• รวงข้าวล้อลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lumboo1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 777
  • จำนวนผู้ชม : 4074751
  • จำนวนผู้โหวต : 1758
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1758 คน

ฝึกน้องหมาด้วยภาษาคน

ฝึกน้องหมาด้วยภาษาคน

View All
คิดอย่างไรกับโอเค ?
เฉยๆ เช่นลิงค์ทั่วๆไป
2 คน
อ่านทั่วๆไปไม่เจาะจงหมวดหมู่
10 คน
นานๆเขียนกระทุ้ครั้งเพราะหมดมุข
0 คน
ชอบอ่านแต่ไม่ชอบตอบคอมเมนท์
2 คน
เข้ามาตามข่าวเพราะข่าวอัพเดท
4 คน
ผ่อนคลายได้คุยกับเพื่อนออนไลน์
0 คน
เป็นบลอกข่าวที่มีคนนิยมสูงสุด
4 คน
เริ่มจะเบื่อๆอย่างไม่มีเหตุผล
0 คน
ไม่เขียนไม่คอมเมนท์อ่านอย่างเดียว
8 คน
อื่นๆนอกเหนือจากที่กล่าวมา
4 คน

  โหวต 34 คน
วันจันทร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2559
Posted by รวงข้าวล้อลม , ผู้อ่าน : 623 , 10:45:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

        ยังจำวันนั้ได้ดี   วันที่กำลังเตรียมรับสมัคร นักเรียนเข้าใหม่   มีเสียงมาตามสาย " บลอกเกอร์รวงข้าวล้อลม  ใช่มั๊ยครับ  ผม  ชาลี  วาระดี  แห่งโอเคเนชั่นครับ " " ผมจะขอเชิญมาสัมนา  ที่ กทม. ไม่ทราบจะสะดวกไหม "   เป็นมิตรภาพออนไลน์  ครั้งแรก ที่เป็นกัลยาณมิตร  และสานต่อเป็นมิตรภาพออนไลน์ ที่สานต่อกันมาเรื่อยๆ   จนถึงทุกวันนี้      โอเคเนชั่นเสมือนบ้าน  ที่มีตัวอักษรเชื่อมหามิตรภาพซึ่งกัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ตุลาคม 2559
Posted by รวงข้าวล้อลม , ผู้อ่าน : 700 , 13:39:14 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

      #ย้อนอดีต12ตุลาคม2532   #ความลงตัวแค่คนสองคน   ภาพย้อนอดีต ทุกภาพยังเก็บไว้อย่างดี เพื่อจะเป็นการเตือนสติว่า.... .. ..." มันเป็นแค่ความลงตัวของคนสองคน เท่านั้นเอง " ..... #คู่ใครคู่มัน... บางครั้งเวลาเราเห็น คู่รักบางคู่อาจจะแอบตั้งคำถามในใจว่า .. เค้าอยู่ด้วยกันได้ยังไงนะ นิสัย ไปคนละทาง   ใครจะไปรู้ คนสองคนเท่านั้นรู้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 สิงหาคม 2559
Posted by รวงข้าวล้อลม , ผู้อ่าน : 699 , 22:52:01 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

..      เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา   พวกเรายี่สิบห้าคน  ต่างนัดหมายว่าเราไปเจอกันที่เกาะแรด อำเภอดอนสัก  จังหวัดสุราษฎร์ะานี          มาอีกแล้ว  เมื่อไหร่ที่เริ่มเข้าเดือนกันยายน  เทศกาลอำลาชีวิตราชการเริ่มมาเยือนอีกแล้ว กลุ่มสาระเราก็เช่นกัน ( การงานอาชีพและเทคโนโลยี )   เราต่างนัดพบกัน  เพื่อแสดงความ คารวะ  เลี้ยงส่งแสดงความยินดี  การจากลาที่เราอาจจะเดินกันคนละบทบาทในชีวิตแต่ละวัน แต่มิตร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 สิงหาคม 2559
Posted by รวงข้าวล้อลม , ผู้อ่าน : 636 , 12:40:26 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

  เดือนที่ชวนให้อยากเขียนเกี่ยวกับแม่#‎มีความลึกและกว้างในคำว่าแม่ เขียนขึ้นจากหัวใจของคนที่ยืนระยะไม่ใกล้กับแม่มากนัก อยากจะบอกว่า#‎แม่เสมือนเหรียญสองด้านในสายตาลูกหลายๆคน #‎แม่มักจะพูดในสิ่งเล็กๆจนขยายไปยังสิ่งใหญ่  เหรียญด้านหนึ่งอาจจะมองว่าแม่ละเอียดในแนวคิดมากเกินไปแต่เหรียญอีกด้านหนึ่ง คนเราบางครั้งมองข้ามสิ่งเล็กๆ ทั้งที่บางเรื่องบางราวสิ่งเล็กๆที่มองข้ามนั้นคือ จุดชนวนสำคั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2559
Posted by รวงข้าวล้อลม , ผู้อ่าน : 923 , 14:54:08 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

สวัสดีค่ะ  เพื่อนๆชาวเน็ต  ชาวโอเคที่รัก ทุกท่าน    กระทู้นี้มีภาพสดๆ  สวยๆ  ให้ดูมากมาย  แต่อยากให้รู้เรื่องราว  ที่มาที่ไปของภาพสั๊กนิด รบกวนอ่านให้จบนะคะ  ในตอนท้ายท่านอาจจะอมยิ้มแทบไม่รู้ตัว   ..    ภาคเรียนนี้  ในคาบสาระเพิ่มเติม  สองคาบ  ได้รับการมอบหมายจากทางโรงเรียน ให้สอนนักเรียนผุ้ชาย  ประเภทลูกผู้ชายจริงๆหน่ะ  คือ ดุอะไรก็ไม่โกรธ  เรื่องความขยัน รับผิดชอบ  ไม่ต้องพูด  ประเภท  มาโรงเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มิถุนายน 2559
Posted by รวงข้าวล้อลม , ผู้อ่าน : 1664 , 12:17:01 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

   วันนี้ ที่โรงเรียนสุราษฎร์ธานี  16 มิถุนายน 2559 พวกเรามีพิธีการไหว้ครู  ซึ่งแบ่งเป็นสองตอน  พิธีตอนเช้า  นักเรียนทำพิธีมาลาบูชาครู และหลังจากนั้น  มีให้ครูที่ปรึกษา และครูคนแรก ( ตัวแทนของผู้ปกครอง) ร่วมให้โอวาท ( เรียกง่ายๆ  ว่า การสอนแบบฟังง่ายๆ )  กับครูที่ปรึกษา ในห้องเรียน   .. .. .. ..   ...    ภาพกิจกรรมของเด็ก  เนื่องจากครูต้องอยู่ในพิธีการ  ยังไม่สามารถนำภาพวัน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 มิถุนายน 2559
Posted by รวงข้าวล้อลม , ผู้อ่าน : 1112 , 20:54:02 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

   กระทู้นี้  แทบไม่ต้องมีคำบรรยาย   ...    เป็นความสุข  อิ่มใจแบบบอกไม่ถูกจริงๆ..    ในภาคเรียนนี้   ครูเปิดสอนสาระเพิ่มเติม  ด้านงานประเดิษฐ์  ก็ตั้งใจ ที่จะให้ผู้เรียน  ได้งานใบตองที่เน้นเอกลักษณไทย   ก็พยายาม สาธิต   และพร่ำสอน  แต่งานใบตอง   ...     มาวันพรุ่งนี้   เป็นวันไหว้ครู  นักเรียนหลายห้อง ก็เตรียมการไหว้ครู  กันทั่วทั้งโรงเรียน  บังเอิญมีนักเรียนส่วนหนึ่ง   ตั้งใจ  สนใจมุ่งมั่....

อ่านต่อ


/110