าทูลกระหม่อมถวายรางวัล “นักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรม” เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2555 แต่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เป็นพระองศ์แรกของโลกเพื่อยกย่องและถวายราชสดุดีพระเกียรติคุณให้เป็นที่ประจักษ์ถึงพระวิสัยทัศน์ และพระราชกรณีกิจเกี่ยวกับการพัฒนาและอนุรักษ์ทรัพยากรดินอย่างยั่งยืน เพื่อสร้างความมั่นคงทางด้านอาหาร และในโอกาสเดียวกัน ผู้บริหารสหภาพวิทยาศาสตร์ทางดินนานาชาติ ได้ขอพระราชทานให้วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันดินโลก ต่อมาองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) และที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติ (วันที่ 2 ธันวาคม 2556) ได้รับรองให้วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปีเป็น “วันดินโลก” (World Soil Day) โดยได้มีการบรรจุในปฏิทินปฏิบัติงาน ขององค์การสหประชาชาติเป็นทางการ ตั้งแต่ปี 2557 เป็นตันมา และวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ประเทศสมาชิกองค์การสหประชาชาติกว่า 200 ประเทศ จะจัดงานในการเฉลิมฉลองวันดินโลกพร้อมกันทุกประเทศเพื่อเชิดชูพระเกียรติยศในฐานะที่ทรงเป็นนักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มอบหมายกรมพัฒนาที่ดินเป็นหน่วยงานหลักในการจัดงานวันดินโลกมาโดยตลอด

สำหรับในปี 2562 ได้กำหนดจัดงานวันดินโลกขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสร้างการรับรู้วันดินโลก และเผยแพร่สืบสานพระราชปณิธานในการพัฒนาทรัพยากรดินและน้ำ ให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ สามารถทำการเกษตรที่สร้างความมั่นคงทางด้านอาหาร ในหัวข้อ “Stop Soil Erosion Save Our Future : ปกป้องอนาคต ลดการชะล้างดิน” ในรูปแบบนิทรรศการ การเสวนาทางวิชาการของภาคส่วนราชการและเอกชน ตลาดนัดสินค้าเกษตรระหว่างวันที่ 2-3 ธันวาคม 2562 ณ สถานีพัฒนาที่ดินภูเก็ต และเปิดบ้านพัฒนาที่ดินสร้างการรับรู้ตลอดทั้งปี สำหรับการจัดงานวันดินโลกในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากภาคส่วนราชการ โดยเฉพาะกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ภาคเอกชน บริษัท ซีพีเอฟ เทรดดิ้งจำกัด ภาคประชาชนเกษตร กลุ่มเกษตรกร เครือข่ายหมอดินอาสาตรัง กระบี่ พังงา ภูเก็ต กระทรวงมหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติอันดามัน

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 03/12/2019 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้
ประเทศไทย
ประสบความสำเร็จ
ใน
เรื่องสิ่งแวดล้อม ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]