• หญิงหลิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-06-02
  • จำนวนเรื่อง : 74
  • จำนวนผู้ชม : 70039
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
เรื่องเล่า..วัยเยาว์
ความฝันสมัยเด็กคือเป็น "นักเขียน" จนกระทั่งเวลาล่วงเลยมาแสนนานก็ไม่ได้เริ่มเขียนสักที จนตอนนี้ว่างมากพอที่จะเริ่มทำความฝันให้เป็นจริงและมีน้องที่น่ารักคนหนึ่งแนะนำบล็อคนี้ให้ เอาละถึงเวลาแล้ว...เริ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ruanglao
วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม 2554
Posted by หญิงหลิง , ผู้อ่าน : 819 , 11:17:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรื่องบางเรื่องควรต้องเก็บเป็นความลับแม้ว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายหรือทำลายใคร  แต่บางครั้งความรู้สึกส่วนตัวก็มักจะทำให้อายที่จะพูดหรือเล่า  แต่บางเรื่องจากบุคลิกของคนเล่าทำให้เรื่องน่าอายกลายเป็นเรื่องสนุกสนาน เรื่องทะลึ่งทะเล้นกลายเป็นเรื่องน่ารัก เรื่่องนี้ก็เป็นหนึ่งในความรู้สึกนั้นแต่เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับชีวิตเราเรื่องมีอยู่ว่า

เมื่อก่อนตอนทองไม่แพงเราจะใส่สร้อยทองพร้อมพระที่เลี่ยมทองเป็นประจำ  ไม่ใช่ต้องการสวยหรืออะไรนะแต่ต้องการให้เป็นทุนสำรอง(เหมือนธนาคารแห่งประเทศไทยเลย)ติดตัว  เนื่องจากเราค่อนข้างขี้ลืมและของที่ลืมบ่อยๆก็คือ  กระเป๋าเงินและโทรศัพท์มือถือ  ดังนั้นถ้ามีทองติดตัวก็พอจะขายหรือจัดการแปลงเป็นของที่ต้องการได้

อยู่มาวันหนึ่ง  รู้สึกปวดปัสสาวะ (ขอสุภาพหน่อย) ก็เลยไปเข้าห้องน้ำ  ขณะที่กำลังนั่งโถอยู่นั้นก็รู้สึกว่ามีอะไรห้อยแปลกๆก็เลยขยับตัวจะจับดูผลคือมีอะไรไหลปรู๊ดลงไปตามตัวแล้วก็ "แก็ก" และก็ "จ๋อม" ลงไปในน้ำ ก็เลยลุกแล้วมองลงไป "อะไรสีเหลืองๆกองอยู่ก้นโถ" เล็งมองซ้ายขวา รู้สึกคอโล่งๆไป จับคอดู "อ้าวววว...เฮ้ยสร้อยตกส้วม"  ทำยังไงดีละ หยิบดีมั้ยคิดอยู่ในใจ  "เอ...แต่ฉี่ลงไปแล้วสกปรก" คิด  "แต่ก็ของเราเองนะ...อยู่ในตัวก็อีกเยอะ  พอออกนอกตัวทำเป็นขยะแขยงไปได้"  เถียงกะตัวเอง "แล้วก็ทองแพงด้วยนาบาทนึงเกือบสองหมื่นนะ  สร้อยเส้นนี้ก็บาทนึงแล้ว  แล้วพระอีกละแล้วทองที่เลี่ยมอีกละ  รวมแล้วก็น่าจะประมาณสองหมื่นสี่สองหมื่นห้านะ"  รำพึงรำพันกะตัวเอง "แล้วส้้วมนี้เราก็ใช้อยู่คนเดียวไม่มีใครใช้ด้วยสักหน่อย  อย่าทำตัวเป็นคุณนายสะอาดในตอนนี้หน่อยเลย" ให้เหตุผลและก็ปลอบตัวเอง "เอ้าเก็บก็เก็บ" ตกลงใจจนได้  "แต่ว่ากดน้ำก่อนดีมั้ยจะได้สะอาดหน่อย" พล่ามต่อในใจ "แล้วถ้ากดน้ำแล้วสร้อยมันไหลไปตามท่อละ จะทำยังไง  เสียดายนะ" พยายามหาเหตุผลมาต่อรอง "อย่าคิดมากเลยเก็บๆมาเหอะ" ว่าแล้วก็ล้วงลงไปเลย หยิบสร้อยขึ้นมา แล้วก็มอง "อ้าว...แล้วพระล่ะ  พระหายไปไหน"  ล้างทำความสะอาดสร้อยแล้วกลับไปมองโถส้วมใหม่พยายามมองในมุมต่างๆแต่มองเท่าไหร่ก็ไม่เห็นเลยตกลงใจว่าคงไหลไปตามท่อแล้วล่ะ  ว่าแล้วก็กดซักโครกแต่งตัวไปทำงาน  ตอนทำงานก็หวนคิดเสียดายพระ "รื้อส้วมดีไหม  แล้วจ้างใครทำ  รื้อแล้วจะเจอหรือเปล่า  จะคุ้มไหม" คิดไปต่างๆนานาในตอนที่พอมีเวลาว่างระหว่างทำงานให้หวนคิดได้จนถึงเวลากลับบ้าน  กลับถึงบ้านรีบเข้าบ้านแล้วไปเล็งดูโถส้วมใหม่ "เอ๊ะ..อะไรเหลืองๆ" พยายามมอง  แต่มองเท่าไหร่ก็มองไม่ออก "หยิบดูเลย" คิดแล้วก็ล้วงหมับเลย  ไม่คิดมากเพราะมีประสบการณ์มาจากเมื่อเช้าแล้ว "พระ  ดีใจจัง" คิดในใจอยากร้องไชโยจะแย่

นิทาน..เอ๊ะไม่ใช่..เรื่องจริงเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า "ยากแท้เพราะไม่เคย   เพราะเคยเลยง่าย"  "ทำได้ไม่ได้เพราะความคิด" อิอิ

"แล้วคุณละคิดอย่างไร? เก็บหรือกด(ชักโครก)?"

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ม่อนหินไหล วันที่ : 05/08/2011 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/proudproud

เก็บแน่ๆค่ะ เรื่องอะไรจะกดล่ะ ได้เสียดายตายเลยสิ ความจริงเรื่องนี้ได้สัจธรรมอีกข้อจ้ะ หญิงหลิงฯ สัจธรรมที่ว่า อย่าไปรังกียจว่าโถส้วมสกปรกเลย ในตัวเรามีของโสโครกมากกว่าอีก ไม่ว่าจะนั่ง ยืนหรือนอน เราก็ถูกผูกติดอยู่กับโถส้วมในร่างกายของเราอยู่ตลอดเวลา จะไปรังเกียจโถส้วมในห้องน้ำทำไม ร่างกายของเราสกปรกยิ่งกว่าโถส้วมเสียอีก จริงมั้ย? ฮิฮิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 05/08/2011 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สวัสดีตอนเช้าครับคุณหญิงหลิง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
bene วันที่ : 04/08/2011 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

อุ๊ยแค่น้ำๆ เรื่องเล็ก ..ไม่มีขยะลอยฟ่องน่ะบุญแล้ว!!!
เอิ๊ก เอิ๊ก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ชบาตานี วันที่ : 03/08/2011 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ขอหลับตาจินตนาการตามนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]