• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 952
  • จำนวนผู้ชม : 454867
  • ส่ง msg :
  • โหวต 379 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันพฤหัสบดี ที่ 7 ตุลาคม 2564
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 247 , 15:58:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) หรือ sacit ร่วมกับเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน จัดงาน “SACIT CRAFT FAIR 2021” เปิดพื้นที่ให้กลุ่มครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม และทายาทช่างศิลปหัตถกรรม และนักสร้างสรรค์งานหัตถกรรม นำงานศิลปหัตถกรรมไทยมาจัดแสดงและจำหน่าย เพื่อเป็นการสร้างโอกาสและเพิ่มช่องทางการกระจายสินค้าหัตถกรรมไทย ตลอดจนเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้รักงานศิลปหัตถกรรมไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจ จัดยาวต่อเนื่อง 12 วัน ที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์งามวงศ์วาน M lifestylehall ชั้น 1

นายพรพล เอกอรรถพร  รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย กล่าวว่า สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) หรือ sacit เป็นหน่วยงานภายใต้กระทรวงพาณิชย์  มีภารกิจในการสืบสาน สร้างสรรค์ และส่งเสริมงานศิลปหัตถกรรมไทยในทุกมิติอย่างยั่งยืน ได้แก่ การส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการประกอบอาชีพเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยอย่างยั่งยืน การพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทย รวมทั้งนำเทคโนโลยี นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และภูมิปัญญาท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทย การส่งเสริม และสนับสนุนการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทย เปิดและขายตลาดผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยทั้งในและต่างประเทศ

รวมทั้งส่งเสริมภาพลักษณ์และการขายของผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยให้แพร่หลาย  การส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการศิลปหัตถกรรมไทยให้มีความรู้ความสามารถในการบริหารจัดการด้านการผลิต การเงิน การบัญชี และการตลาด ตลอดจนการสืบสาน ส่งเสริมคุณค่า ยกย่องเชิดชู รักษา พัฒนา และเผยแพร่องค์ความรู้ เกี่ยวกับภูมิปัญญางานศิลปหัตถกรรมไทย การสร้างและถ่ายทอดองค์ความรู้และวิธีบริหารจัดการวัฒนธรรมในส่วนที่เกี่ยวกับศิลปหัตถกรรมไทย รวมถึงการจัดทำฐานข้อมูลเกี่ยวกับครูศิลปหัตถกรรมไทย ผู้ประกอบการ บุคลากร และข้อมูลอื่นที่เกี่ยวข้องกับศิลปหัตถกรรมไทย ที่สำคัญยังต้องมีการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทย และการส่งเสริมและสนับสนุนการจดทะเบียนสิทธิบัตร เครื่องหมายการค้า หรือทรัพย์สินทางปัญญาอื่นของงานศิลปหัตถกรรมไทยด้วย นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการจัดให้การประกวดแสดงความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนางานศิลปหัตถกรรมไทย การจัดแสดงสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ  การมอบทุนเพื่อส่งเสริมผู้สร้างสรรค์งานศิลปหัตถกรรมไทย และการจับมือหน่วยงานพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ   “SACIT CRAFT FAIR  2021” ถือเป็นงานแสดงสินค้างานแรก ภายหลังจากรัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ที่รวบรวมผู้ผลิตงานศิลปหัตถกรรมไทยหลากหลายประเภท โดดเด่น มีความน่าสนใจ และเข้ากับวิถีชีวิตคนเมืองมาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน ซึ่งสอดรับกับภารกิจของ sacit ในเรื่องการขยายช่องทางและการสร้างโอกาสทางการตลาด รวมถึงการจับมือกับหน่วยงานพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ เพื่อผลักดันงานศิลปหัตถกรรมไทยให้ถึงกลุ่มเป้าหมาย สร้างรายได้กลับสู่ผู้สร้างสรรค์และชุมชนมากขึ้น

ภายในงานมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยร่วมสมัยกว่า 50 คูหา พร้อมกิจกรรมบนเวที อาทิ การเสวนากับผู้สร้างสรรค์งานคราฟต์ที่จะมาแลกเปลี่ยนและสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับการนำงานคราฟต์ไปใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมความสนุกกับกิจกรรมรับของรางวัลมากมาย กิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินดารา  อาทิ แป้งโกะ, ลุลา, พริม พริมา, เอิ๊ต ภัทรวี, เฌอเบลล์ เป็นต้น ในการจัดงานครั้งนี้ sacit ยังให้ความสำคัญกับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 อย่างเคร่งครัด โดยผู้ที่เข้ามาร่วมจำหน่ายสินค้าภายในงาน จะต้องผ่านการตรวจคัดกรอง ATK ก่อนเข้าจัดงานอย่างครบถ้วน รวมถึงผู้ที่เข้ามาชมงานต้องวัดอุณหภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง อย่างเคร่งครัดเช่นเดิม

ขอเชิญชวนผู้ที่รักและชื่นชอบงานคราฟต์ มาร่วมผ่อนคลายและช้อปกันให้หายคิดถึง ในงาน “SACIT CRAFT FAIR 2021 จัดต่อเนื่อง 2 ครั้ง ได้แก่ ครั้งที่ 1 ในวันที่ 7 – 12 ตุลาคม 2564 และครั้งที่ 2  ในวันที่ 13 - 18 ตุลาคม 2564 ที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์งามวงศ์วาน M lifestyle hall ชั้น 1 สอบถามหรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย หรือ โทร. 1289
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]