• หญิงหลิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-06-02
  • จำนวนเรื่อง : 74
  • จำนวนผู้ชม : 61748
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
เรื่องเล่า..วัยเยาว์
ความฝันสมัยเด็กคือเป็น "นักเขียน" จนกระทั่งเวลาล่วงเลยมาแสนนานก็ไม่ได้เริ่มเขียนสักที จนตอนนี้ว่างมากพอที่จะเริ่มทำความฝันให้เป็นจริงและมีน้องที่น่ารักคนหนึ่งแนะนำบล็อคนี้ให้ เอาละถึงเวลาแล้ว...เริ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ruanglao
วันอาทิตย์ ที่ 5 มิถุนายน 2554
Posted by หญิงหลิง , ผู้อ่าน : 346 , 11:10:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   "คุณไปอบรมที่สิงคโปร์แทนผม  วันจันทร์หน้านะ"  หัวหน้าบอกแบบมัดมือชก  "ไม่มีพาสปอร์ตคะ" เราก็ตอบหัวหน้าไป "คุณก็ไปทำพรุ่งนี้ อีกสามวันก็ได้แล้ว  เดี๊ยวผมให้เจ้าหน้าที่จองตั๋วเครื่องบินกับโรงแรม  อ้อเกือบลืม  คุณไปกับจุ๋มนะ"  หัวหน้าสั่งเสร็จถามต่อ "มีอะไรถามมั้ย"  ก็เลยถามว่า "ไปกี่วันคะ" คำตอบคือเรียน 5 วันแต่อนุญาตให้ไปติดวันเสาร์และอาทิตย์ด้วยจะได้ไปเที่ยว  ตกลงวันรุ่งขึ้นก็ไปทำพาสปอร์ตหลังจากนั้น 3 วันให้พนักงานส่งเอกสารไปรับให้  ตั๋วเครื่องบินก็ได้คือวันเสาร์  ได้เป็นตั๋วเดินทางไปถึงสิงคโปร์ตอนสี่ทุ่มแต่ก็ต้องเอาเพราะไปแบบกระทันหันไม่มีให้เลือกแล้วเพราะเป็นตรงกับช่วงวันสำคัญอะไรสักอย่างของสิงคโปร์ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปมาก และจุ๋มที่ไปด้วยก็บอกว่าเคยเดินทางไปสิงคโปร์ไม่มีปัญหาแม้ว่าจะถึงดึกไปหน่อย  ส่วนโรงแรมก็จองไม่ได้  แต่มีน้องคนหนึ่งเสนอว่ามีพี่สาวทำงานอยู่ที่สิงคโปร์จะขอให้ไปพักสักคืนหนึ่ง  ก็เลยตกลงตามนั้น  

 วันคืนวันเสาร์ก็เลยเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ  ไปถึงสนามบินชางฮีซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติของสิงคโปร์  ก็เริ่มเรื่องขึ้นเลยคือจุ๋มเกิดปวดปัสสาวะขึ้นมาเลยแวะปัสสาวะก่อนแล้วก็เลยเดินตามไม่ทันคนอื่นๆ มองหาป้ายไปรับกระเป๋าก็หาไม่เจอเลยทั้งที่เดินมาตั้งนานแล้ว  ก็เลยถามจุ๋มว่า "แล้วเราจะรับกระเป๋าได้ที่ไหนเนี่ย"  จุ๋มตอบทันทีว่า "ไม่รู้มาครั้งที่แล้วก็มาเช้ากลับเย็นไม่มีกระเป๋า"  เราละอึ้งเลย  เราำไม่เคยเดินทางออกนอกประเทศเลย  ก็หวังว่าจะพึ่งจุ๋มนี่แหละแล้วก็เป็นซะอย่างนี้  ก็เลยเดินหันซ้ายหันขวามองหาไปเรื่อยๆเผื่อเจอคนหรือป้ายบ้าง ท้ายที่สุดไปเจอเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง  ก็เลยบอกจุ๋มว่าถามหน่อยว่า "รับกระเป๋าที่ไหน" แต่จุ๋มไม่ถามแต่เอ๊ะใจขึ้นนิดนึงว่าอาจจะไม่กล้าพูดหรือพูดไม่ได้  ก็เลยตัดสินใจถามเอง เพราะเราก็เหมือนคนไทยส่วนใหญ่คือ  เรียนภาษาอังกฤษมาเยอะ  อ่านออก เขียนได้  แต่ไม่มั่นใจในการพูด  พอถามไปเสร็จ  เขาก็ตอบมาว่า  "เดินตรงไปเรื่อยๆเดี๊ยวเจอป้ายบอกเอง"  เราก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อยนึงว่าภาษาอังกฤษเราคงพอใช้เพราะเขาฟังเราเข้าใจรับกระเป๋าเสร็จก็เลยไปซื้อซิมโทรศัพท์เพราะได้ข้อมูลมาว่าถ้าใช้โทรศัพท์เบอร์เมืองไทยราคาค่าโทรจะกลายเป็นโทรระหว่างประเทศจะแพงมาก  ก็เลยแวะซื้อซิมที่เคาน์เตอร์สนามบิน    ได้ซิมมาก็เช็ตตามคู่มือที่ได้มาพร้อมซิม  แล้วก็โทรหาน้องที่จะไปพักด้วย  โทรเท่าไหร่ก็ไม่ติด  จนตัดสินใจว่าขึ้นเท็กซี่ไปหาตามที่อยู่ที่ได้มาก่อน  แล้วลองโทรตอนอยู่บนเท็กซี่อีกที  

