*/
  • รวงข้าวฯ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roungkao@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-16
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 47159
  • จำนวนผู้โหวต : 22
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 11 ตุลาคม 2553
Posted by รวงข้าวฯ , ผู้อ่าน : 839 , 20:50:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ซำมะแจะ , พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

กว่าอาทิตย์ที่ผมพยายามทำใจให้ร้าย ปิดประตูและช่องรูทั้งหมดเพื่อไม่ให้หมา 3 ตัวที่ไม่มีชื่อนั้นเข้ามาในบ้าน

เมื่อ 2 เดือนก่อน ข้าวเหนียวกับข้าวโพด หมา 2 ตัวที่เราเลี้ยงไว้เพื่อเฝ้าบ้านมันอนุญาตให้ลูกหมา 4 ตัวเข้ามาอยู่ในบ้าน เรากลับมาบ้านในตอนค่ำและเจอพวกมันนอนจุกรวมกลุ่มกันอยู่ คนแรกที่ดีใจที่ได้เห็นลูกหมาตัวเล็ก ๆ ก็คือต้นข้าว - ลูกชายของเรา ต้นข้าวดีใจมาก อยากได้ อยากเลี้ยง และบอกเราว่า มันเป็นหมาของต้นข้าว คนที่เริ่มกังวลน่าจะเป็นปูนา - แม่ของต้นข้าว เพราะหมาตัวเล็ก ๆ 4 ตัว กับที่มีอยู่แล้ว 2 ตัวโต ๆ ไม่ใช่ภาระที่เล็กน้อย ส่วนผมอยากให้มันอยู่จนกว่ามันจะโตพอที่จะเผชิญกับความโหดร้ายข้างนอกได้

บ้านของเราอยู่เยื้องกับวัด แต่เป็นคนละฝั่งคลอง ผมเข้าใจว่า มันอาจถูกนำมาทิ้งที่วัด เจ้าของเดิมของมันคงอยากยกให้เป็นภาระของวัด แต่ในวัดมีหมาตัวโต ๆอยู่หลายรุ่น มันคงถูกไล่มาจนถึงบ้านเรา และลอดช่องรั้วบ้านเข้ามา

ปกติเราจะหุงข้าวและทำกับข้าวให้ข้าวเหนียวกับข้าวโพดกินทุกวัน ซึ่งเป้นภาระไม่ใช่น้อย แต่มันก็ช่วยดูแลบ้าน มันช่วยเราไว้เยอะ (หากไม่นับตอนที่มันเอาโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ของผมไปกัดเสียยับ รอยเขี้ยวที่รองเท้าทุกคู่ ต้นไม้งาม ๆแพง ๆที่มันกัดและใช้เป็นที่นอนเล่น ฯ) จึงถือว่า เราช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทีนี้พอเจ้า 4 ตัวเล็ก ๆเพิ่มขึ้นมา มันกินเก่ง กินเยอะและซนจนบ้านเราวุ่นวายไปหมด มันอึไม่เป็นที่ ดุจะไม่เคยได้รับการสั่งสอนมาก่อน แต่เอาเถอะ ผมตั้งใจจะทนอีกสักพัก รอให้มันโตและแข็งแรงกว่านี้อีกหน่อยแล้วค่อยให้มันใช้ชีวิตด้วยตัวเอง

เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน 1 ใน 4 ถูกรถชนตาย ทุกคนเสียใจนะแม้ว่า เราจะยังไม่ได้รับมันเป็นสมาชิกของบ้านก็ตาม ต้นข้าวกับผมเคยพยายามหาเหตุผลที่เราจะเลี้ยงมันไว้ เราพยายามจะหาชื่อให้กับมัน แต่นั่นแหละเมื่อเราตั้งชื่อให้มัน เราก็จะผูกพันกับมันและมันก็จะยากมาก ๆที่จะผลักไสมัน

แต่เราเลี้ยงกันไม่ได้ ตั้งแต่เจ้า 4 ตัวมาอยู่บ้านเราก็เต็มไปด้วยเห็บตัวเล็ก ๆมากมาย ผมพยายามจะฉีดยาให้เจ้าเล็กด้วยแต่มันก็ไม่ยอมให้จับตัว มีเพียงเจ้าข้าวเหนียวกับข้าวโพดเท่านั้นที่ไม่เคยดื้อกับผม สุดท้ายผมจึงตัดสินใจได้ว่า ต้องให้มันออกไปจากบ้านให้เร็วที่สุด เพราะอีก 4 วันกอข้าวก็จะมาแล้ว เด็กทารกกับเห็บ น่ากลัวเกินไป

ครอบครัวเราใช้ชื่อที่เกี่ยวข้องกับนาข้าวทุกคน แม่เจี๊ยบใช้นามปากกาว่า ปูนา ผมใช้ชื่อ รวงข้าว ลูกชายของเราชื่อ ต้นข้าว และคนที่อยู่ในท้องนั่นชื่อ กอข้าว หมาของเราตัวสีดำชื่อ ข้าวเหนียว ตัวสีน้ำตาลเหลืองชื่อ ข้าวโพด เมื่อหมาตัวเล็กทั้ง 3 ยังไม่มีชื่อ ผมจึงรู้สึกว่า ยังชอบธรรมอยู่ที่จะให้พวกมันออกไปจากบ้าน

