• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roseki_ia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 997
  • จำนวนผู้ชม : 467626
  • ส่ง msg :
  • โหวต 402 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rosekia
วันพฤหัสบดี ที่ 9 ธันวาคม 2564
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 317 , 13:04:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ธ.ก.ส. ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดงาน “ตลาดนัดเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร ” เพื่อส่งเสริมการนำผลงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรม มาใช้ยกระดับให้กับเกษตรกรและผู้ประกอบการ SME เกษตร     สู่ความเป็นมืออาชีพ  โชว์นวัตกรรมการเกษตรที่โดดเด่นกว่า 50 ผลงาน เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้เลือกนำมาปรับใช้กับการดำเนินกิจการหรือประกอบอาชีพ หนุนจับคู่นวัตกรรมเพื่อนำมาต่อยอดกับธุรกิจเกษตร

วันที่9 ธันวาคม 2564  นายสมเกียรติ กิมาวหา รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เป็นประธานเปิดกิจกรรมตลาดนัดเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร (Investor Day) Smart Matching for Better Together เพื่อส่งเสริมการนำงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรม มาใช้ยกระดับสู่การเป็นเกษตรกรและผู้ประกอบการ SME เกษตรมืออาชีพโดยมีผู้แทนจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขยาดย่อม (สสว.) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)  สำนักงานเศรษฐกิจดิจิทัล (depa)  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (NIA) กรมส่งเสริมการเกษตร (สสก.)  ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC)  สถาบันการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร (สท.)  บริษัท คิว บ็อคซ์ พอยท์ จำกัด  บริษัท อินฟิวส์ จำกัด และส่วนงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมกิจกรรม ณ โถงชั้น 2 ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่กรุงเทพฯ

นายสมเกียรติ กิมาวหา รองผู้จัดการ ธ.ก.ส. เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. มุ่งพัฒนาศักยภาพของเกษตรกร ผู้ประกอบการภาคเกษตรแบบบูรณาการ โดยส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างมูลค่า ธ.ก.ส. จึงได้บูรณาการความร่วมมือกับภาคีเครือข่าย ได้แก่ สสว. สวทช. depa  NIA  สสก.  NECTEC  สท.  บริษัท คิว บ็อคซ์ พอยท์ จำกัด  และ บริษัท อินฟิวส์ จำกัด จัดทำโครงการตลาดนัดเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร (Investor Day) เพื่อสนับสนุนการนำผลงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรมพร้อมใช้งานของส่วนงานภาคีเครือข่ายขยายไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่สนใจ

ได้แก่ เกษตรกร Smart Farmer / Young Smart Farmer ผู้ประกอบการธุรกิจเกษตร New Gen / Startup และวิสาหกิจชุมชน ให้สามารถเข้าถึงและนำไปใช้ในการยกระดับธุรกิจได้ อันเป็นการยกระดับเกษตรกร เกษตรกรรุ่นใหม่ สู่เกษตรกร มืออาชีพ (Smart Farmer) และพัฒนา ต่อยอด ยกระดับเป็นผู้ประกอบการ SME เกษตร ภายใต้การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากตามโมเดล BCG Economy ด้วยการเชื่อมโยงกับเครือข่ายเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคเกษตรไทย (Smart Matching for Better Together)

งานนี้เป็นโอกาสให้เกษตรกรและผู้ประกอบการภาคเกษตร ได้พบเจ้าของผลงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน โดยดําเนินการจัดงานทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ มุ่งหวังให้เกิดการจับคู่และนํานวัตกรรมไปขยายผลเพื่อสร้างความเข้มแข็งทั้งเกษตรกร ผู้ประกอบการ อีกทั้งมีการออกบูธนิทรรศการร่วมกับภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย ยุทธศาสตร์รัฐบาล BCG Model  ผลงานนวัตกรรมพร้อมใช้จากเครือข่ายร่วมงานกว่า 50 ผลงาน พิมพ์เขียวระบบเกษตรอัจฉริยะ “HandySense” ซึ่งเป็น Free Innovation คูปองส่วนลดการใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมจาก depa สินเชื่อจาก ธ.ก.ส. อาทิ สินเชื่อนวัตกรรมดีมีเงินทุน สินเชื่อเสริมแกร่ง SME เกษตร สินเชื่อ Green Credit และสินเชื่อปลูกกัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ โครงการร่วมลงทุนกับผู้ประกอบการภาคเกษตรไทย (Venture Capital : VC) ได้แก่ บริษัท คิว บ็อคซ์ พอยท์ จำกัด  ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม “Farmbook” ในการวางแผนการผลิตและเก็บเกี่ยวให้สัมพันธ์กับความต้องการของตลาด ในลักษณะตลาดซื้อขายล่วงหน้าได้

 

และ บริษัท อินฟิวส์ จำกัด ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน “มะลิซ้อน” ที่ช่วยอํานวยความสะดวกในการบันทึกแปลงที่ดินของเกษตรกรและแจ้งการขอชดเชยค่าสินไหมในโครงการประกันภัยพืชผลทางการเกษตร และแพลตฟอร์ม “FarmFeed” ซึ่งเป็นระบบวางแผนบริหารจัดการแปลงเกษตรอย่างครบวงจร เพื่อให้เกษตรกรสามารถเชื่อมโยงกับระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่พัฒนาด้วยเซนเซอร์และข้อมูลสภาพแวดล้อม ช่วยให้สามารถวางแผนเพาะปลูกได้ง่ายยิ่งขึ้น

FTA โคนม โดยนํานวัตกรรมมาขับเคลื่อน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวดำเนินการผ่านระบบ Online   มีการถ่ายทอดสดผ่านระบบ Facebook Live ไปยังเครือข่ายทุกจังหวัด เพื่อเชิญชวนกลุ่มเป้าหมายร่วม Shopping เทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรในรูปแบบต่าง ๆ ตามความสนใจ พร้อมการสนับสนุนเงินทุนตลอดห่วงโซ่ และกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ (Business Matching)

นอกจากนี้ยังมีการเสวนาในหัวข้อ “ก้าวข้าม COVID-19 เกษตรกรปรับตัวอย่างไรในยุคเกษตรดิจิทัล” โดยผู้แทนจากเครือข่ายที่ร่วมโครงการและเกษตรกรที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการดําเนินงาน และมีการมอบโล่รางวัล Top Smart New Gen จำนวน 20 ราย จากโครงการบ่มเพาะเกษตรกรและผู้ประกอบการ SMEs เกษตร ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ซึ่ง ธ.ก.ส. ดำเนินงานร่วมกับ สวทช. อีกด้วย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]