• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 951
  • จำนวนผู้ชม : 454553
  • ส่ง msg :
  • โหวต 378 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันพุธ ที่ 8 กันยายน 2564
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 271 , 16:53:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รองนายกฯ ประวิตร สั่งการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติหารือการนิคมอุตสาหกรรม กรมชลประทาน กรมทางหลวง ป้องพื้นที่เศรษฐกิจ หลังคาดการณ์ฝนจะเริ่มพีคขึ้นตั้งแต่กลางกันยายนนี้ เตรียมชง กนช.รับแผนเร่งด่วน-ระยะยาวป้องกันน้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมหลักทุกแห่ง ย้ำซักซ้อมแผนระบายน้ำแก้ท่วมจุดนิคมบางปูหวั่นกระทบซ้ำ

วันนี้ 8 ก.ย.64 พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ มอบหมายให้ ดร.สมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ลงพื้นที่ติดตามรับฟังสภาพปัญหาการระบายน้ำและสิ่งกีดขวางทางน้ำพื้นที่โดยรอบนิคมอุตสาหกรรมบางปู ณ นิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ โดยหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ บรรยายสรุปภาพรวมและการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ นายวีริศ  อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย บรรยายสรุปสาเหตุและการแก้ไขปัญหาในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู และแผนป้องกันผลกระทบน้ำท่วมในพื้นที่นิคมอตุสาหกรรมการระยะต่อไป นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย นายทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน แนวทางการบริหารจัดการน้ำในการเร่งระบายน้ำ และการวางแผนงานการเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ และนายสมเทพ บุญกว้าง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสมุทรปราการ สรุปแผนงานการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ ก่อนลงพื้นที่สำรวจเส้นทางแผนการระบายน้ำ ความพร้อมรองรับน้ำในจุดต่างๆ บริเวณสถานีสูบน้ำนิคมอุตสาหกรรมบางปู สถานีสูบน้ำคลองตำหรุ สถานีสูบน้ำสุวรรณภูมิ และพื้นที่โดยรอบที่จะเป็นจุดรับน้ำเพื่อระบายลงสู่ทะเล

ดร.สมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะรองผู้อำนวยการ กอนช. เปิดเผยว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญและเน้นย้ำทุกหน่วยงานวางระบบการบริหารจัดการน้ำ จุดเชื่อมต่อต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ โดยเฉพาะนิคมอุตสาหกรรมที่เคยประสบปัญหาน้ำท่วมในอดีตหลายแห่ง ทั้งในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กรุงเทพมหานคร และสมุทรปราการ จึงได้สั่งการ กอนช. ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการเตรียมแผนรับมือของการนิคมอุตสาหกรรม รวมถึงความพร้อมของหน่วยงานเกี่ยวข้องในเรื่องระบบการระบายน้ำให้สอดรับจากตะวันออกตอนบนระบายสู่ทะเล การแก้ไขปัญหาสิ่งกีดขวางทางน้ำที่จะเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในฤดูฝนนี้ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคกลางซึ่งมีความเสี่ยงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฝนในช่วงนี้ที่จะเริ่มมีความเข้มข้นมากขึ้น ตั้งแต่กลางเดือนนี้ไปต้นถึงต่อเนื่องถึงเดือนตุลาคมนี้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้หน่วยงานเกี่ยวข้องมีแผนดำเนินงานโครงการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำในพื้นที่เศรษฐกิจ และนิคมอุตสาหกรรมที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำให้เร็วขึ้น จะมีการเสนอในที่ประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) ในวันศุกร์ที่ 10 กันยายนนี้ เพื่อเร่งรัดแผนงานโครงการต่างๆ ให้สามารถดำเนินการโดยเร็ว ทั้งการตัดยอดน้ำจากพื้นตอนบนเบนไปทิศทางอื่น ไม่ให้ปริมาณน้ำมากระทบกับพื้นที่เศรษฐกิจด้านล่าง การเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำสู่คลองระบายน้ำสุวรรณภูมิและอ่าวไทย โดยเฉพาะพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิที่ถือว่าเป็นจุดเสี่ยงเนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ การแก้ไขสิ่งกีดขวางทางน้ำ การวางระบบท่อลอดใต้ถนน (pipe jacking) เขื่อนป้องกันตลิ่ง  การขุดลอกคลอง เป็นต้น

“แผนการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางปูเร่งด่วนเฉพาะหน้า ที่ยังอาจจะมีความเสี่ยงได้รับผลกระทบกรณีหากฝนตกในพื้นที่ติดต่อกัน 100 มม./ชม. การนิคมฯ ได้ดำเนินการกำหนดจุดติดตั้งสถานีสูบน้ำสำรวจชั่วคราว เพื่อเร่งสูบน้ำออกจากนิคมฯ ในกรณีวิกฤติ โดยกรมชลประทานเตรียมเตรียมแผนพร่องน้ำในลำคลองต่างๆ ลงในช่วงที่คาดว่าจะเกิดฝนตกหนักขึ้น เพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอรับน้ำเพื่อระบายลงสู่ทะเล แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยการหนุนของน้ำทะเลในแต่ละช่วงเวลา เพื่อบังคับการเปิดบานประตูระบายน้ำไม่ให้น้ำทะเลไหลย้อนเข้ามาซ้ำเติมด้วยเช่นกัน ขยายทางระบายน้ำมีรองรับ มีประตูปิดเปิดเพื่อจัดจราจรน้ำได้ มีปั๊มสูบออกให้ต่อเนื่อง เป็นต้น
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]