• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 505
  • จำนวนผู้ชม : 306367
  • ส่ง msg :
  • โหวต 117 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันอาทิตย์ ที่ 12 มกราคม 2563
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 148 , 16:12:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

วันเด็กแห่งชาติปีนี้สุดคึกคัก   นมไทย-เดนมาร์คจัดเทศกาลดนตรี  Thai-Denmark  Milksic  Festival 2019 ครั้งที่ 2  เพื่อสร้างวัฒนธรรมการบริโภคนมในสังคมไทยและสืบสาน  รักษา  ต่อยอด โคนมอาชีพพระราชทาน ณ ลานหน้าหอนาฬิกา เมืองอุทัยธานี    พร้อมรณรงค์การรีไซเคิลกล่องนม   แจกนมให้ดื่มฟรี-ชิงโชคของรางวัลมากมาย มูลค่ากว่า 5แสนบาทระหว่าง 11-12 มค.นี้ ณ ลานหน้าหอนาฬิกา เมืองอุทัยธานี

นางสาวมนัญญา   ไทยเศรษฐ์    รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  กล่าวว่า   เพื่อเป็นการสืบสาน  รักษา  ต่อยอด โคนมอาชีพพระราชทานและตอบสนองนโยบายของรัฐบาล  และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ด้านการรณรงค์ การบริโภคนมของคนไทย    ได้มอบหมายให้องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย(อ.ส.ค.) ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค  จัดงานรณรงค์การบริโภคนมด้วยผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ภายใต้ชื่องาน “ไทย-เดนมาร์ค  มิ้ลค์สิค  เฟสติวัล”ครั้งที่ 2  ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2563   ณ วงเวียนหอนาฬิกา อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี  และมีแผนจัดกิจกรรมดังกล่าวหมุนเวียนไปตามภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศต่อไป นอกจากนี้ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติยังได้จัดกิจกรรมมากมายรวมทั้งมีการแจกนมให้เด็กและเยาวชนดื่มฟรีอีกด้วย

นางสาวมนัญญา     กล่าวด้วยว่า  “โคนมอาชีพพระราชทาน” เป็นอาชีพอันทรงคุณค่าที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร  มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร  ทรงพระราชทานไว้ให้แก่เกษตรกรไทย  ด้วยทรงเล็งเห็นว่าอาชีพการเลี้ยงโคนม จะทำให้ชาวไทย    ได้บริโภคอาหารที่มีคุณค่า ทั้งยังสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรไทย ได้มีอาชีพที่มั่นคง และยั่งยืน  ในด้านการรณรงค์การบริโภคนมของคนไทย  ได้มุ่งเน้นการสร้างวัฒนธรรม    การบริโภคนมในสังคมไทยให้เพิ่มมากขึ้น  โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก เยาวชน และคนรุ่นใหม่    เพื่อเป็นการเสริมสร้างโภชนาการ และสุขอนามัยที่ดี  พร้อมทั้งยังมีการรณรงค์การพับและเก็บรวบรวมกล่องนมยูเอชทีที่ดื่มแล้ว นำไปเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ทำให้สามารถนำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป อันเป็นผลดีต่อทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นประชาชน  สังคม  และประเทศชาติ

ด้านดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผอ.องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)  กล่าวเพิ่มเติมรายละเอียดในการจัดงานว่า   เพื่อรณรงค์ให้คนไทยโดยเฉพาะเด็ก เยาวชนไทยเห็นความสำคัญของการดื่มนมโคแท้ 100% ไม่ผสมนมผงจากน้ำนมโคที่ได้จากเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมประเทศไทย  รวมทั้งมุ่งสร้างการรับรู้  และตอกย้ำให้ประชาชนจดจำคุณประโยชน์ของการบริโภคนม  ตลอดจนสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนกับกิจกรรมรณรงค์การบริโภคนม 

โดยภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ   โซนนิทรรศการ อ.ส.ค.  กิจกรรม“แกะ พับ เก็บ” เพื่อเป็นการสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม  โดยตระหนักถึงคุณค่าของกล่องนมที่บริโภคแล้ว  โซนอาหารและผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค  ที่มุ่งเน้นการรณรงค์การบริโภคนมให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน ทุกท่าน  กิจกรรมชิงโชคเพื่อลุ้นของรางวัลมากมาย มูลค่ากว่า 500,000 บาท การแสดงจากโรงเรียนเทศบาลวัดหลวงราชาวาส จังหวัดอุทัยธานี และฟรีคอนเสิร์ตจาก ว่าน - ธนกฤต  และ วงมายด์  เป็นต้น

ที่ผ่านมาอ.ส.คให้ความสำคัญในการผลิตผลิตภัณฑ์นมที่มีคุณภาพ  โดยผลิตจากน้ำนมโคแท้ 100% ไม่ผสมนมผงจากเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง    ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจด้านการส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงโคนมตามวิสัยทัศน์ของอ.ส.ค.ในการเป็นนมแห่งชาติโดยเป็น  Top  of  Mind ในอุตสาหกรรมนมภายในปี  2564 และสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเลี้ยงโคนม ให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมประเทศไทยเพื่อเพิ่มปริมาณน้ำนมดิบในประเทศไทยและนโยบายด้านการสร้างวัฒนธรรมการบริโภคนมในสังคมไทยให้เพิ่มมากขึ้น  โดยได้กำหนดเป้าหมายการเพิ่มปริมาณการบริโภคนมของคนไทยจากปริมาณ18 ลิตรเป็น25ลิตร/คน/ปีภายในปี2569 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]