*/
  • rukbankerd
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rukbankerd30@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 226885
  • จำนวนผู้โหวต : 597
  • ส่ง msg :
  • โหวต 597 คน
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2552
Posted by rukbankerd , ผู้อ่าน : 1774 , 08:42:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังพอมีเวลามาคุยกัน ก่อนที่จะพาลูกชาย ขึ้น กทม.ครับ.   บางคนอาจจะทราบมาบ้างแล้ว  แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบ ก็ขอคุยรวมๆกันเลยครับ   เมื่อรู้ว่าลูกชายเป็นโรคปวดข้อฯSNSA   ผมก็ต้องคุยกับแม่บ้านครับว่าอะไรที่ลูกกินแล้วเกิดแสลง-ผิดสำแดงขึ้นมาบ้าง  แม้หมอจะไม่ห้าม แต่เราต้องเริ่มจากตัวเรา ให้คอยเฝ้าสังเกตุอาการก่อน

ค้นมาค้นไป ก็ไปเจอนี่ครับ  อาหารเป็นยา..จึงเอามาฝากเพื่อนๆ  เผื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้ครับ

สรรพคุณของผักพื้นบ้านที่เรารู้จักกันดี ที่ช่วยรักษาสมดุล หยิน-หยางในร่างกาย และช่วยรักษาโรคหรือป้องกันโรคมีหลายชนิดด้วยกัน แต่ที่อยากจะแนะนำมีทั้งหมด 11 ชนิดดังนี้
       
       หนึ่ง- ฟัก มีสรรพคุณเป็นยารสเย็น ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ขับปัสสาวะลดอาการบวม หรือถ้าบางรายพักผ่อนน้อยเป็นร้อนใน จะสามารถช่วยให้สดชื่นได้ และยังสามารถบรรเทาอาการตับอักเสบทั้ง A B และC แต่ต้องกินอย่างต่อเนื่อง

       สอง-มะระ มีสรรพคุณเป็นยารสเย็น บรรเทาอาการร้อนใน แก้อักเสบ เจ็บคอและสำหรับคนที่เป็นงูสวัด สามารถคั้นน้ำมะระผสมน้ำส้มสายชูทาบริเวณที่เป็นอาการจะดีขึ้น ถ้ากินป็นระยะเวลานานอย่างต่อเนื่องจะสามารถลดอาการเบาหวานได้
       
       สาม-ผักชี มีสรรพคุณเป็นยาขับพิษได้ คนที่เป็นหวัดสามารถกระทุ้งไข้หวัดขับพิษได้ ถ้าเรากินยาพาราเซตามอลจะเพียงแค่บรรเทาแต่ถ้ากินน้ำต้มผักชีจะสามารถกระทุ้งพิษ ขับเหงื่อออกมาและหวัดก็จะหาย สำหรับเด็กที่เป็นหัด สุกใสให้คั้นน้ำผักชีมาเช็ดตัวจะทำให้พิษไม่หลบใน
       
       สี่-กุยช่าย มีสรรพคุณช่วยบำรุงไต บำรุงกำหนัด จะกระตุ้นความรู้สึกทางเพศและถ้าตำผสมเหล้าเล็กน้อยจะสามารถช่วยแก้ช้ำในได้เพราะจะช่วยกระจายเลือดไม่ให้คั่งและคนจีนนิยมกินกุยช่ายเพื่อช่วยเพิ่มความอบอุ่น
       
       ห้า-ใบขี้เหล็ก มีสรรพคุณเป็นยาเย็น รสขม เป็นยาสำคัญที่ช่วยให้นอนหลับง่าย คลายเครียดสำหรับคนที่ไม่ต้องการกินยานอนหลับ นำใบขี้เหล็กมาต้มดื่มน้ำถ้าอยากให้นอนหลับดี ลองใส่ดอกมะลิลงไปจะทำให้หอมสดชื่นและสำหรับคนที่มีธาตุเย็นอยู่แล้วให้ใส่ขิงสัก1-2แว่นเพื่อให้ธาตุสมดุลไม่เย็นเกินไป

