*/
  • rukbankerd
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rukbankerd30@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 226960
  • จำนวนผู้โหวต : 597
  • ส่ง msg :
  • โหวต 597 คน
<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2552
Posted by rukbankerd , ผู้อ่าน : 1861 , 11:34:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      กำลังคุย          รพ.ศิริราช   

   ผมหายไปหลายวัน  พาลูกชายไปหาหมอมาครับ โรคข้ออักเสบต้องรักษาโดยอายุรแพทย์  ถึงจะถูกต้องจริงๆ อันนี้ยืนยันครับ   เพราะก่อนหน้านี้ผมเคยพาลูกชายไปหาหมอ ออร์โทปิดิกส์ นั่นก็คือหมอกระดูก ซึ่งเป็นศัลยแพทย์ จึงวินิจฉัยไปอีกอย่างหนึ่ง....   

         ผมพาลูกชายขึ้นไปกทม.เมื่อวันที่ 2 พ.ค.52   เนื่องจากหลานสาวซึ่งเป็นแพทย์ แผนก สูตินรีฯ รพ.ศิริราช  ได้ติดต่อแพทย์ด้านอายุรศาสตร์ไว้ให้  โดยหมอได้นัดให้พาคนป่วย(ลูกชาย) ไปพบในวันที่  4 พ.ค. 2552   ผมไปถึงก่อนวันนัด 1 วัน  วันที่ 3 พ.ค.52 ผมเลยพาลูกชายไปไหว้หลวงพ่อโสธรฯที่แปดริ้ว เพื่อขอพรท่านครับ   ยอมรับเลยครับว่าใหญ่โตจริงๆสำหรับธุรกิจค้าขายเครื่องบูชาหลวงพ่อ  มีการเวียนดอกไม้สด(ซึ่งเริ่มจะเหี่ยวแล้ว)มาขายกันทั้งวัน  มีละคร รำแก้บน  แต่ส่วนใหญ่ที่เห็นก็จะแก้บนด้วยไข่ต้มเป็นร้อยๆฟอง   ส่วนผมไม่ได้บนบานหรอกครับ เพราะยังไม่แน่ใจว่าจะหาโอกาสไหนไปแก้บน  นอกจากกราบและขอพรท่านเท่านั้น  เฉพาะขั้นตอน เข้าแถวเพื่อรอเข้ากราบไหว้และปิดทององค์จำลองเสร็จ   และต่อไปที่ศาลเจ้าแม่กวนอิมซึ่งอยู่ด้านหลัง  ก่อนจะออกมาไหว้หลวงพ่อโสธรฯองค์จริงที่วิหารด้านหน้า ขั้นตอนที่เล่ามานี้ก็กินเวลาไปเกือบๆชั่วโมงแล้ว  เฮ้อ!

         เช้าวันที่ 4 พ.ค.วันที่หมอนัด เราก็ไปกัน 3 คน พ่อ-แม่-ลูก ทะเร่อทะร่าตามประสาบ้านนอกเข้ากรุง แหกขี้ตาตื่นตั้งแต่ ตี 4กว่า อาบน้ำอาบท่าเรียกรถแท๊กซี่มารับ ตี 5 ครึ่ง กว่าจะถึงโรงพยาบาลศิริราชก็ 7 โมงกว่าๆ  ผ่านขั้นตอนทำบัตรเข้าแถวยาวเหยียด ตรวจเอกสาร คัดกรองผู้ป่วยไปแต่ละแผนก ปาเข้าไป 9 โมงกว่าๆ  เมื่อแยกคัดกรองผู้ป่วยเสร็จ ก็รอเจาะเลือดตอน 10 โมงกว่า คนป่วยคือลูกชายผมแทบจะเป็นลมไปแล้ว  เพราะผมให้อดข้าวอดน้ำมาจากบ้าน เพื่อที่จะไม่ต้องเสียเวลามาวันหลังอีก  ที่ไหนได้ หมอบอกว่า คนป่วยอายุยังน้อยจึงขอให้ Admit เพื่อเป็น Case Study สำหรับนักศึกษาแพทย์   เราจึงจำเป็นต้องนอน โรงพยาบาลกันทั้งๆที่ไม่ได้เตรียมเสื้อผ้ากันมาเลยทั้ง 3 คน ลูกชายมีชุดคนไข้แล้วไม่เป็นไร ส่วนผมกับภรรยาต้องหาเสื้อผ้าเอาเอง  ภรรยาก็หาซื้อเสื้อแถวท่าน้ำศิริราชนั่นแหละ...ส่วนผมก็..เบิ้ลชุดเก่าไปอีก 1วัน ฮ่าๆๆๆ