 ว่าแล้วก็เลยเดินไปเข้าคิวขึ้นเท็กซี่ บอกที่อยู่ให้เท็กซี่เสร็จก็ส่งใบจดที่อยู่

ให้ด้วยเพราะกลัวออกเสียงผิด ตอนอยู่บนเท็กซี่ก็พยายามโทรใหม่ ผลปรากฎไม่

ติดเหมือนเดิม ก็เลยบ่นกันเป็นภาษาไทย เท็กซี่ก็เลยถามว่า "เป็นคนไทยหรือเปล่า?

" ก็เลยตอบไปว่าใช่ เขาก็บอกว่าเขาเคยมาเที่ยวเมืองไทย เขามีเพื่อนเป็นคนไทย

หลายคน เขาชอบคนไทยและเมืองไทยมาก เราเลยได้โอกาสบ่นให้เขาฟังว่าเรา

โทรศัพท์ไปหาคนที่จะพักด้วยไม่ติดเลย เขาก็ถามว่า "ใช้โทรศัพท์ระหว่างประเทศ

หรือ" เราก็ตอบว่า "ไม่ใช่ ใช้ซิมของสิงคโปร์นี่แหละ" แล้วคนขับเท็กซี่ก็เลยเสนอ

ว่า "ลองใช้โทรศัพท์ผมดูมั้ย" เราก็เลยรับโทรศัพท์เขามาลองกดดู ผลคือโทรไม่

ติดเหมือนเดิม ก็เลยลองอีกสองสามครั้งก็ไม่ติดก็เลยบอกเขาว่าไม่ได้ผลเหมือนกัน

เขาเลยบอกว่าขอเบอร์โทรฯ เขาจะลองโทรดู เราก็ยื่นกระดาษเบอร์โทรให้ไป  

เขาโทรติดแล้วส่งมาให้เราพูด เราคุยกับน้องที่ไปพักด้วยเสร็จก็กลับมาถามเขาว่า

ทำไมโทรได้ เขาก็ย้อนถามว่าเรากดhรหัสประเทศไปด้วยหรือเปล่า เราก็เลยถามว่า

รหัสประเทศสิงคโปร์คืออะไร "65" คือตอบ เราก็อ้อทันทีว่าทำไมเราโทรไม่ได้

เป็นเพราะเรากดรหัสประทศไปด้วยนี่เอง เฮ้อ โง่ตั้งอยู่นาน เสร็จแล้วเขาให้เบอร์โทร

เขาไว้ด้วยบอกว่า "เผื่อมีปัญหาอะไรให้ช่วย หรืออาจต้องการเท็กซี่" แล้วเขาส่งเรา

กับจุ๋มที่อพาร์ทเม็นท์น้องที่เราไปพักด้วย(น้องเจี๊ยบ)โดยรอให้น้องเจี๊ยบลงมารับเรา

อย่างเรียบร้อยก่อนจะขับรถจากไป เราค้างกับน้องเจี๊ยบในคืนนั้น
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
toondee วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สวัสดีค่ะ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นท้าทาย ได้รสชาติดีค่ะ จะติดตามนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]