• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 956
  • จำนวนผู้ชม : 455667
  • ส่ง msg :
  • โหวต 381 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันจันทร์ ที่ 11 ตุลาคม 2564
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 265 , 11:29:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมงาน “คิดถึงมิลืมเลือน 9” เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล  อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย ด้านการเกษตร การถ่ายทอดองค์ความรู้ภูมิปัญญานวัตกรรมเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง วิถีเกษตรไทย ในรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อจุดประกายความคิด สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้และนำไปใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิต ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 13 ตุลาคม 2564 เวลา 08.00 – 17.00 น. ทั้งในรูปแบบ Onsite และ Online โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

พลอากาศเอก เสนาะ  พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่า “เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม ครบรอบ 5 ปี ที่พระองค์เสด็จสู่สวรรคาลัย แต่พระเกียรติยศ พระเกียรติคุณพระองค์ยังปรากฏขจรขจายท่วมท้นเหนือเกล้า ทรงสถิตอยู่ในความทรงจำของปวงชนชาวไทย พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เตรียมจัดงาน“คิดถึงมิลืมเลือน 9”เพื่อร่วมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรสู่การสืบสาน รักษา ต่อยอดพระราชปณิธานต่อไป ยิ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด – 19 ที่ได้รับผลกระทบไปทั่วโลกทั้งด้านชีวิตความเป็นอยู่ สุขภาพ เศรษฐกิจ ในท่ามกลางวิกฤตสิ่งหนึ่งที่ปรากฏชัด คือ ผู้ที่น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงไปปรับใช้ในชีวิต สามารถพึ่งพาตนเองได้เป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่าศาสตร์พระราชาคือศาสตร์แห่งการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง ”

กิจกรรมน้อมรำลึก วันที่ 13 ตุลาคม 2564 เวลา ๑๕.๕2 น. ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และรับฟังบทเพลงแห่งความคิดถึงโดยคุณศิรินทรา นิยากร ที่มาร่วมขับกล่อมบทเพลงพระราชนิพนธ์แทนเสียงหัวใจของเราชาวไทยทุกคน พร้อมฟังเสียงขลุ่ยขับกล่อมบทเพลงน้อมรำลึกจากอาจารย์ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ ในวันเดียวกันนี้ได้เปิดให้ เข้าชมพิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตลอดทั้งวัน

โดยกิจกรรมภายในงานมีการจัดนิทรรศการ“ในความทรงจำ” นำเสนอพระเกียรติคุณพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระราชาผู้ยิ่งใหญ่และเปี่ยมล้นด้วยพระมหากรุณาธิคุณ พระผู้ทรงไว้ซึ่งทศพิธราชธรรม ทรงเสียสละและทุ่มเทพระวรกายอย่างมิรู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อต้องการให้พสกนิกรมีความกินดี อยู่ดี และผาสุก จวบจนทุกวันนี้ เป็นเวลากว่า 5 ปี ที่หลักธรรม หลักคิด และ หลักปฏิบัติ ของพระองค์ ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำและการดำเนินชีวิตของพสกนิกรชาวไทยรวมถึงชาวโลกอย่างมิรู้ลืม

นิทรรศการนวัตกรรมเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง ถ่ายทอดองค์ความรู้ ภูมิปัญญานวัตกรรมด้านการเกษตร เคล็ดไม่ลับสู่การทำการเกษตรด้วยตนเอง อาทิ จักรยานสูบน้ำ ระบบสูบน้ำแบบเท้าเหยียบ การปลูกผักแนวตั้งข้างกระสอบ การปลูกผักในท่อ PVC และนิทรรศการสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกัน พร้อมกิจกรรม แจกน้ำฝาดเสริมภูมิ  (น้ำชัยโย น้ำโคคลาน น้ำกระท่อม) ให้แก่ผู้ร่วมงาน

ด้านพิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้เข้าชม ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา พร้อมทริปพิเศษ “คิดถึงมิลืมเลือน” พาชมเส้นทางการทรงงานของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรบริการวันละ 4 รอบ พร้อมรับชมภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ เรื่องของพ่อในบ้านของเรา เรื่องคิดถึงมิลืมเลือน และเรื่องความดีงามสืบทอดได้

ชมพิพิธภัณฑ์กษัตริย์เกษตร @มาดูพาวิเลี่ยน  เรียนรู้ตามรอยพ่อผ่านสื่อเทคโนโลยีมัลติมีเดียครบครันด้วยอาหาร เครื่องดื่ม สินค้า ปลอดภัยเพื่อสุขภาพ และสินค้าจากเครือข่ายพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านการเกษตรกับวิทยากรมากประสบการณ์และเกษตรกรตัวจริงเสียงจริงที่มาถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเกษตร กว่า 12 หลักสูตร ในหลักสูตรการอบรมวิชาของแผ่นดินและการอบรมเชิงปฏิบัติการ ตลอด 3 วัน ในรูปแบบ Onsite จำกัดผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 20 คนต่อวิชา เพื่อลดความแออัดและลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของ Covid-19 และเผยแพร่ในรูปแบบ Online สามารถรับชมพร้อมกันทั่วประเทศ โดยถ่ายทอดสดผ่านทาง Youtube live ช่อง พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ อาทิ หลักสูตรสวนผักบ้านคุณตา เรียนรู้การทำเกษตรทางเลือกของคนเมือง  หลักสูตรขนมปังกล้วยตากอินทรีย์ เรียนรู้การทำขนมปังนวดมือ เพิ่มความหอมหวานด้วยกล้วยตาก หลักสูตรเกษตรพอเพียงพลิกชีวิต บนพื้นที่ 1 ไร่ สู่การทำเกษตรผสมผสานและการเลี้ยงไก่ตะกร้า หลักสูตรยาดมสมุนไพรเกสร 5 ชนิด หอมสดชื่นด้วยสมุนไพรแท้ หลักสูตรซูเปอร์มาร์เก็ตในบ้าน เรียนรู้การทำเกษตรให้เป็นวิถีชีวิต สร้างคลังอาหารปลอดภัย

ชม ช้อป พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรปลอดภัย ผลิตผลเกษตรอินทรีย์มีคุณภาพ ทั้งของกิน ของใช้ ผลิตภัณฑ์ แปรรูป ต้นไม้ โดยเกษตรกรผู้น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการดำเนินชีวิต นำมาจัดจำหน่ายในราคามิตรภาพ

กิจกรรมห้ามพลาดภายในงานแชะ แชร์ ร่วมกดไลก์ กดแชร์ เป็นครอบครัวเดียวกันบนโลกออนไลน์ รับทันทีสายคล้องแมสและสเปรย์แอลกอฮอล์ รุ่น Limited Edition และแจกสมุนไพรฟ้าทะลายโจร เพื่อการอนุรักษ์พันธุกรรม สู่ภัยโควิด-19 มีจำนวนจำกัด

การจัดงานในครั้งนี้ยังคงคุมเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด อีกทั้งยังมีการจัดงานผ่านรูปแบบออนไลน์ สามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook live : Wisdomkingmuseum ตลอดทั้ง 3 วัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-529-2212-13, 087-359-7171, 094-649-2333 คลิกดูรายละเอียดได้ที่ www.wisdomking.or.th หรือ facebook / Instagram /Line ID : @wisdomkingmuseum และ Youtube : พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]