• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 889
  • จำนวนผู้ชม : 434173
  • ส่ง msg :
  • โหวต 338 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม 2563
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 567 , 10:59:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี ชวนเที่ยวงาน “รักษ์พืช รักษ์น้ำ รักษ์ป่า รักษ์ทรัพยากรไทย” ระหว่างวันที่ 14 – 16 สิงหาคม 2563 เวลา 08.00 – 17.00 น.พบกับนิทรรศการพิเศษ 89 ภูมิปัญญา รู้ รักษา ทรัพยากรไทย ชมนิทรรศการพันธุ์ไม้สีม่วง และ 9 พันธุ์ไม้ในพระราชดำริ อบรมวิชาของแผ่นดินและอบรมเชิงปฏิบัติการ 99 วิชา อิ่ม อร่อย ชม ช้อป สินค้าเกษตรอินทรีย์จากร้านค้าเครือข่ายและภาคีความร่วมมือจากทั่วประเทศ

นายสหภูมิ   ภูมิธฤติรัฐผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ เปิดเผยว่า  “พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เตรียมจัดงานรักษ์พืช รักษ์น้ำ รักษ์ป่า รักษ์ทรัพยากรไทยบ่มเพาะการอนุรักษ์ธรรมชาติ สร้างความตระหนักถึงคุณค่าความสำคัญของสิ่งแวดล้อม เพื่อการคงไว้ซึ่งทรัพยากรธรรมชาติของไทยที่ยั่งยืนผ่านนิทรรศการพิเศษ “89 ภูมิปัญญา รู้ รักษา ทรัพยากรไทย” โดยพี่น้องเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ จากทั่วภูมิภาค ที่นำเอาองค์ความรู้ ภูมิปัญญา การใช้ประโยชน์การรักษาทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน มาส่งต่อให้ผู้ที่สนใจได้นำไปปรับใช้กับตนเอง สร้างงาน สร้างอาชีพให้ท้องถิ่น ชมนิทรรศการพันธุ์ไม้สีม่วง และ 9 พันธุ์ไม้ในพระราชดำริ พร้อมเรียนรู้การอนุรักษ์พันธุกรรมพืชและปลูกจิตสำนึกการอนุรักษ์เพื่อความมั่นคงทางพันธุกรรมของทรัพยากรไทยและการอบรมวิชาของแผ่นดินและอบรมเชิงปฏิบัติการที่รวมแล้ว กว่า 99 วิชาพร้อมกิจกรรมอีกมากมาย และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกท่านร่วมสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตนเองและบุคคลรอบข้าง”

นิทรรศการพิเศษ “89 ภูมิปัญญา รู้ รักษา ทรัพยากรไทย”นิทรรศการที่รวบรวมองค์ความรู้ ภูมิปัญญาเกษตรกรไทย ถ่ายทอดโดยตรงจากพี่น้องเครือข่ายผ่าน 10 ฐานการเรียนรู้ คือ ข้าวคือชีวิตและวัฒนธรรม ธัญพืช ธัญญาหารเพื่อสุขภาพ อาหารดี วิถีไทย สารพันเครื่องดื่มจากธรรมชาติ สุขกาย สุขใจด้วยสมุนไพร สวยงามด้วยธรรมชาติ พืชพรรณดี ปัจจัยสี่พอเพียง ดินดีจุลินทรีย์ช่วยเสริม เครื่องใช้ไม้สอย และช่างเกษตร ประดิษฐ์คิดค้น ลงทะเบียนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เรียนรู้แบบเต็มที่ ไม่มีกั๊ก

นิทรรศการพันธุ์ไม้สีม่วง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รวมถึง 9 พันธุ์ไม้ในพระราชดำริ ประกอบด้วย มะเกี้ยง มะกิ้ง ชาเมี่ยง กล้วยไม้ ทุเรียน น้อยหน่าเครือ ตีนฮุ้งดอย ยางนา สัก นำเสนอเรื่องราวของการพันธุกรรมพืชเพื่อให้เข้าใจถึงคุณค่า ความหมาย ความสำคัญ สะท้อนความหลากหลายของพันธุกรรม อันเป็นมรดกที่ทรงคุณค่าและประโยชน์แก่มวลมนุษยชาติ

อบรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายวิชาของแผ่นดิน และอบรมเชิงปฏิบัติการ อาทิ หลักสูตรโซล่าเซลล์เพื่อการพึ่งตนเอง โดยอาจารย์ธนภพ เกียรติฉวีพรรณ หลักสูตรน้ำหมักสารพัดประโยชน์ โดยอาจารย์เมธยา   ภูมิระวิ  หลักสูตรการเลี้ยงชันโรง  สไตล์ชาวบ้าน โดยอาจารย์พร้อมพงศ์  สุพรรณ หลักสูตรโคก หนอง นา ตามศาสตร์พระราชา พระอาจารย์สังคม  ขุนศิริ (ธนปัญโญ) และหลักสูตรขนมปัง ไม่ง้อเตาอบ โดยอาจารย์สุพัตรา อุสาหะ และอีกหลายวิชาที่น่าสนใจจากวิทยากรผู้มากความรู้และประสบการณ์ พิเศษ สำหรับผู้ที่เข้าอบรมรับเมล็ดพันธุ์ถั่วพร้าพืชบำรุงดินไปปลูกที่บ้าน

นิทรรศการพิเศษ “จักสืบ จักสาน อัตลักษณ์ วัฒนธรรมเกษตร” นิทรรศการที่รวบรวมเครื่องจักสานของเกษตรกรที่เคยมีการใช้งานมาจัดแสดง เพื่อเชื่อมโยงเรื่องราววิถีชีวิตของผู้คนผ่านเครื่องจักสานที่สืบทอด สืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น อันเป็นอัตลักษณ์จิตวิญญาณแห่งวิถีวัฒนธรรมการเกษตรจากภูมิปัญญาบรรพบุรุษ 

ชม ช้อปตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง แหล่งรวบรวมสินค้าเกษตรปลอดภัยที่คัดสรรมาให้เลือกซื้อ สมุนไพรไทย ต้นไม้นานาพันธุ์ผักพื้นบ้าน  ผลไม้ตามฤดูกาล ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ เสื้อผ้าเครื่องนุ่งหุ่ม รวมถึงอาหารพื้นบ้านคาวหวานทั้ง 4 ภาค ที่มากด้วยคุณภาพจากผู้ผลิต ราคาเป็นกันเอง

กิจกรรมพิเศษ เพาะ แจก แลก เปลี่ยน พันธุกรรมพืช นำภาชนะเหลือใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นแก้ว ขวด มาเพาะพันธุ์ไม้กลับบ้าน

แวะถ่ายรูป เช็คอิน ที่แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสืบสาน รักษา ต่อยอด wisdom farm เดินชมบัว นานาสายพันธุ์บนสะพานไม้ไผ่ เรียนรู้วิถีเกษตรไทยที่บ้านเรือนไทย 4 ภาค สนุกสนานกับการทำนาโยนกล้า ดื่มด่ำเพิ่มความสดชื่นกับกาแฟอินทรีย์ที่ร้าน wisdom café พร้อมขอความร่วมมือทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด เพื่อทุกท่านจะได้เข้ามาท่องเที่ยว เรียนรู้อย่างปลอดภัย

สอบถามเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์ 02-529-2212-13, 087-359-7171 พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช (นวนครเดิม) ริมถนนพหลโยธิน กม.46-48 จ.ปทุมธานี หรือทาง www.wisdomking.or.th LineID:@wisdomkingfan ทาง Facebook.:.พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 12/08/2020 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณมากค่ะ
ชอบที่นี่ ค่ะ ไปหลายครั้งแล้วเหมือนกัน จัดงานแต่ละครั้งน่าสนใจ พิพิธภัณฑ์ก็น่าสนใจ ใครที่ยังไม่เคยไป ควรจะไปชมอย่างยิ่ง มีโครงการพระราชดำริของ ร. 9 จำลองหลายแห่ง ในอาคารแห่งนี้และมีของขายน่าซื้อมากมาย ชอบค่ะ
แต่ว่าอยู่ไกลจากบ้านนิดนึง ต้องตั้งใจไปจริงๆ บ้านอยู่ฝั่งธน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]