แต่จนวันนี้ มันทั้งหลายก็ยังอยู่ในบ้าน ผมยังหาวิธีไล่ไสส่งมันไม่ได้เลย อีกสักครู่ก็ต้องจัดการเรื่องข้าวมื้อค่ำให้กับมัน โชคดีที่เห็บตามตัวพวกมันหายไปแล้วจนเกือบหมดแต่ มันจะกลับมาอีกมั้ยล่ะ

ผมคิดว่า จะไม่ตั้งชื่อให้กับมัน  อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 15/10/2010 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

ยังเหลือ ข้าวตัง ข้าวเม่า ข้าวฟ่าง ข้าวฯ

สะบายดีค่ะ

มาช้าเพราะเป็น ซมจ.หอยทาก

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
รวงข้าวฯ วันที่ : 13/10/2010 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkao

ครับ คุณปราณ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
bepran วันที่ : 13/10/2010 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bepran

สวัสดีครับ ชอบเรื่องน่ารักๆที่ผ่านมาในชีวิต

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รวงข้าวฯ วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkao

ครับคุณโอลิมปัส เอาหมาบ้านผมไปเลี้ยงสิครับ รับรองแมวไม่กล้าอยู่ต่อแน่,ขอบคุณครับ ที่ผ่านมา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
โอลิมปัส วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Present-life

ปัญหาเดียวกันเลยครับ ที่ร้านผมก็เลี้ยงแมวหลงมาอยู่หนึ่งตัว ตอนแรกสงสารที่มันมาร้องขอข้าวกินจึงเลี้ยงไว้ ต่อมาเริ่มโตขึ้น เริ่มอึแอบไว้ตามซอกโซฟา ตามเช็ดตามล้าง เวลากินข้าวก็มาร้อง เหมียวๆไม่หยุด บอกตามตรงระคำาญมาก ต่อมา เริ่มสร้างปัญหาหนักขึ้น เริ่มวิ่งเหยียบเสื้อที่ผมสกรีน ที่สียังไม่แห้ง รอยเท้าแมวเลอะเสื้อเสียหาย ตามไล่ตีไม่ทัน เผื่อมันจะเข้าใจในความผิดซึ่งหน้า ตอนกลางคืน ตากเสื้อไว้ต้องคอยระแวงตลอด เพราะมันปีนเข้ามานอนในบ้าน
จนตอนนี้ ผมยังไม่ได้ตั้งชื่อมันเลยครับ มีอยู่ครั้งหนึ่ง มันโดนแมวตัวใหญ่วิ่งไล่กัด หลังเป็นแผลเหวอะ ผมเอาเบตาดีนใส่ให้ มันก็เลียออกหมด กลัวมันตายเพราะกินยาใส่แผล เลยเลิกใส่ให้ ปล่อยให้หายเอง ทุกวันนี้ก่อนนอนจะเอาไปปล่อยไว้นอกบ้านทุกวัน เพราะถ้าไม่อึไว้ในครัว ก็ข้างโซฟา หรือไม่ก็เหยียบเสื้อเสียหาย เคยคิดว่าจะเอาไปปล่อยเหมือนกันครับ
...แต่ทุกวันนี้ แมวตัวนี้ก็ยังไม่ได้ไปไหน และยังกินข้าวเป็นเพื่อนผมทุกวัน รำคาญก็รำคาญ ตอนนี้มันจึงยังไม่มีชื่อเหมือนกันครับ (เรื่องจริงที่บังเอิญเหมือนกันครับ)...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รวงข้าวฯ วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkao

ขอบคุณครับสำหรับกำลังใจจากคุณพันธุ์สังหยด ผมยังไม่แน่ใจเลยว่า จะจัดการกับพวกมันยังไง พอจะไล่ทีนึง ก็คิดว่า ไอ้พวกนี้ ชาติที่แล้วเป็นญาติฝ่ายไหนของเราหนอ เป็นคนรักชอบพอ เป็นพ่อเป็นแม่ก้ไม่อาจรู้ได้ เฮ้อ อยากเป็นคนใจร้ายกว่านี้อีกสักนิด

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รวงข้าวฯ วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkao

นั่นสิครับคุณส่องแสงฯ บางทีผมก้เรียกชื่อลูกเป็นชื่อหมา ชื่อหมาเป็นลูก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

นี่แหละครับ คนเรานี่มันใจดำ เอาลูกหมามาทิ้งวัด น่าจะเกิดกับคนที่ทิ้งลุกหมานะ จะได้รู้สักทีว่าทำให้พระที่วัดลำบากขนาดไหน เพราะระหว่างที่มันซนนี่ รองเท้าหลายคู่แหละครับ ทั้งขี้ เรี่ยราดเหม็นฉึ่ง โอ๊ยสารพัดเลยครับ สงสารหลวงพี่ที่วัดพูดไม่ออก อาการเดียวกับคุณเลยครับ

โหวตให้กำลังใจ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ส่องแสง_ทะลุเมฆ วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pansang

ผมคิดว่า จะไม่ตั้งชื่อให้กับมัน
................................................

ดีแล้วครับ จะได้ไม่งงทั้งคุณทั้งหมา - ฮา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน