• กุหลาบแช่แข็ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : worawan_n@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 31648
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1175 คน
ล่าตะวัน เก็บฝัน ปันดาว
ถึงคนที่หลงเข้ามา.....กล่องใบนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ ที่เราได้ไปมา อ่านเรื่องแล้วเชิญแวะชมภาพได้ที่ห้อง รูปภาพ ขอบคุณหลาย ๆ ที่แวะมาค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rrooss
วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2550
Posted by กุหลาบแช่แข็ง , ผู้อ่าน : 307 , 16:12:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ฝนตกบ่อย อากาศเย็น พาใจให้เหน็บหนาว แต่ไม่หนาวมากนักเพราะช่วงนี้แม่มาเยี่ยมที่บ้าน มาทำกับข้าวให้กิน จัดบ้านทำความสะอาดซะจนเกือบจำบ้านไม่ได้ ด้วยชีวิตที่ต้องมาอยู่คนเดียว เพราะสะดวกในการเดินทางไปทำงานมากกว่าบ้านที่พ่อกับแม่อยู่ มันก็อิสระดี จะทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องแคร์ใคร ไม่ต้องสนใจใคร บ้านรกก็ไม่ได้เอาไว้ให้ใครดู เราจึงไม่ได้ใส่ใจเรื่องความเป็นระเบียบมากนัก นาน ๆ ทีก็กลับไปเยี่ยมแม่สักที แม่คงค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2550
Posted by กุหลาบแช่แข็ง , ผู้อ่าน : 892 , 12:09:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่อนแรง อ่อนล้า อ่อนไหว.....อ่อนใจ อ่อนกาย อ่อนกำลัง....หมดแล้ว หมดสิ้นความหวัง....อยู่ลำพัง เดียวดาย ในความเหงา..........................................................................................................................ผ่านชีวิตมา 29 ปี ชีวิตได้พบเจอเรื่องราวมากมาย สุขบ้าง ทุกบ้าง วนเวียนกันไป สิ้นปีนี้ชีวิตคงมีอะไรได้เปลี่ยนแปลงอีกแน่ ๆ ไม่มีจุดมุ่งหมายในชีวิต มีอะไรผ่านมาก็ทำไปให้ดีท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2550
Posted by กุหลาบแช่แข็ง , ผู้อ่าน : 346 , 14:59:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ตื่นแต่เช้า เช้ากว่าทุกวันเพราะตั้งใจจะรีบออกไปใส่บาตร ที่ ร.ร. วันนี้ อายุครบ 29 ปีแล้ว  ไม่เคยให้ความสำคัญกับวันเกิดเลยไม่อยากให้มาถึงเพราะตัวเองจะแก่ลงไปอีก 1 ปี แต่ใครจะไปห้ามเวลาได้ล่ะ เมื่อวานแม่มาเยี่ยม เอาของกินมาฝากเยอะแยะไปหมด แม่คงคิดถึงที่เราไม่ได้กลับบ้านหลายวัน คราวก่อนกลับไป แม่ทักว่าผอมลงหรือเปล่า ก็ผอมลงจริงๆ  คงเพราะออกเดินป่าบ่อย ไขมันที่ไม่ค่อยจะมีมันเลยหายไป ที่ไม่กล้ากลับไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2550
Posted by กุหลาบแช่แข็ง , ผู้อ่าน : 806 , 11:13:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีก่อนได้ไปพิชิตน้ำตกดังแห่งอุ้มผาง หลังจากที่เพื่อนผู้ชอบค้นหากลุ่มหนึ่งไปเก็บภาพมาฝาก ทริปนี้เลยเกิดขึ้น พวกเราเดินทางกันจาก กทม.เหมารถตู้ไปเช่นเคย 11ชีวิต เนื่องจากเป็นการมาครั้งแรก จึงไม่มีใครรู้เส้นทาง ทำให้เลยเป้าหมายไปไกลทีเดียว คนขับใจถึงก็พาบุกตะลุยแม้ทางจะไม่เหมาะกับรถตุ้สักเท่าไหร่ กลับมาได้ข่าวว่าหม้อน้ำแตก หลังจากที่ค้นหาจุดเริ่มต้นออกเดินทางได้แล้วพวกเราก็จัดเป้จัดของจำเป็นเพื่อให้น้ำหน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by กุหลาบแช่แข็ง , ผู้อ่าน : 766 , 14:24:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

และแล้วก็ต้องไปภูกระดึงอีกจนได้ ไม่ใช่อะไรอยากไปให้ครบ 3 ฤดู จะดูว่าแต่ละช่วงความสวยงามเป็นอย่างไร คราวนี้ไปกะกลุ่มเพื่อนขาถึก ไปกันช่วงเดือนเมษาหน้าร้อนกำลังดี ไปกับเพื่อนอีก 4 คนเค้าแบกเป้เองกันหมด ส่วนเราเหรอ ไม่เอาดีกว่ากลัวไม่รอด ทางเดินขึ้นป่าส่วนใหญ่ใบไม้จะทิ้งใบหมดแล้ว มองเห็นเป็นสีทอง ๆ แดดร้อนมากถึงมากที่สุด แต่ก็ยังคงความงามตามแบบของหน้าร้อน ขึ้นไปถึงหลังแป ก็ต้องตะลึงกับความงามหลายอย่าง ท....

อ่านต่อ


/1