• บุระเบะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ruangkitt@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2012-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 47321
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ท้องถิ่นภายใต้แสงตะวัน
อำนาจที่ปราศจากขอบเขตย่อมทำลายผู้ใช้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ruangkitt
วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2555
Posted by บุระเบะ , ผู้อ่าน : 604 , 16:19:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การบริหารงานบุคคล”Personnel Administration” หรือ “Personnel Management” ปัจจุบันเรียกการจัดการทรัพยากรมนุษย์ (Human resource management) เป็นการดำเนินกิจกรรมการบริหารคนตั้งแต่เริ่มต้น นับตั้งแต่ก่อนบุคคลนั้นจะเข้าสู่องค์การ จนกระทั่งพ้นจากองค์การไป เพื่อให้สอดคล้องกับการบริหารองค์กรโดยรวม ใช้สำหรับหน่วยงานหรือองค์กรที่ดำเนินกิจการธุรกิจ หรือให้บริการ ทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งมีรูปแบบการบริหารจัดการที่แ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม 2555
Posted by บุระเบะ , ผู้อ่าน : 449 , 14:38:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                จากที่ได้อ่านบทความของท่าน ผมนึกถึงประเทศฮาแลนด์ ใน คอลัมนิสของ ไมตรี ลิมปิชาติ ที่ลงในนิตยสารรายสยามรัฐรายสัปดาห์  ที่กล่าวถึงการบริหารงานในประเทศฮาแลนด์ที่ผู้นำและข้าราชการในประเทศ เต็มไปด้วยการโกง และการทุจริต คอร์รัปชั่น  ซึ่งไม่เว้นแม้แต่ในคุก ในเรือนจำ ก็ยังปล่อยปละละเลยให้มีกระทำความผิดและทุจริตแสวงหาผลประโยชน์จากนักโทษในเรือนจำ  ประเทศไทยเองก็น่าเป็นห่วง กรณีผลการสำรวจความคิดเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 สิงหาคม 2555
Posted by บุระเบะ , ผู้อ่าน : 647 , 14:07:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  แรกเริ่มการของการจัดตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล(ประมาณ พ.ศ.๒๕๓๙-๒๕๔๐) การบริหารงานบุคคลขององค์การบริหารส่วนตำบลขึ้นตรงต่อกองราชการส่วนตำบล กรมการปกครอง องค์กรที่ทำหน้าที่เป็นหน่วยบริหารงานบุคลคือ คณะกรรมการพนักงานเทศบาล หรือ ก.ท. ซึ่งอำนาจหน้าที่ของ ก.ท.จะพิจารณากำหนดหลักเกณฑ์ต่างๆทั้งหลายทั้งปวงเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของพนักงานส่วนตำบลและพนักงานเทศบาลทั่วประเทศ อาทิเช่น การบรรจุแต่งตั้ง การคัดเลื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2555
Posted by บุระเบะ , ผู้อ่าน : 520 , 12:22:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมได้เห็นและได้อ่านเจอเรื่องประเทศฮาแลนด์ ที่ตีพิมพ์ในนิตยสารสยามรัฐรายสัปดาห์ เขียนคอลัมน์โดย ไมตรี ลิมปิชาติ ซึ่งเป็นการกล่าวถึงเรื่องราวเกี่ยวกับกระบวนการโกง การทุจริตคอร์รัปชั่น ที่เกิดขึ้นในประเทศฮาแลนด์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทุจริตในโครงการใหญ่ การทุจริตในการสอบ การทุจริตในเชิงนโยบาย ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นในประเทศฮาแลนด์ทั้งสิ้น แม้แต่การทุจริตในเรือนจำ (โกงที่ไม่ยอมเข้าคุก)ทั้งที่กระทำความผิดและอี....

อ่านต่อ


/4