• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 620
  • จำนวนผู้ชม : 338592
  • ส่ง msg :
  • โหวต 206 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน 2563
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 188 , 21:00:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดงาน “SMART FARMER อัจฉริยะยุวเกษตร” ชมนิทรรศการคนรุ่นใหม่หัวใจเกษตร นิทรรศการเกษตรพอพียงเมือง อบรมวิชาของแผ่นดิน และอบรมเชิงปฏิบัติการ พร้อมชม ช้อป แบบจุใจกับสินค้าเกษตรปลอดภัย สไตล์คนรักสุขภาพวิถี New normal ระหว่างวันที่ 5 – 6 กันยายน 2563 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ถ.พหลโยธิน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

นายสหภูมิ   ภูมิธฤติรัฐ ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ เปิดเผยว่า  “พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เตรียมจัดงาน “SMART FARMER อัจฉริยะยุวเกษตร”เพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณ พระอัจฉริยภาพพระมหากษัตริย์ไทย และสร้างแรงบันดาลใจในการทำเกษตรเศรษฐกิจพอเพียงส่งเสริมให้ประชาชนพึ่งตนเองตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ผนวกกับการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยภายในงานมีนิทรรศการคนรุ่นใหม่หัวใจเกษตร นิทรรศการเกษตรพอพียงเมือง การจัดอบรมวิชาของแผ่นดิน และอบรมเชิงปฏิบัติการมากกว่า 10 หลักสูตร และกิจกรรมอื่นๆอีกหลากหลาย ทั้งนี้ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกท่านร่วมสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาอย่างเคร่งครัด”

นิทรรศการคนรุ่นใหม่ หัวใจเกษตร จากYOUNG SMART FARMER คนรุ่นใหม่ ผู้มีหัวใจพอเพียงรักในวิถีเกษตร มาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์จากการทำการเกษตร อาทิ การปลูกผักสลัดอินทรีย์ การดูแลผักสลัดในช่วงฤดูฝน รวมถึงการเก็บเมล็ดพันธุ์สำหรับเพาะปลูกในฤดูกาลหน้า เพื่อจุดประกายความคิดและสร้างแรงบันดาลใจสู่การพึ่งตนเอง

นิทรรศการนวัตกรรมเกษตรพอเพียงเมือง แม้ว่ามีพื้นที่จำกัด แต่ไม่ใช่ข้อจำกัดของการทำเกษตรโดยนำเสนอรูปแบบการทำการเกษตรของคนเมือง เรียนรู้การทำการเกษตรในพื้นที่จำกัด เพื่อการสร้างคลังอาหารให้ตนเองและครอบครัว เช่นการปลูกผักในท่อพีวีซี การปลูกผักกลับหัว การปลูกผักในวัสดุเหลือใช้ การปลูกผักวิถีคนเมือง การรดน้ำผักในยุค 4 G ผ่านระบบ IoT (Internet of Things)

อบรมวิชาของแผ่นดิน และอบรมเชิงปฏิบัติการ อาทิ หลักสูตรปรับน้ำ ปรุงดิน เพื่อการเกษตร หลักสูตร 1 ไร่ ทำกิน ทำขาย หลักสูตรสวนป่า พัฒนาเกษตรยั่งยืน หลักสูตรสปาเกลือหอม แช่เท้าเพื่อสุขภาพ หลักสูตรการทำจุลินทรีย์จาวปลวก เป็นต้น และอีกหลายวิชาที่น่าสนใจจากวิทยากรผู้มากความรู้และประสบการณ์ ทั้งหมดนี้เรียนรู้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นิทรรศการพิเศษ “จักสืบ จักสาน อัตลักษณ์ วัฒนธรรมเกษตร” นิทรรศการที่รวบรวมเครื่องจักสานของเกษตรกรที่เคยมีการใช้งานมาจัดแสดง เพื่อเชื่อมโยงเรื่องราววิถีชีวิตของผู้คนผ่านเครื่องจักสาน เปิดให้เข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เปิดบริการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ในอาคาร ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา เรียนรู้พระอัจฉริยภาพพระมหากษัตริย์ไทยด้านการเกษตร ตามรอยเจ้าฟ้านักอนุรักษ์ที่พิพิธภัณฑ์มหัศจรรย์พันธุกรรม และตื่นตาตื่นใจกับการผจญภัยในป่าจำลองเสมือนจริงเรียนรู้สมดุลธรรมชาติ สมดุลชีวิตภายในพิพิธภัณฑ์ป่าดงพงไพร สนุกทะลุจอกับภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ 3 เรื่อง 3 รส ในราคาพิเศษ!!

แชะภาพกับมุมโปรดคู่ใจ!!ในโซนแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร สืบสาน รักษา ต่อยอด WISDOM FARM แวะจิบกาแฟ เพิ่มความสดชื่นท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่ง ชมความน่ารักของสัตว์ในวิถีเกษตร สัมผัสเสน่ห์ของวิถีเกษตรไทยกับโซนบ้านเรือนไทย 4 ภาค เรียนรู้การเกษตรเศรษฐกิจพอเพียงผ่านฐานการเรียนรู้ อาทิ เกษตรประณีต 1 ไร่ พอเพียง การทำนาอินทรีย์

ลด ละ เลิก การใช้ถุงพลาสติก ด้วยการนำถุงผ้ามาช้อป ตะกร้ามาใส่ของ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรม “เพาะ แจก แลก เปลี่ยน” นำภาชนะเหลือใช้ ถุงพลาสติก แก้วน้ำมาเพาะกล้าไม้กลับไปดูแลต่อที่บ้าน

สอบถามเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์ 02-529-2212-13, 087-359-7171 พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช (นวนครเดิม) ริมถนนพหลโยธิน กม.46-48 จ.ปทุมธานี หรือทาง www.wisdomking.or.th LineID:@wisdomkingfan ทาง Facebook.:.พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]