       หก-ใบตำลึง มีสรรพคุณช่วยระบายความร้อน แก้ร้อนใน ขับพิษร้อน สำหรับคนที่อดนอนเสียงแหบดื่มน้ำต้มใบตำลึงจะทำให้สดชื่นขึ้นและยังบรรเทาอาการผิวอักเสบถ้าเป็นงูสวัด ให้คั้นน้ำนำมาทาบริเวณที่เป็นจะช่วยให้หายได้
       
       เจ็ด-หอมหัวใหญ่ มีสรรพคุณช่วยลดการอุดตันไขมันในเส้นเลือด ถ้ากินประจำจะสามารถลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้ ช่วยบรรเทาอาการแผลอักเสบนำมาตำผสมกับเหล้าเล็กน้อยและนำมาพอกจะสามารถระบายความร้อน กระจายเลือดคั่ง ลดการอักเสบ บวมได้
       
       แปด-ถั่วงอก มีสรรพคุณเป็นยาที่ขับพิษได้ดี รวมทั้งขับปัสสาวะ แก้โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ถ้ากินอย่างต่อเนื่องจะสามารถป้องกันเนื้อร้ายและต้านมะเร็ง และคนที่มีอาการของโรคลมชักก็จะลดลง ถ้านำมาต้มดื่มน้ำจะช่วยให้ผ่อนคลายและสดชื่นได้
       
       เก้า-ใบกะเพรา มีสรรพคุณช่วยขับลม แก้ท้องอืด แน่น เฟ้อ ถ้านำใบกะเพรา 1-2 กำมาต้มกินจะช่วยลดความดันได้ แต่ถ้าผัดกับพริกจะช่วยขับลม รวมทั้งยังมีผลช่วยลดไขมันอุดตันในเส้นเลือดและควบคุมความดันไม่ให้สูงขึ้น

      สิบ-ต้นหอม ก้านหัวหอมที่ขาวๆเป็นอาหารสำคัญที่ขับเหงื่อ ทั้งยังมีคุณสมบัติบำรุงหัวใจและทำให้หัวใจแข็งแรงขึ้น ใจไม่สั่น ถ้ากินสดๆอย่างต่อเนื่องจะสามารถลดไขมันในเส้นเลือดรวมทั้งขับไขมันได้ สำหรับคนที่เป็นหวัดนำต้นหอม 5-6 ก้านต้มกับขิง 2 แว่นกรองน้ำดื่มจะทำให้ขับเหงื่อและลดไข้หวัดได้
       
       และสิบเอ็ดมะเขือเทศ มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิว ถ้ากินต่อเนื่อง จะทำให้ผิวพรรณดีขึ้นช่วยลดริ้วรอย ผิวพรรณไม่แห้งกร้าน และทำให้เส้นเลือดฝอยในผิวหนังในมดลูกสมบูรณ์ขึ้น จะช่วยทำให้ไม่ตกเลือด อีกทั้งยังสามารถทำให้ความดันลดลงเนื่องจากการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น และสามารถต้านมะเร็งได้แต่สำหรับเคล็ดลับอันดับหนึ่งที่จะทำให้ผิวพรรณสดใสหน้าตาสดชื่นจะต้องมีอารมณ์ที่เบิกบาน แจ่มใส ซึ่งต้องมาจากจิตใจที่ดีด้วยจะได้ผลมากที่สุด
       
          
       ทั้งผัก ผลไม้ อาหาร ที่เรารับประทานเข้าไปจะต้องสะอาดปลอดสารพิษเพราะไม่อย่างนั้นแทนที่จะเป็นยารักษาป้องกันโรคกลับได้รับพิษสะสมจากยาฆ่าแมลง จากสารเคมี ทำให้เราอ่อนแอ ป่วยง่ายรวมทั้งตายผ่อนส่งอย่างไม่รู้ตัวก็เป็นได้


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญาใจ วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyyแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน