• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 913
  • จำนวนผู้ชม : 441837
  • ส่ง msg :
  • โหวต 352 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน 2564
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 368 , 21:01:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ยังเดินหน้าช่วยเหลือคู่ค้าธุรกิจ ผู้ประกอบการ SMEs และเกษตรกร ในทุกมิติอย่างเนื่อง เสริมแกร่งให้พันธมิตรทางธุรกิจ ยืนหยัดฝ่าวิกฤตได้อย่างเข้มแข็ง และเติบโตไปด้วยกัน

นางสาวธิดารัตน์ เดชายนต์บัญชา รองกรรมการผู้จัดการ ด้านการจัดซื้อพัสดุครุภัณฑ์ ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ ตระหนักถึงพันธกิจของซีพีเอฟในการสร้างความมั่นคงทางอาหารให้ประชาชนและสังคม ซึ่งได้รับความร่วมมือที่ดีจากคู่ค้า ซึ่งเป็นพันธมิตรธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ผู้จัดหาวัตถุดิบ ผู้จัดส่งสินค้า ผู้ใช้สินค้า เกษตรกรมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการและเกษตรกรในวงกว้าง บริษัทฯ จึงได้ดำเนินโครงการช่วยเหลือคู่ค้าผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในหลายรูปแบบ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบ ผู้ประกอบการรักษากิจการให้เดินหน้าต่อได้ และช่วยรักษาการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง

นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 บริษัทฯ เข้าไปช่วยคู่ค้าผู้ประกอบการเรื่องการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Plan) ป้องกันความเสี่ยงต่างๆ ยกระดับมาตรการความปลอดภัยในสถานประกอบการ เพื่อให้การผลิตและขนส่งสินค้าดำเนินต่อไปได้ไม่หยุดชะงัก ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังช่วยเหลือคู่ค้าผู้ประกอบการเอสเอ็มอีประมาณ 6 พันราย ผ่านการโครงการ "Faster Payment" ลดระยะเวลาการชำระค่าสินค้าภายใน 30 วันแก่ ซึ่งบริษัทฯ ดำเนินโครงการนี้ติดต่อมาเป็นเวลา 1 ปีแล้วและยังช่วยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้เอสเอ็มอีสามารถดำเนินกิจการต่อได้ สามารถประคับประคองธุรกิจสามารถฝ่าวิกฤตและปรับตัวรับสถานการณ์ที่ยังไม่แน่นอนได้

 

นางศุภรา ศรีบูรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ กล่าวว่า จากมาตรการป้องกันโควิด-19 ของทางภาครัฐได้ทำให้คู่ค้าผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร สูญเสียรายได้ ซึ่งบริษัทฯ ได้นำกลยุทธ์ทางการตลาดแบบดิจิทัล (digital marketing) และการเดลิเวอรี่ มาช่วยให้เพิ่มช่องทางให้ร้านอาหารเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น ยังมีรายได้เข้ามาทดแทนการเปิดร้านได้จำกัด รวมทั้งจัดพื้นที่ในห้างโลตัส และหน้าร้านซีพี เฟรชมาร์ท วางจำหน่ายสินค้าแบบ take home โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากการปิดร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าอีกด้วย นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังร่วมกับผู้ประกอบการร้านอาหารพัฒนาแนวทางใหม่ๆ เช่น การจัดทำคลาวน์คิทเช่น ให้ผู้ประกอบการสามารถปรับตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและสามารถเพิ่มรายได้แบบยั่งยืนมากขึ้น

 

นอกจากนี้  ซีพีเอฟ ยังได้ร่วม "ยกระดับแผงลูกค้าในตลาดสด 4.0" เพื่อช่วยผู้ประกอบการร้านค้าในตลาดสดปรับปรุงแผงค้า ยกระดับมาตรฐานความสะอาด สวยงาม และ ปลอดภัย ตลอดจนมาตรการป้องกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในการซื้อสินค้า ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ช่วยพัฒนาแผงค้าของคู่ค้าไปแล้วกว่า 700 แผงในตลาดสดหลายแห่งทั่วประเทศ ขณะเดียวกัน ทีมผู้นำรุ่นใหม่ เถ้าแก่น้อย ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ทำความสะอาดพื้นที่ตลาดสดในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในโครงการ “ตลาดปลอดภัย ห่างไกล Covid-19” รวมทั้งสนับสนุนน้ำยาฆ่าเชื้อ อุปกรณ์ทำความสะอาด และแจกผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ เพื่อช่วยความมั่นใจให้กับพ่อค้าแม่ค้า และผู้ที่มาจับจ่ายในตลาดสดอีกด้วย

ขณะเดียวกัน ซีพีเอฟยังได้ถ่ายทอดความรู้และมาตรการป้องกันโควิด- 19 แก่เกษตรกรผู้เป็นต้นทางการผลิตอาหารปลอดภัย  เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในฟาร์ม เพื่อให้ผลผลิตมีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ปลอดโรค  และในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังร่วมสร้างความเชื่อมั่นคนไทยบริโภคกุ้ง รวมทั้งยังได้ช่วยรับซื้อผลผลิตกุ้งของเกษตรกรนำจำหน่ายในช่องทางต่างๆ เพื่อให้กุ้งจากฟาร์มถึงมือผู้บริโภคมากขึ้น ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้เกษตรกรในการผลิตสินค้าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคต่อไป
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]