     ลูกชายเข้า Admit ที่ตึก ปาวา 2(ไม่รู้ว่าแปลว่าอะไรไม่ได้ถามพยาบา]คนสวย อิ อิ)  และเพราะเป็นCase Study  จึงมีแพทย์เข้ามาตรวจและสังเกตุอาการเยอะมาก( 10 กว่า เกือบ 20 ท่าน)  มีการตรวจวัดกำลัง ขา แขน ยกขึ้นเหยียดตรงไปข้างหน้า และให้ต้านหรือเกร็งกล้ามเนื้อสู้ เมื่อหมอใช้กำลังกดลง  เฉพาะต่อสู้กับหมอ ฉากนี้ฉากเดียว ก็ต้องต่อสู้กับหมอไปประมาณ 6-7 ท่าน   จนลูกชายบ่นว่า ทำไมคุณหมอไม่นัดเข้ามาพร้อมๆกัน จะได้ไม่ต้องออกแรงต่อสู้และอธิบายให้ฟังซ้ำๆ(ซักประวัติ-อาการป่วย)หลายๆครั้ง  จนตอนนี้รู้สึกว่าอาการปวดตามข้อเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเสียอีก      ว่าก็ว่าเถอะ เข้าAdmit ครั้งนี้ลูกชายผมอารมณ์ดีมาก  พี่ๆ ป้า น้า อา มาเยี่ยมก็พูดคุยด้วยอารมณ์ขันตลอดเวลาไม่เครียดเลยครับ  ทำให้พยาบาลที่อยู่เวรพลอยอมยิ้มไปตามๆกัน

     เจาะเลือด เอ็กซเรย์  ตรวจฉี่ 2 วันคือวันที่ 4และ5 มาตรวจสอบเปรียบเทียบกันแล้ว ปรากฎว่า หมอไม่พบเชื้อหรือความผิดปกติใดๆ จึงวินิจฉัยว่า  ลูกชายเป็นโรคข้ออักเสบ Spondy ซึ่งแยกย่อยออกไปเป็น 5 ชนิด  แต่ของลูกชายผม ยังไม่สามารถจัดเข้าไปอยู่ในชนิดหนึ่งชนิดใดอย่างแน่ชัด จึงเรียกรวมๆว่ากลุ่มโรคข้ออักเสบ Spondy ไปก่อน จากนั้นหมอสั่งยามาให้ทานและนัดไปตรวจอีกครั้ง วันที่ 28 พ.ค. 52 ที่จะถึงนี้แหละครับ  รายละเอียดเรื่องโรคข้ออักเสบ Spondy ผมจะนำมาเล่าในครั้งต่อไปครับ............


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
rukbankerd วันที่ : 13/07/2009 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

เมื่อ 28 พ.ค.52 ผมได้พาลูกชายขึ้นไปพบหมอ ตามนัดแล้วครับ หมอตรวจไม่พบอะไร จึงเปลี่ยนยาบางตัว และให้กินยาเดิมบางตัวต่อเนื่อง มียาคล้ายๆยาบำรุง ต้องกินหลังอาหารทันที แต่ลูกชายผมกินแล้วมีอาการคลื่นไส้ หมอนัดเจาะเลือดอีกครั้ง 23 ก.ค. 52 ผมกำลังตัดสินใจว่าจะไปดีหรือไม่ เพราะบอกตรงๆว่า ที่รพ.ศิริราชแออัดมากๆ มีโอกาสเสี่ยงไข้หวัด 2009 ประมาณ 90% ขึ้นไปแน่นอน (ติดต่อหมอ รพ.ภายในจังหวัดแล้ว--ตกลง ไม่ไปแล้วครับ--กลัวจริงๆ)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ใบไม้เริงร่า วันที่ : 11/05/2009 เวลา : 15.17 น.
ใบไม้ร่าเริง

เป็นโรคที่แปลกจริงน๊ะ ซึ่งชื่อของโรคนี้ยังไม่เคยได้ยินน๊ะ
แต่โรคเดี๋ยวนี้ มันก็เกิดขึ้นได้แบบแปลกๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน