• กุหลาบแช่แข็ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : worawan_n@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 34269
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1175 คน
ล่าตะวัน เก็บฝัน ปันดาว
ถึงคนที่หลงเข้ามา.....กล่องใบนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ ที่เราได้ไปมา อ่านเรื่องแล้วเชิญแวะชมภาพได้ที่ห้อง รูปภาพ ขอบคุณหลาย ๆ ที่แวะมาค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rrooss
วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by กุหลาบแช่แข็ง , ผู้อ่าน : 969 , 19:16:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นกขมิ้นเขาคลอขลุ่ยครวญเสียงเพียงแผ่วผิวชะลอนิ้วพลิ้วผ่านจากมานหมองโอดสะอื้นอ้อยอิ่งทิ้งทำนองเป็นคำพร้องพริ้งพรายระบายใจ โอ้ดอกเอ๋ยเจ้าดอกขจรนกขมิ้นเหลืองอ่อน จะนอนไหนค่ำลงแล้วแนวพนาและฟ้าไกลเจ้านอนได้ทุกเถื่อนท่าไม่อาทร แล้วหวนเสียงเรียงนิ้วขึ้นหวิวหวีดเร่งอดีตดาลฝันบรรโลมหลอนถี่กระชั้นสั่นกระชากใจจากจรระเรื่อยร่อนเร่มาเป็นอาจิณ  โอ้ใจเอ๋ยอ้างว้างวังเวงนักไร้แหล่งพักหลักพันจะผันผินเพิ่มแต่พิษผิดหวังย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2550
Posted by กุหลาบแช่แข็ง , ผู้อ่าน : 636 , 10:21:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากห่างหายจากบ้านหลังนี้ไปนาน  วันนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้ง ช่วงที่หายไปไม่ได้หนีไปไหน แค่ไปออกท่องเที่ยว ดูโลกกว้าง เก็บเรื่องราว และภาพถ่ายมาฝากมากมายแต่เอาลงไว้ที่ http://rroosss.multiply.com ช่วงนี้โชคดีมีตังค์ใช้เลยไปเที่ยวซะหลายที่เลย ตั้งแต่เดือน ต.ค ก็ไปเขาใหญ่ แล้วก็ไปอุบล กลับจากอุบลก็ไปเชียงใหม่ กลับจากเชียงใหม่ก็ไปพะเยา โปรแกรมต่อไปก็จะไปเขาใหญ่อีก สภาพการเงินตอนนี้เงินเก็บเป็น 0 อีกเช่น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2550
Posted by กุหลาบแช่แข็ง , ผู้อ่าน : 2725 , 14:05:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหลายวันก่อนมีคนมาขายหม้อที่ ร.ร.  ไอ้เราก็หลวมตัวไปดูเค้าสาธิตการใช้ มันทำได้หลายอย่าง หุงข้าวได้ ทำขนมได้ ปิ้งขนมปังก็ได้  ที่คนขายมาสาธิตให้ดูเป็นการทำขนมปุยฝ้าย เค้าทำแป๊บเดียวไม่เกิน 10 นาที ขนมชิ้นเล็ก ก็ขึ้นฟูแตกเป็นแฉกสวยงาม เห็นแว๊บแรกนึกถึงแม่ นี่แหละขนมอย่างแรกในชีวิตที่เราจะทำให้แม่กิน เพราะแม่ฟันไม่ดีกินของแข็ง ๆ ไม่ค่อยได้ นี่แม่ต้องกินได้แน่ ๆ เลยตัดสินใจซื้อมาอย่างไม่มีลังเล ไม่รู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2550
Posted by กุหลาบแช่แข็ง , ผู้อ่าน : 702 , 10:46:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 23-24 กันยายน ได้มีโอกาสไปกาญจนบุรีอีกแล้ว ไม่รู้เป็นอะไรช่วงนี้ได้ไปแต่กาญ  แต่ไม่เบื่อหรอก ขอให้ได้เที่ยวชอบอยู่แล้ว ยิ่งคราวนี้ไปฟรีด้วย ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่เป็นการพาครูท่านหนึ่งไปเลี้ยงเกษียร แล้วก็ถือโอกาสเลี้ยงคนในฝ่ายวิชาการไปด้วยเลย  ออกเดินทางเช้าวันเสาร์ แวะเที่ยวไปเรื่อยตามที่เที่ยวสำคัญ ได้แก่ โรงงานวุ้นเส้นท่าเรือ น้ำตกไทรโยคน้อย สะพานข้ามแม่น้ำแคว เคยไปมาแล้วทั้งนั้น แต่ก็อดควั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน 2550
Posted by กุหลาบแช่แข็ง , ผู้อ่าน : 670 , 15:05:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 นี่คือบทความสุดท้ายที่ฉันจะเขียนเกี่ยวกับเรื่องราวระหว่างฉันและเธอ จริง ๆ แล้วเรื่องราวต่าง ๆ กำลังจะจบและเงียบไป ฉันไม่ควรจะขุดคุ้ยมันขึ้นมาอีก อาจดูเหมือนฉันกำลังเรียกร้องความสงสารหรือ เรียกร้องความสนจากใคร ๆ อยู่  หากใครจะคิดเช่นนั้นฉันคงห้ามความคิดเขาไม่ได้ แต่ที่นี่เป็นบ้านของฉัน เป็นที่ที่เดียวที่ฉันสามารถระบายความรู้สึกได้อยากหมดใจ ฉันจึงขอระบายความรู้สึกที่มันยังค้างอยู่ และรบกวนจิตใจฉันให้ห....

อ่านต่อ


/6